Vật Liệu

THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH CHUẨN PHONG THỦY – Nội Thất Không Gian Việt

thiết kế nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Nhà vệ sinh / phòng tắm là vấn đề mà nhiều người thường không quá chú trọng khi thiết kế và bố trí. Trong khi thực tế khu vực này có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự may mắn của gia chủ. Hãy cùng VietSpace tìm hiểu về thiết kế nhà vệ sinh chuẩn phong thủy ngay bây giờ nhé.

Các quan niệm phong thủy về nhà vệ sinh

Thực tế, phong thủy xưa quan niệm nhà vệ sinh thường được làm nhỏ nhất, xa nhà chính cũng như khuất tầm nhìn. Thậm chí, nhiều nơi thường không áp dụng giải pháp xây bờ ao, bờ sông,… Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, thiết kế nhà vệ sinh càng quan trọng về yếu tố thiết kế không chỉ tiện nghi mà còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Châu Mỹ.

Vì là một trong những vị trí ẩm ướt nên yếu tố “Thủy” được áp dụng cho căn hộ. Vì vậy, cách xa bếp dễ dàng nhận thấy yếu tố “Hỏa” nhất. Tuy nhiên, phong thủy thiết kế không chỉ có vậy, việc bố trí nhà vệ sinh / phòng tắm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tài khí cũng như vận may cho gia đình.

Mẹo phong thủy khi thiết kế nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Tây Bắc, Tây Nam.

Tây Nam và Tây Bắc là hai khu vực cần tránh khi đặt nhà vệ sinh. Vì đây là tính chất của cung Tây Nam đại diện cho quẻ Kun, và Tây Bắc đại diện cho quẻ Càn. Quẻ khôn tượng trưng cho phụ nữ như: mẹ, vợ, … còn quẻ Khôn đại diện cho nam giới như cha, chồng, … là những người trụ cột trong gia đình.

Rõ ràng là con người luôn cố gắng để cha mẹ được sung túc, đàng hoàng. Vì vậy, nên tránh đặt nhà vệ sinh / phòng tắm ở hướng trên.

Trường hợp mua nhà có hướng trên thì nên tránh để nhà vệ sinh ở hướng trên để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Không sử dụng bồn rửa và bồn cầu bằng kim loại quý

Trên thực tế, không có quá nhiều người trang trí kim loại quý như vàng, bạc cho bồn cầu hay chậu rửa. Đặc biệt giới siêu giàu vẫn sử dụng nó cho thiết kế nội thất phòng tắm để tạo nét độc đáo riêng. Nhưng xét về mặt phong thủy đó là một sai lầm lãng phí. Vì vàng và bạc nên dùng để trưng bày hơn là dùng như vậy. Rõ ràng khi xả nước trông sẽ may mắn, tiền bạc xuống cống là điều không tốt.

Bạn Đang Xem: THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH CHUẨN PHONG THỦY – Nội Thất Không Gian Việt

Vì vậy, gia chủ nên sử dụng các loại chậu rửa, bồn cầu làm bằng chất liệu cơ bản như gốm, sứ, inox,… còn “chơi sang” có thể dát vàng, nhất là đối với những Phong cách thiết kế sang trọng.

Thiết kế đầu giường KHÔNG tựa vào bồn cầu.

Thiết kế phòng ngủ không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn hướng đến sự yên tâm. Để có một giấc ngủ ngon, cần tránh xa việc dựa vào bồn cầu, đồng thời tránh vi khuẩn sinh sôi gây bệnh không tốt cho sức khỏe.

Nơi bắt buộc phải đặt cạnh tường nhà vệ sinh, tránh đặt bồn cầu, bồn rửa mặt, gương,… Ngoài ra, nên lắp đèn chiếu sáng trên tường nhà vệ sinh để tường được khô ráo.

Cân bằng màu sắc cho nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Thiết kế phòng tắm nên áp dụng yếu tố âm dương màu sắc vì nó cần năng lượng âm để phù hợp với yếu tố “Thủy” yên tĩnh và thanh bình. Thích hợp để thư giãn và nghỉ ngơi. Các màu tích cực tạo ra sự năng động, và nhanh chóng tái tạo năng lượng.

Xem Thêm : MÁCH BẠN “BÍ KÍP” LÀM MỚI KHÔNG GIAN SỐNG – Nội Thất Không Gian Việt

Vì vậy, việc kết hợp âm dương để cân bằng trạng thái là điều quan trọng, nên chọn những màu như: xám, ghi, trắng, … kết hợp với vật liệu phù hợp để tạo cảm giác phù hợp cho nhà vệ sinh. phòng sinh / phòng tắm.

Thiết kế thông gió cho không khí vào và ra

Việc di chuyển lưu thông không khí thông qua thiết kế thông gió cho luồng khí ra vào không chỉ tránh được mùi hôi trong phòng tắm mà còn giúp các luồng khí được lưu thông, đảm bảo tối đa yếu tố phong thủy. có hiệu lực.

=> Đây là những kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh chuẩn phong thủy tổng hợp và được chia sẻ từ VietSpace. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được những hạn chế khi thiết kế nhà vệ sinh / phòng tắm cho căn hộ thân yêu của mình.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button