Phòng ngủ

Top 10 cách làm quà handmade tặng mẹ thật ý nghĩa và đặc biệ

Vào những dịp lễ tết hàng năm, mọi người thường chọn những món quà đặc biệt dành tặng mẹ. Đây là hàng đầu Cách làm quà handmade tặng mẹ Đơn giản, dễ làm, phù hợp với túi tiền và vô cùng ý nghĩa.

1. Tự làm nến handmade độc ​​đáo

Thành phần: Sáp đậu nành, tinh dầu nguyên chất, 1 lọ màu thực phẩm.

Cách làm: Vặn lửa vừa – nhỏ, sau đó cho sáp ong vào nồi đun đến khi sáp ong chảy ra thì tắt bếp, nhỏ 10-12 giọt tinh dầu vào khuấy đều cho đến khi dầu và sáp tan đều. Bạn có thể thêm 10 giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp. Cố định bấc nến thẳng đứng giữa khuôn bằng cách quấn một đầu vào cây đũa, đầu còn lại thả xuống đáy khuôn. Cuối cùng, bạn đổ sáp thơm vào khuôn đợi hỗn hợp đông lại.

2. Tự làm hoa hồng giấy

Câu chuyện quà tặng cuộc sống về mẹ

Vật liệu: Giấy, keo, dây và băng dính sáp xanh.

Cách tiến hành: Cắt một hình chữ nhật dài 3cm, rộng 2cm, sau đó cắt 4 góc bo tròn để tạo hình cánh hoa, tiếp tục cắt cánh hoa sau to hơn cánh trước một chút rồi vò nát. Cuộn tròn chúng lại sau đó dán keo lại để tạo thành cánh hoa ở giữa, cánh hoa sau ép vào cánh hoa trước. Khi có một bông hoa hoàn chỉnh, bạn luồn dây kẽm vào giữa bông hoa và dán keo lại. Bạn dùng giấy xanh làm đài hoa và lá rồi dán xung quanh bông hoa. Cuối cùng bạn quấn giấy xanh quanh dây là xong.

3. Túi trà ngọt

Vật chất:

Giấy lọc cà phê, chỉ, kim khâu, bút màu, keo dán, bìa cứng, kéo, trà.

Làm thế nào để tiến hành:

Cắt 2 miếng giấy lọc thành hình trái tim. Tiếp theo, bắt đầu khâu từ đỉnh trái tim. Bạn khâu khoảng 1/2 trái tim rồi cho chè vào, khâu kín lại và chừa một đoạn chỉ dài khoảng 10cm. Cắt giấy bìa thành 2 hình “tag” nhỏ, sau đó kẹp vào đầu sợi chỉ thừa và trang trí cho “tag”. Cuối cùng, dán 2 “thẻ” lại với nhau.

4. Gối handmade từ vải nỉ

Vật chất:

Nâu, nỉ trắng, vải nỉ đỏ hồng nhạt, máy khâu, chỉ khâu, kéo.

Làm thế nào để tiến hành:

Bạn cắt vải dạ màu nâu và trắng thành các hình chữ nhật có kích thước dài 60cm, rộng 50cm và 6 hình trái tim bằng nhau từ vải dạ đã cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn khâu các hình trái tim lên vải dạ màu nâu theo vị trí mà bạn muốn.

Sau đó đặt tấm vải trắng lên trên mặt hình trái tim của tấm vải nâu rồi khâu lại, chừa một khoảng hở khoảng 5cm. Cuối cùng, bạn lộn mặt trái tim ra ngoài, nhét bông gòn vào bên trong gối và khâu lỗ hở.

5. Album ảnh gia đình

Chuẩn bị chủ đề:

Đầu tiên, bạn chọn chủ đề cho album, ví dụ: album hình ảnh của bạn và mẹ bạn, album hình ảnh của mẹ bạn từ thuở bé đến nay, album ảnh gia đình, …

Bạn chọn ảnh theo chủ đề của album sao cho dung lượng ảnh nhỏ hơn dung lượng của album. Chỉnh sửa ảnh của bạn thật đẹp và mang chúng đến một cửa hàng ảnh. Trước khi sắp xếp ảnh, bạn cần lên ý tưởng, sắp xếp ảnh theo câu chuyện, dòng thời gian,… và sắp xếp theo thứ tự mà bạn muốn. Bạn có thể dùng kéo răng cưa để tạo đường viền cho ảnh. Cuối cùng, bạn dán ảnh vào album là xong.

6. Đĩa CD

Chuẩn bị: Bạn cần một đĩa CD trắng, một máy tính có kết nối Internet và một ổ đĩa CD.

Tiến hành: Tiến hành giải nén, cài đặt như bình thường và mở chương trình. Tại giao diện, chọn loại CD, sau đó chọn âm thanh, chọn mới để chuyển đến tập tin bài hát trong thư mục “File Browse” và kéo tập tin nhạc vào “Disk Content”. Chọn các bài hát yêu thích của bạn hoặc các bài hát có ý nghĩa và sau đó nhấn “Burn Now” để bắt đầu quá trình. Sau khi hoàn tất, chương trình sẽ tự động đẩy khay đĩa ra.

7. Tranh nghệ thuật

Bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì liên quan đến mẹ chỉ với vài trang giấy và một bộ bút màu. Đây sẽ là bức tranh đẹp nhất vì nó là cả tấm lòng của bạn dành cho mẹ.

8. Đồ ăn và bữa ăn do chính bạn nấu

Bạn có thể tự tay nấu một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một bữa ăn đơn giản cho cả gia đình.

9. Làm chậu hoa từ cúc áo

Vật chất:

1 cốc nhựa nhỏ, 3 nút bấm lớn nhỏ nhiều màu, dây thép, kìm cắt, xốp cắm hoa, giấy màu.

Làm thế nào để tiến hành:

Chọn những chiếc cúc áo mà bạn yêu thích, xếp chồng lên nhau theo thứ tự của những chiếc cúc nhỏ ở trên và dùng 2 đầu dây thép xỏ vào 2 lỗ trên cúc áo. Tiếp theo, bạn dùng kìm siết chặt dây thép khoảng 5cm để tạo thành bông hoa hoàn chỉnh, cắt xốp cho vừa miệng chậu. Cuối cùng, bạn cắm hoa vào chậu để tặng mẹ.

10. Thiệp handmade 20/10 đơn giản mà tinh tế dành tặng mẹ

Đối với thiệp handmade, bạn có thể chọn trọn bộ thiệp với nhiều kiểu dáng khác nhau. Một bộ thiệp thường bao gồm: hoa khô, thiệp giấy, phong bì, miếng dán niêm phong và dây buộc. Chọn kiểu dáng phù hợp với sở thích của mẹ.

Trên đây là gợi ý những món quà handmade tặng mẹ, những món quà tuy nhỏ nhắn, đơn giản nhưng đầy ý nghĩa và tâm huyết. Everon Hi vọng bạn sẽ chọn được món quà phù hợp nhất dành tặng mẹ trong ngày sinh nhật.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng ngủ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button