Phòng ngủ

Ý nghĩa câu chuyện quà tặng mẹ dành cho các bé thiếu nhi

Tình mẹ con là thứ tình cảm thiêng liêng và đẹp đẽ nhất trên đời này. Cũng giống như tình yêu thương bao la của người mẹ, những đứa con cũng có cách thể hiện tình cảm rất khác, tuy non nớt nhưng vẫn rất đáng yêu. Dưới đây là câu chuyện về những món quà của Mẹ mà Everon muốn dành tặng cho những đứa trẻ.

Ý nghĩa của câu chuyện món quà tặng mẹ

1. Nội dung câu chuyện Món quà của mẹ

Bố nói nhỏ với Nhi: “Ngày mai là sinh nhật mẹ!”. Nghe đến đây, Nhi mừng rỡ reo lên: “Mừng quá, chắc Nhi tặng quà cho mẹ rồi. Tìm quà bây giờ?” Nói xong, Nhi đăm chiêu như người lớn, được gói kẹo nhưng mẹ lại không thích ăn kẹo. Hay một con búp bê? Không, mẹ là người lớn và không chơi với búp bê nữa. Chợt Nhi nhớ ra: “Đúng rồi, mẹ thích hoa! Sinh nhật mẹ năm ngoái, bố cũng tặng hoa cho mẹ”.

Nhi nhìn ra vườn thì thấy những bông hoa hồng và hoa cúc anh trồng đang nở rộ, nở rực rỡ dưới nắng. Nhưng Nhi muốn tặng mẹ nhiều hơn thế nữa: Nhi muốn một món quà ý nghĩa dành tặng mẹ.

Nhi chạy đi tìm anh để xin hạt về trồng hoa. Ban đầu anh cũng ngạc nhiên, không hiểu Nhi định làm gì.

-Nhà sử! Chị cứ giao cho em và mai cả nhà biết ngay ạ!

Nhìn thấy vẻ mặt chu đáo của Nhi, ông phải cưng chiều cháu gái hơn. Nhi cầm trên tay vài hạt nhỏ li ti:

– Hãy giúp tôi giữ bí mật!

Nhi gieo hạt vào một chiếc cốc nhựa cũ đầy đất và tưới nước như mọi khi, cô bé tưởng tượng sáng mai hạt sẽ nảy mầm và cây sẽ nở những bông hoa rất đẹp.

Sáng hôm sau, không đợi mẹ gọi, Nhi đã dậy từ rất sớm. Trước khi ra khỏi giường, cô ấy hét lên:

– Chúc mừng sinh nhật mẹ! Con có một món quà cho mẹ!

Vừa nói, Nhi vừa chạy ngay đi lấy chiếc cốc đã được gieo hạt. Nhưng Nhi sững người, thút thít, suýt khóc. Những hạt giống vẫn nằm im lìm trên lớp đất nâu, không một bông hồng hay bông cúc nào hé nở. Vậy là Nhi không có hoa tự tay trồng để tặng mẹ.

Tác giả: Bùi Anh Tôn

2. Ý nghĩa của câu chuyện Món quà của mẹ

Câu chuyện quà tặng cuộc sống về mẹ

Truyện Quà Của Mẹ kể về tình yêu thương lớn lao của bé Nhi đối với mẹ, cách chuẩn bị quà cũng như cách bày tỏ tình cảm với mẹ thật hồn nhiên và trong sáng đúng như lứa tuổi của bé.

Có thể thấy, các độ tuổi khác nhau có những cách thể hiện tình cảm khác nhau. Hãy mạnh dạn bày tỏ tình yêu thương của bạn với mẹ càng sớm càng tốt để mẹ biết rằng bạn quan tâm đến mẹ nhiều như thế nào.

Trên đây là câu chuyện về món quà cho mẹ Everon muốn chia sẻ với trẻ em. Chúc các bé sẽ ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ và luôn tràn ngập niềm vui.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng ngủ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button