Phòng khách

Vì sao không nên đặt sofa dưới bàn thờ? – RUCHE

Trang trí nội thất phòng khách, đặc biệt là những căn hộ chung cư nhỏ, việc đặt sofa dưới bàn thờ có phải là giải pháp tối ưu để tiết kiệm diện tích? Câu trả lời là bạn không nên. Tại sao không nên kê sofa dưới bàn thờ? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1 – Kê sofa dưới bàn thờ là phong thủy không tốt trong gia đình bạn.

Bàn thờ là nơi linh thiêng và riêng biệt. Đặc biệt, với phong tục của người phương Đông, bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, là nơi bạn thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và tổ tiên. Còn sofa phòng khách là nơi tiếp khách của cả gia đình sẽ rất ồn ào. Vì vậy bạn không nên kê sofa dưới bàn thờ sẽ hạn chế sự thông thoáng và yên tĩnh cho không gian nơi đây.

Bạn Đang Xem: Vì sao không nên đặt sofa dưới bàn thờ? – RUCHE

Về mặt phong thủy, không gian thờ cúng thông thoáng sẽ giúp gia chủ hanh thông, đường tài lộc cũng từ đó mà hanh thông hơn. Vì vậy, tốt nhất nên đặt bàn thờ ở khu vực riêng, không đặt sofa dưới gầm bàn, trường hợp sofa không đặt được ở đâu thì chúng ta phải đặt dưới bàn thờ nhưng vẫn phải đảm bảo khoảng cách để có sự thông thoáng nhất định. .

Xem Thêm : Phòng ngủ nhà ống | BST 15+ thiết kế xuất sắc nhất năm 2022

2- Đặt sofa dưới bàn thờ sẽ làm mất mỹ quan nội thất căn phòng nhà bạn.

Trong thiết kế nội thất, các chuyên gia rất hạn chế đặt các đồ vật trên tường trừ tranh và đèn trang trí. Việc đặt bàn thờ phía trên sofa thực tế sẽ khiến không gian tường trở nên lộn xộn, khó coi và không có ý nghĩa về mặt thiết kế nội thất.

Bên cạnh đó, việc đặt sofa dưới bàn thờ có thể làm hỏng sofa, nhất là sofa da khi hương bay xuống.

Xem Thêm : 5 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống siêu chấ… – RUCHE

3- Đặt sofa dưới bàn thờ sẽ thiếu lịch sự khi tiếp khách.

Mọi người đều thể hiện rằng không gian thờ cúng là nơi linh thiêng nhất của gia đình. Khi khách đến nhà ngồi trên ghế sô pha, ngay trên đầu là bàn thờ khiến họ không thoải mái. Họ sẽ lo ngại và cảm thấy hơi bất lịch sự khi tiếp xúc với không gian riêng tư của bàn thờ.

Tùy thuộc vào không gian trong nhà mà bạn có thể lựa chọn vị trí kê sofa cho phù hợp. Bố trí một cách hài hòa giữa hai không gian phòng khách và không gian phòng thờ để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự riêng tư cho bộ sofa và bàn thờ.

Trên đây là một số lời khuyên của chúng tôi khi chọn vị trí kê sofa trong phòng khách. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button