Phòng khách

Town House – Hài hòa nhà phố

Thông tin dự án:


Bản vẽ mặt cắt của dự án

Thuyết minh dự án

Nhà phố là loại hình nhà ở rất đặc trưng và phổ biến ở Việt Nam. Kiểu nhà này đa phần có hình chữ nhật, chiều ngang nhỏ hơn chiều dài rất nhiều. Nhà phố chỉ có một mặt tiền, ba mặt còn lại giáp nhà hàng xóm và thường được dùng để kinh doanh hoặc kết hợp vừa kinh doanh vừa để ở. Dự án này của chúng tôi cũng là một căn nhà phố như vậy.

Ngôi nhà cổ 4 tầng trên đất có diện tích 49m2, mặt tiền rộng 4,7m theo trục đường chính, giáp bờ sông và hướng thẳng Tây – Tây Nam nên nhận được số lượng rất lớn. nắng nóng từ trưa đến chiều tối. Ngoài ra, ngôi nhà cổ đã qua nhiều lần tu bổ và là nơi sinh sống của 4 hộ gia đình (10 nhân khẩu trong một gia đình 3 thế hệ) nên mỗi tầng của ngôi nhà được chia thành những gian nhỏ, rất chật. đông đúc và tối tăm.

Xem Thêm : Lí do thôi thúc bạn nên mua bàn ghế ăn gỗ sồi mặt đá cho nhà bếp

Với mong muốn cải tạo lại toàn bộ không gian trong và ngoài ngôi nhà sao cho thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông trên hệ thống xà, cột cũ, đồng thời phải có không gian cho việc kinh doanh của gia đình. . Tầng 1 và tầng 2 chúng tôi đã phân chia công năng theo chiều cao của ngôi nhà, xây thêm 1,5 tầng để không gian sinh hoạt chung từ tầng 3 đến tầng 5 (phòng khách, bếp ăn tầng 3, phòng ngủ trên tầng 3). tầng 4 và 5).

Những bức tường ngăn cách được phá bỏ, những khoảng không gian lấy gió và ánh sáng cuối nhà được chúng tôi khai thác triệt để để tạo ra luồng không khí đối lưu từ trước ra sau, từ dưới lên trên. Khoảng lùi cuối nhà đã lấy sáng & thông gió tự nhiên rất tốt cho các phòng phụ trợ phía sau. Thiên nhiên cũng hòa mình vào trong khi giải pháp trồng cây bằng bê tông được lựa chọn có hình dạng “vát ngược – khối trong và ngoài” bao bọc cây xanh, tạo nên những khu vườn treo đóng vai trò như một lớp cách nhiệt. , ngăn khói, bụi để không gian sống bên trong luôn mát mẻ, trong lành.

Cửa kính cao sát trần được chúng tôi sử dụng để giải phóng tầm nhìn, thêm không gian và đồng thời kiểm soát nhiệt độ vào mùa hè. Điều quan trọng nhất là mang được nguồn ánh sáng tự nhiên cực lớn vào không gian sống.

Ở điểm này, ngôi nhà phố này đã được hòa nhập với thiên nhiên thông qua giải pháp của chúng tôi về vấn đề không gian, nhằm mang đến cho gia chủ một không gian sống nhẹ nhàng, gần gũi và thân thiện với môi trường.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button