Phong thủy

Tìm hiểu về đơn giá thiết kế nhà và thiết kế nội thất năm 2020 – Dongsuh Furniture

Xây hay mua nhà là việc quan trọng vì nó tốn rất nhiều tiền. Đối với nhiều người, đó là tiền tích lũy trong nhiều năm. Vì vậy, ai cũng mong muốn được ở trong một không gian sống đẹp, phù hợp với sở thích của mình và các thành viên trong gia đình. Đó là lý do tại sao nhiều người cần bản thiết kế nhà trước khi bắt đầu xây dựng. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và có ngân sách phù hợp, Nội thất Dongsuh sẽ cập nhật mặt bằng chung đơn giá thiết kế nhà Hiện nay. Hãy cùng tham khảo!

I. ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ LÀ GÌ?

Đầu tiên. Tại sao bạn cần một kế hoạch ngôi nhà?

Dù là căn hộ chung cư hay nhà trệt, biệt thự hay nhà cấp 4 thì gia chủ cũng cần có một bản thiết kế nhà. Bởi nó sẽ giúp bạn có được một không gian sống theo đúng phong cách, sở thích của mình và các thành viên trong gia đình. Bạn không muốn bỏ ra một số tiền lớn nhưng lại nhận về một không gian sống đơn điệu, không theo ý thích của mình đúng không?

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu về đơn giá thiết kế nhà và thiết kế nội thất năm 2020 – Dongsuh Furniture

Ngoài ra, thiết kế của ngôi nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nghe có vẻ vô lý vì nhiều người cho rằng cắt bớt chi phí thuê kiến ​​trúc sư thiết kế nhà là đã tiết kiệm được rồi. Vậy bỏ tiền ra thiết kế lại có tiết kiệm chi phí không? Trên thực tế, việc có một bản thiết kế sẽ giúp bạn ước lượng được lượng vật liệu xây dựng và các sản phẩm nội / ngoại thất cần thiết. Từ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị về ngân sách và tài chính tốt hơn.

Đối với những gia đình có hầu bao rủng rỉnh thì việc thiết kế sẽ giúp họ biết được mình thực sự cần gì và không thực sự cần gì để từ đó có cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm. Vì vậy việc có một bản thiết kế nhà là thực sự cần thiết khi xây dựng / tu sửa một ngôi nhà.

2. Đơn giá thiết kế nhà và các yếu tố cần có

Đơn giá thiết kế nhà Hay còn gọi là báo giá thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế nội thất ngôi nhà, giúp gia chủ / chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan về chi phí xây nhà. Thông thường, một đơn giá thiết kế nhà bao gồm các yếu tố: Diện tích sàn, phong cách thiết kế (hiện đại, cổ điển, sinh thái, tối giản, …), quy mô xây dựng, số phòng …

Cách tính chi phí thiết kế nhà thường là:

Chi phí thiết kế nhà = Đơn giá thiết kế nhà x Diện tích xây dựng (m2)

Cách tính giá thành thiết kế nội thất chung cư thường là:

Chi phí thiết kế nội thất = Đơn giá thiết kế nội thất x Diện tích sử dụng (m2)

Ghi chú: Giá thường chưa bao gồm VAT

Đây là một ví dụ về đơn giá thiết kế nhà thành phố

xem thêm: Bảng giá thiết kế nội thất các kiểu nhà mới năm 2020

Khi tìm hiểu về các mẫu thiết kế nhà nói chung và đơn giá thiết kế nhà nói riêng, bạn sẽ bắt gặp những khái niệm sau:

 • Thiết kế kiến ​​trúc

Nội dung của hồ sơ thiết kế là bản phối cảnh 3D các khu vực trong ngôi nhà. Bạn có thể dễ dàng hình dung ra ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành. Nhờ đó có thể lên ý tưởng thiết kế bố trí nội thất và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Thiết kế kết cấu là bản vẽ chi tiết mặt bằng, mặt cắt của kết cấu móng; mặt cắt của các loại trụ; mặt bằng bố trí thép mặt bằng; kết cấu sảnh, thang bộ, thang máy (nếu có); … Thiết kế này giúp bạn hình dung ra kết cấu ngôi nhà của mình, giúp bạn thống kê các loại thép phù hợp, nguyên lý thi công, …

Bản thiết kế điện giúp bạn hình dung cách đi dây, đấu dây điện trong ngôi nhà của bạn. Tiếp đến là việc bố trí các thiết bị như đèn chiếu sáng, ổ cắm, điều hòa, bình nóng lạnh… Đối với những ngôi nhà có hệ thống sân vườn thì việc thiết kế giúp bạn bố trí hệ thống đèn chiếu sáng. , hệ thống camera, hệ thống chống trộm, …

Với thiết kế điện, bạn sẽ biết cách bố trí các thiết bị, nội thất chiếu sáng phù hợp, thuận tiện trong sinh hoạt.

 • Thiết kế cấp thoát nước

Nội dung của thiết kế cấp thoát nước sẽ cho bạn hình dung ra đường nước hoạt động như thế nào trong ngôi nhà của bạn. Đồng thời giúp bạn ước lượng được lượng thiết bị cấp thoát nước.

 • Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất sẽ giúp bạn định hướng được phong cách nội thất phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Ví dụ, một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển mà sử dụng nội thất theo phong cách minimalism hoặc Bohomian là hoàn toàn không phù hợp. Ngôi nhà theo phong cách Scandinavian ưu tiên những đồ nội thất đơn giản, tươi sáng nhưng nếu chọn những đồ nội thất bằng gỗ cầu kỳ thì lại không phù hợp. Việc lựa chọn và sắp xếp nội thất rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên có thiết kế nội thất để tạo ra một không gian sống phù hợp với mình.

Ghi chú: Thông thường bản thiết kế kiến ​​trúc và nội thất được tách rời nhau. Bạn có thể thuê công ty thiết kế trọn gói cả kiến ​​trúc và nội thất. Hoặc có thể thuê riêng tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính.

Một thiết kế nhà hoàn chỉnh thường bao gồm các loại bản vẽ sau:

 • Bản vẽ phối cảnh mặt đứng
 • Bản vẽ 2D bố trí phòng, thiết bị, nội thất, sàn lát gạch
 • Bản vẽ mặt cắt từng bộ phận của dự án
 • Phiên bản chi tiết của cấu trúc của tòa nhà, các cột trụ…
 • Thiết kế hệ thống điện, mạng Internet, hệ thống chống sét, cáp truyền hình …
 • Lập dự toán chi phí xây dựng – Điều này giúp gia chủ xem xét và quản lý chi phí xây dựng một cách dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm.

II. CÁC LOẠI ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ GIÁ RẺ

Xem Thêm : Xem hướng bàn làm việc theo tuổi

Như chúng ta thấy, thiết kế của ngôi nhà là quan trọng và đơn giá xây nhà cũng quan trọng không kém. Vì vậy trong phần này, Nội thất Dongsuh sẽ cập nhật cho bạn những đơn giá thiết kế nhà hiện nay. Từ đó có thể giúp bạn hình dung được đơn giá thiết kế nhà, đơn giá thiết kế nội thất và có kế hoạch xây dựng / cải tạo nhà của bạn.

1. Đơn giá thiết kế nhà phố

Theo tìm hiểu của Dongsuh Furniture, đơn giá thiết kế nhà phố trung bình trên thị trường hiện nay dao động từ 100.000 – 180.000 đồng / m2 sàn (đối với nhà 1 mặt tiền), và từ 200.000 – 250.000 đồng / m2 sàn (đối với nhà có hai mặt tiền). Ví dụ:

Giá cuối cùng tùy theo thỏa thuận giữa gia chủ và công ty thiết kế. Để định giá cụ thể và phù hợp, người ta căn cứ vào thực tế của căn nhà. Các tiêu chí để định giá thường là: diện tích thực tế, tổng giá trị công trình, vị trí địa lý của căn nhà (đó là nhà một mặt tiền hay hai mặt tiền; nhà trong hẻm nhỏ hoặc trên trục đường chính), thiết kế phong cách của ngôi nhà (đơn giản hoặc cầu kỳ với nhiều chi tiết).

Dưới đây là ví dụ về một phần đơn giá thiết kế nhà phố thông thường.

Phần kiến ​​trúc trong một bộ thiết kế nhà ở thường bao gồm:

 • Tổng diện tích mặt đất, nhà ở và vị trí các công trình trên đất
 • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà với cách bố trí nội thất như bàn ghế, giường tủ,… ở các tầng và các phòng.
 • Chất liệu gạch lát nền là gì?
 • Mặt cắt các tầng với các chi tiết cụ thể bên trong
 • Vị trí của cửa và vật liệu làm cửa
 • Chi tiết cầu thang (nếu có)

Cấu trúc thường bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết của móng, mặt cắt của móng
 • Vị trí của trụ, dầm… thể hiện qua chi tiết các thanh thép
 • Bề mặt vải lanh
 • Thông tin chi tiết về sàn

Ngoài ra còn có các bản vẽ chi tiết hệ thống điện nước cho ngôi nhà, phối cảnh 3D, phối cảnh nội ngoại thất,…

2. Đơn giá thiết kế biệt thự

Giá thiết kế biệt thự hiện nay dao động từ 140.000đ / m2 đến 200.000đ / m2.

Hoặc một mẫu đơn giá thiết kế biệt thự bạn có thể đáp ứng như sau:

Các thành phần trong hồ sơ thiết kế biệt thự cũng tương tự như hồ sơ thiết kế nhà phố. Đối với biệt thự, những yêu cầu về thiết kế, phối cảnh, chất lượng vật liệu xây dựng thường cao hơn rất nhiều so với những kiểu nhà khác.

Các kiểu biệt thự cổ điển được nhiều người lựa chọn hiện nay là: biệt thự tân cổ điển, biệt thự kiến ​​trúc bán cổ điển, biệt thự mini, biệt thự nhà phố 2-3 tầng.

3. Đơn giá thiết kế nhà hàng

Một ngôi nhà muốn thu hút được khách hàng đến thì ngoài chất lượng đồ ăn thức uống thì cách trang trí cũng ảnh hưởng không nhỏ. Bởi vì khách hàng ngày nay đến không chỉ để thưởng thức, mà còn để chụp ảnh và tận dụng không gian. Vì vậy, việc thiết kế cho nhà hàng là một điều mà các chủ đầu tư cần quan tâm khi chuẩn bị khởi nghiệp.

Và để có một không gian đẹp thì việc có một thiết kế đẹp là rất quan trọng. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà hàng bao gồm:

– Diện tích mặt đất

Xem Thêm : 20+ Mẫu thiết kế SÂN VƯỜN đẹp mê li thuận phong thủy

– Thời gian thiết kế

– Tính sáng tạo của thiết kế

Đơn giá thiết kế nhà hàng hiện nay dao động từ 200.000 – 350.000đ / m2.

Đối với các khu chung cư, phần thiết kế ngành kiến ​​​​trúc là trách nhiệm của chủ đầu tư. Còn đối với người mua nhà, họ chỉ cần quan tâm đến thiết kế bên trong. Thông thường, phần thiết kế nội thất không nằm trong phần thiết kế kiến ​​trúc. Bạn có thể sử dụng cùng một công ty cho cả hai hoặc thuê một công ty thiết kế khác cho mỗi thiết kế. Chính vì lẽ đó, Nội thất Dongsuh tách đơn giá thiết kế nội thất thành một mục riêng để bạn tiện theo dõi.

III. GIÁ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Người ta thường nói, nếu kiến ​​trúc làm nên phần thân thì nội thất sẽ làm nên linh hồn của ngôi nhà. Phần kiến ​​trúc chăm chút phần phong thủy, phần nội thất chăm chút vượng khí cho không gian sống chứa đựng nó. Ngày nay, ngôi nhà không chỉ có chức năng là nơi ở mà nó còn là nơi thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách sống và thư giãn của gia chủ. Vì vậy, ngày càng có nhiều người quan tâm đến thiết kế nội thất.

Giá thiết kế nội thất trung bình hiện nay dao động từ 200.000 – 350.000 đồng / m2. Dưới đây là một ví dụ về đơn giá thiết kế nội thất hiện nay:

Nội dung của các mẫu thiết kế nội thất thường bao gồm:

– Phần ý tưởng sau khi thảo luận về ý tưởng và yêu cầu của khách hàng

– Phần thiết kế 3D mô phỏng ngôi nhà sau khi hoàn thiện với đầy đủ nội thất, phối cảnh màu sắc, …

– Phần hHồ sơ thiết kế bản vẽ thi công với kích thước, vị trí, màu sắc, …

– Ước tính khối lượng và chi phí

Chi phí các hạng mục nội thất do gia chủ và nhà thiết kế bàn bạc. Điều này sẽ giúp bạn chọn loại phù hợp với ý tưởng thiết kế, đồng thời phối hợp với màu sắc và các vật dụng khác để có sự thống nhất. Đồng thời, nó còn giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm vừa đẹp, vừa chất lượng với mức giá phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Xem thêm: Bảng giá Nội thất Dongsuh với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Thiết kế nội thất không chỉ dành cho nhà ở / chung cư mà hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm đến nội thất văn phòng. Điều này tạo ra một môi trường công ty chuyên nghiệp và tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Đây không phải là một quán cà phê mà là một góc không gian làm việc của Facebook

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về nội dung và đơn giá thiết kế nhà hiện nay trên thị trường. Đừng quên theo dõi website của Nội thất Dongsuh để nhận thêm nhiều thông tin thú vị về nội thất cũng như các mặt hàng khác Khuyến mại hấp dẫn.

================================================== ==

Nội thất Dongsuh Nội thất Hàn Quốc online số 1 Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất với giá rẻ hơn đến 70% so với giá thị trường.

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đầu giường | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phong thủy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button