Phong thủy

Top 5 Điều Tối Kị Trong Phong Thủy Phòng Làm Việc

Phong thủy là một quá trình và thành công của bạn không dễ dàng có được. Vì vậy, nếu bạn có ý định tài vận theo phong thủy thì hãy kiên nhẫn và tỉnh táo.

Bạn Đang Xem: Top 5 Điều Tối Kị Trong Phong Thủy Phòng Làm Việc

Dù là nhà ở hay văn phòng, bạn cũng nên sắp xếp, bài trí bài trí theo phong thủy để tránh những điều xui xẻo, không đáng có.


1. Quy tắc bố trí văn phòng hiện đại

Văn phòng là nơi rất quan trọng để duy trì sự tập trung, hỗ trợ và sáng tạo cho nhân viên. Vì vậy, để tăng năng suất và năng lượng, một căn phòng hiện đại với đầy đủ tiện nghi là cần thiết.

Văn phòng hiện đại

1.1 Thiết kế bền vững

Chắc hẳn không một nhân viên hay nhà lãnh đạo nào muốn nơi làm việc của mình được thay đổi liên tục cho dù xu hướng thiết kế không ngừng thay đổi. Một phần ảnh hưởng đến tiến độ công việc, một phần sẽ tốn rất nhiều tiền cho việc này.

Thiết kế bền vững ngay từ đầu

1.2 Phong thủy điểm nhấn

Nhân viên là những cánh tay đắc lực cho công ty nên vấn đề phong thủy cần được chú ý. Một căn phòng có đủ ánh sáng, không gian xanh mát với những chậu cây trên bàn làm việc hay đơn giản là hướng bàn làm việc theo phong thủy cũng đủ tạo nên phong thủy văn phòng đầy vượng khí cho họ.

Phong thủy là điểm nhấn quan trọng của văn phòng

1.3 Thiết kế đơn giản để kết nối

Xem Thêm : Đặt bàn làm việc theo phong thuỷ với 9 quy luật

Xu hướng thiết kế hiện nay là sự đơn giản và tích hợp nhằm mục đích kết nối nhân viên với lãnh đạo. Kiến trúc sư Clive Wilkinson cho rằng việc kết hợp các thiết bị kỹ thuật số với nhau trên một bề mặt phẳng, đồng nhất sẽ giúp tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng so với các văn phòng thiết kế truyền thống.

Xu hướng “kết nối đơn giản” đang thịnh hành

2. Phong thủy học cho văn phòng

Đảm bảo văn phòng của bạn ngăn nắp và có trật tự để năng lượng tạo ra từ sự tương tác lẫn nhau của bạn với môi trường xung quanh được tự do lưu thông. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để có “điều kỳ diệu” này, hãy đọc tiếp!

Phong thủy giúp công việc của bạn tốt hơn

2.1 Sức khỏe

Chúng ta chỉ có thể làm việc khi có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn, vì vậy dù bận rộn đến đâu cũng không được lơ là vấn đề này. Nhất là khi tình hình môi trường khắc nghiệt như hiện nay ở Việt Nam thì việc trồng cây xanh để điều hòa không khí là điều nên làm. Một chậu cây trên bàn làm việc có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi căng thẳng, cây thải ra một lượng oxy tương đối lớn cho bạn và hấp thụ một lượng lớn khí độc xung quanh bạn. Trong phong thủy, cây cảnh còn là vật dụng cần tìm để thay đổi vận may của người trồng.

Sức khỏe và tinh thần tốt là nền tảng của thành công

May mắn và tiền bạc là một trong những kết quả của phong thủy

3. Bố trí phòng làm việc theo phong thủy và khoa học

Phòng làm việc cần được ưu tiên về mặt không gian, khoa học và hợp phong thủy. Phòng làm việc của lãnh đạo, nhân viên hay phòng làm việc tại nhà của bạn quá sơ sài và thiếu những yếu tố quan trọng? Bài trí căn phòng sao cho cân đối và thu hút nhiều vượng khí không khó nếu bạn chú ý những mẹo nhỏ dưới đây:

3.1 Văn phòng lãnh đạo

Vì là phòng cao cấp nên không thể sơ sài trong khâu thiết kế. Khi sắp xếp bố cục bài trí, bạn nên chú ý đến 2 điều cơ bản cũng như quan trọng để có một phòng làm việc hợp phong thủy và khoa học nhất có thể.

Văn phòng cấp cao

3.1.1 Vị trí (hướng) nên tránh

Thuật phong thủy bàn giám đốc được đặt đúng hướng sẽ giúp sếp sáng suốt, sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định, hài lòng trong công việc. Vì vậy, cần quan tâm hơn đến các hướng “tiền tài” trong văn phòng, tận dụng những điều kiện sẵn có để khai thác cho mình. Có những hướng phong thủy xấu bạn cần tránh khi đặt bàn làm việc như sau:

  • Không đặt bàn trước cửa vì dễ tạo điều kiện cho “sát khí” xâm nhập. Phần khác, âm thanh bên ngoài sẽ làm nhiễu loạn, không thể tập trung cũng như ảnh hưởng đến công việc.
  • Xem Thêm : Phong thuỷ :: Phong thuỷ đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thìn năm 2015 – HomeOffice

  • Tránh để bàn làm việc ở nơi có cửa sổTheo phong thủy, nếu bạn ngồi ở hướng này, ánh sáng và hướng gió sẽ bị cản trở bởi người ngồi. Điều đó không tốt cho sự thông thoáng cũng như biến tà khí thành sát khí có hại cho bản thân. Thêm ánh sáng bị cản lại không tốt cho máy và tạo cảm giác tù túng cho người ngồi.
  • Xem Thêm : Phong thuỷ :: Phong thuỷ đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thìn năm 2015 – HomeOffice

  • Kỵ binh gần cửa sổ bên kia đường, Cửa sổ là nơi nạp sinh khí, sát khí nên nếu gần đường sẽ nạp âm khí ồn ào của tiếng bước chân, tiếng nói, tiếng la hét,… theo phong thủy điều này rất hại cho việc sinh vượng khí để mưu cầu phú quý. . cũng như sự may mắn và sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, nếu phải ngồi hướng này, bạn có thể dùng rèm để che cửa sổ.

Không bài trí phòng như hình, làm sai lệch hướng phong thủy tốt của phòng làm việc.

3.1.2 Biểu tượng phong thủy Mã đáo thành công

Đối với phòng làm việc của lãnh đạo, tốt nhất nên để linh vật có tác dụng thể hiện uy thế và quyền lực của mình. Theo phong thủy, bạn nên đặt trên bàn làm việc những linh vật như Cóc Thiềm Thừ hay đôi Tỳ Hưu. Đôi khi có thể treo tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió hay tranh cá chép, đây đều là những linh vật đi đầu trong công việc làm ăn và thành công.

Treo tranh trong phòng cũng là một cách để mở ra vận may

3.2 Phòng nhân viên

Vì là bộ mặt của công ty nên phòng làm việc của nhân viên cũng phải được chú trọng. Tương tự như phòng lãnh đạo, căn phòng này cũng có những vị trí không nên kê bàn ​​làm việc. Tuy nhiên, để một căn phòng hội tụ đủ yếu tố phong thủy, bạn cần lưu ý những điều sau:

3.2.1 Hướng phong thủy xấu nên tránh

Lưu ý hướng ngồi của bạn trong văn phòng

3.2.2 Biểu tượng phong thủy Mã đáo thành công

Tiếp tục câu chuyện phong thủy phòng làm việc, dù bạn là nhân viên, quản lý hay lãnh đạo cấp cao thì cũng nên chú ý đến khía cạnh này. Bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung nhờ quá trình trao đổi chất của cây. Hoặc bạn chọn linh vật để ổn định cảm xúc, tăng sự tự tin cho bản thân và cảm thấy mình luôn được che chở.

Cây để bàn là cách tốt nhất để thúc đẩy văn phòng

3.3 Phòng làm việc tại nhà

Bạn là một freelancer – một người làm việc tự do không bị gò bó về thời gian hay đơn giản là bạn có một văn phòng trong nhà thì chúng cũng cần được tổ chức. Nâng cấp nơi làm việc của bạn bằng cách đọc các đề xuất sau:

Thiết kế văn phòng tại nhà

3.3.1 Các vị trí cần tránh

Giống như bất kỳ văn phòng nào khác, văn phòng tại nhà của bạn cũng nên có thiết kế tránh một số hướng.

– Tránh đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh: Đây là khu vực thường xuyên ẩm ướt và có luồng khí xấu. Vị trí này không chỉ khiến bạn mất tập trung mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến công việc.

– Không để tường hoặc trần nhà bị ướt: Đầu tiên sẽ có mùi ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Về lâu dài còn ảnh hưởng đến phong thủy, hao tài tốn của trong túi đôi khi còn tăng thêm sát khí.

– Hãy đặt một chiếc ghế có hỗ trợ vào chỗ ngồi làm việc: Chỗ dựa vững chắc này giúp bạn thoải mái, tập trung, hơn nữa bạn có thể ngả lưng khi cần thiết. Mặt khác, trong phong thủy người ta tin rằng ở vị trí này sẽ có quý nhân phù trợ, giúp công việc của bạn dễ dàng thăng tiến hơn.

Cách sắp xếp phòng làm việc tại nhà theo phong thủy

3.3.2 Biểu tượng phong thủy Mã đáo thành công

Văn phòng tại nhà luôn có nhiều ưu điểm hơn so với văn phòng, bạn có thể dễ dàng chủ động hơn trong việc kiểm soát của mình. Sẽ có ít người làm phiền bạn hoặc sẽ ít âm thanh lộn xộn như phòng tập thể. Bạn có một không gian thoải mái với bàn làm việc cố định, xung quanh góc làm việc của bạn là cây xanh, giúp trao đổi khí tốt hơn, tỉnh táo hơn. Trước mặt bạn sẽ là một hoặc nhiều bức tranh với những câu khẩu hiệu giúp bạn có động lực để đạt được những mục tiêu sắp tới. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn linh vật phù hợp với mệnh của mình để hỗ trợ cho công việc. Tất cả những điều này sẽ tạo nên phong thủy cho văn phòng của bạn.

Để linh vật trên bàn làm việc, quý nhân phù trợ, đem lại may mắn cho bạn

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phong thủy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button