Vật Liệu

TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ TỐT KHÔNG ? – Nội Thất Không Gian Việt

Cốt gỗ làm tủ bếp

Vật liệu ngày nay rất phong phú với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi chất liệu đều có những ưu nhược điểm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bên của tủ bếp trong quá trình sử dụng.

Ván MDF

Ván gỗ MFC được sử dụng nhiều trong các công trình (thường làm tủ bếp, tủ quần áo,… chuẩn bị bàn giao cho các căn hộ, biệt thự) vì giá thành rẻ. Tuy nhiên chất lượng không tốt nếu sử dụng lâu do mật độ ép thấp

Bạn Đang Xem: TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ TỐT KHÔNG ? – Nội Thất Không Gian Việt

Ván MDF

Ván MDF được hầu hết người tiêu dùng lựa chọn làm đồ nội thất gia đình. Ván có chất lượng vừa phải, chống ẩm và chịu lực tốt. Giá ván MDF cũng vừa phải, không quá cao cũng không quá thấp.

Picomat. bảng nhựa

Xem Thêm : BÀN ĂN ĐẸP PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN PHÒNG BẾP – Nội Thất Không Gian Việt

Ván nhựa Picomat là loại ván được làm từ nhựa PVC có khả năng chống nước, chống mối mọt, chống trương nở tuyệt đối. Tuy nhiên, ván nhựa có giá thành cao nên ít người lựa chọn. Hầu hết chỉ được sử dụng để làm khu vực ẩm ướt của tủ bếp.

Ngoài ra còn một số chất liệu khác như gỗ HDF chống ẩm hay Ván ép. Tuy nhiên, chúng ít được sử dụng vì giá cả và chất lượng tương đương hoặc không bằng các loại ván phổ thông trên.

Bề mặt phủ và dải cạnh

Việc phủ, dán bề mặt không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của tủ bếp.

Bề mặt thường dán Melamine và Laminate cạnh

Đây là loại bề mặt được sử dụng phổ biến nhất trong các sản phẩm nội thất hiện nay. Giá thành vừa phải và độ bền cũng trung bình khoảng 15 ~ 20 năm.

???????????????????????????

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bếp thường xuyên tiếp xúc với nước, môi trường ẩm ướt thường xuyên sử dụng sẽ dễ làm ván gỗ bị giãn nở (làm tăng độ dày của ván gỗ).

Bề mặt acrylic và miếng dán cạnh không có đường kẻ

Xem Thêm : Dầu dưỡng gỗ WOCA 100% thành phần tự nhiên từ Đan Mạch

Bề mặt acrylic kết hợp với miếng dán không cạnh (noline) giúp che phủ hoàn toàn ván gỗ. Nhờ đó, sản phẩm có độ bền cao, chống thấm nước tuyệt đối, có thể sử dụng trên 30 năm.

Vậy tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không?

Có thể thấy, tủ bếp gỗ công nghiệp tốt hay xấu phụ thuộc vào chất lượng ván gỗ và bề mặt sơn phủ.

Nếu bạn muốn làm đồ nội thất theo xu hướng, hoặc quyết định đổi nhà trong khoảng 15 năm. Sử dụng MDF chống ẩm kết hợp với bề mặt phủ melamine hoặc laminate là lựa chọn tối ưu. Để yên tâm, những khu vực tiếp xúc với nước như bồn rửa chén có thể sử dụng ván nhựa Picomat.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài hoặc cách sử dụng tương đối phá cách. Ván MDF chống ẩm kết hợp với Acrylic phủ bóng có cạnh là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, giá thành cao cũng là rào cản khiến nhiều người băn khoăn.

Kết luận: Cũng giống như gỗ tự nhiên, độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp phụ thuộc vào loại ván gỗ và bề mặt. Một số loại tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp có độ bền cao hơn so với gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng để cân đối nên chọn một giải pháp phù hợp.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button