Phòng khách

Thiết kế phòng khách đẹp với ghế sofa góc và bàn trà gỗ – Dongsuh Furniture

Khi nói đến trang trí một ngôi nhà, không có gì đáng sợ hơn là đứng trong một căn phòng trống và không biết bắt đầu từ đâu. Có rất nhiều điều cần xem xét – thẩm mỹ cá nhân, phong cách sống, ngân sách, v.v. – nhưng cách tốt nhất để bắt đầu là sắp xếp đồ đạc trong phòng khách. Hãy bắt đầu với bàn cà phê bằng gỗ với một vài mẹo trang trí.

Thiết kế phòng khách đẹp theo xu hướng

Nói cách khác, xác định việc sắp xếp ghế sofa, ghế sofa góc, bàn, tủ lưu trữ và bất cứ thứ gì khác liên quan đến sơ đồ mặt bằng của căn phòng (bất cứ thứ gì tiếp xúc với sàn nhà). .

Bạn Đang Xem: Thiết kế phòng khách đẹp với ghế sofa góc và bàn trà gỗ – Dongsuh Furniture

Chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn đơn giản để làm theo, phù hợp với mọi phòng trong nhà, bắt đầu với phòng khách. Những ý tưởng trang trí phòng khách này sẽ giúp việc tổ chức và trang trí nhà cửa của bạn trở nên dễ dàng và thú vị.

Bố trí phòng khách

Xác định kích thước của phòng khách

Đầu tiên, vẽ một cái hộp, lưu ý các số đo ở tất cả các cạnh. Cho dù bạn tạo nó trong một chương trình máy tính hay vẽ nó bằng tay trên giấy kẻ ô vuông, thì việc có một sơ đồ mặt bằng theo tỷ lệ sẽ rất hữu ích cho việc lập kế hoạch không gian. Thông thường, chuyển đổi từ feet sang inch với tỷ lệ 1: 1 là dễ dàng nhất.

Ví dụ, một phòng khách rộng 16 x 10 foot sẽ chuyển đổi thành một hộp 16 x 10 inch. Sau đó, đo lường bất kỳ đồ nội thất nào bạn đã quyết định bao gồm và tạo một hộp có kích thước độc đáo riêng biệt cho từng món. Nếu bạn đang vẽ bằng tay, một ý tưởng là tạo ra các vết cắt đồ nội thất bằng giấy (theo tỷ lệ) để bạn có thể chơi với các cách sắp xếp đồ đạc khác nhau.

Chọn tâm điểm trong không gian phòng khách

Xem Thêm : Chọn mua sofa không tay hay sofa có tay? – RUCHE

Quyết định về tiêu điểm sẽ thực sự hữu ích trong việc lập kế hoạch không gian – TV, lò sưởi, đèn chùm, tác phẩm nghệ thuật, v.v. tâm trí xung quanh nó. Nếu phòng khách có TV, lưu ý rằng khoảng cách xem TV tiêu chuẩn tối đa là 8 đến 12 feet và góc nhìn không quá 30 độ. Vì vậy nên kê sofa, ghế dài (sofa 4 chỗ) hoặc phần phía trước quay mặt về phía bức tường đó.

Ghế bành và ghế dài bổ sung cũng có thể được đặt ở hai bên bức tường TV, làm tròn khu vực tiếp khách trong khi tăng thêm sự cân bằng về thị giác. Để hoàn thiện sự sắp xếp này, hãy xem xét kết hợp đồ nội thất tùy chỉnh — một cặp ghế bành bọc nệm độc đáo tạo nên một tuyên bố táo bạo.

Đối với những phòng khách có lò sưởi, hầu hết mọi người đều coi trò chuyện là mục tiêu quan trọng nhất. Vì vậy, một cấu hình đồ nội thất hình bán nguyệt xung quanh lò sưởi, với không quá 8 feet ở giữa các ghế, thúc đẩy sự tương tác dễ dàng với gia đình và bạn bè. Đối với những phòng khách không có lò sưởi hoặc TV, một tiêu điểm trung tâm có ý nghĩa nhất. Làm nổi một chiếc ghế sofa (hoặc hai chiếc, đối diện nhau) xung quanh bàn cà phê, với những chiếc ghế được đặt xung quanh vòng tròn để thu hẹp bất kỳ khoảng trống nào.

Bố trí phòng khách

Sắp xếp bàn cà phê, ghế sofa, tủ và tủ.

Khi khu vực tiếp khách đã được sắp xếp xong (xung quanh tâm điểm), việc tiếp theo là đặt bàn làm việc và tủ lưu trữ. Trong phòng khách, bàn cà phê chính (hoặc ghế sô pha) có thể được đặt giữa ghế sofa và ghế salon. Tốt nhất, bạn nên có 18 inch giữa bàn cà phê và ghế sofa để đồ uống và điều khiển TV của bạn dễ dàng tiếp cận.

Xem Thêm : Các loại ghế sofa và kích thước phù hợp cho những người khác khổ – Dongsuh Furniture

Bàn cafe sofa là những chiếc bàn dài, hẹp đi ra sau ghế sofa, tựa lưng. Bàn phụ đi cạnh ghế bành và hai bên sofa. Đảm bảo không gian giữa các đồ nội thất ít nhất là 30 inch ở nơi mọi người cần đi qua. Đối với những không gian nhỏ, hãy cân nhắc những chiếc bàn làm tổ có thể mở rộng khi sử dụng và gấp lại khi không cần thiết.

Tủ bảo quản và hàng hóa được kê sát vào tường, bất cứ nơi nào không gian cho phép. Bảng điều khiển đa phương tiện và giá đỡ TV được đặt bên dưới TV và bảng điều khiển thường nằm trên bức tường dài nhất. Etageres là những chiếc tủ cao, mở để trưng bày đồ lưu niệm, sách, phụ kiện và ảnh gia đình, đồng thời trông đẹp nhất dựa vào một bức tường trống, lớn hơn để không có cảm giác chật chội. Tủ quầy bar và xe đẩy quầy bar là những món đồ tạo thêm vẻ đẹp quyến rũ cho phòng khách.

================================================== ==

Nội thất Dongsuh Nội thất trực tuyến số 1 Việt Nam | Nhìn là thích – Chạm là yêu – Chờ là nhớ – Ngẩn ngơ là mất lối rẽ |

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đựng quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Sofa da cao cấp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button