Vật Liệu

THIẾT KẾ, LẮP ĐẶT TỦ BẾP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ PHONG THỦY – Nội Thất Không Gian Việt

THIẾT KẾ, LẮP ĐẶT TỦ BẾP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ phong thủy

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng bếp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, để có phong thủy tốt bạn cần có cách bố trí, sắp xếp và lắp đặt đồ đạc sao cho phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn những điều cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế và lắp đặt tủ bếp cơ bản nhất để các bạn nắm rõ và không mắc phải những sai lầm về phong thủy nhé.

Lắp đặt bồn rửa và bếp nấu

Chậu rửa và bếp nấu được thiết kế gắn liền với tủ bếp dưới trong các thiết kế nhà bếp hiện đại ngày nay, đặc biệt là trong các căn hộ chung cư, nhà phố …., xét về mặt phong thủy thì đây là hai bộ phận tượng trưng. cho hai yếu tố đối lập, nước và lửa.

Cách bố trí và sắp xếp đúng phong thủy cho 2 yếu tố này là chúng nên cùng hướng, nghĩa là chúng nằm trên cùng một đường thẳng hoặc có thể nằm trên 2 đường thẳng song song, nhưng vị trí của chúng là bắt buộc. không được phép đối mặt với nhau. Khi được bố trí như vậy, phong thủy không gian bếp của gia đình bạn sẽ có sự cân bằng giữa các yếu tố thủy và hỏa.

Lưu ý về nhóm nước và nhóm lửa trong phong thủy nhà bếp

Về việc sắp xếp các vật dụng, nội thất trong phòng bếp, nếu muốn theo phong thủy thì tốt nhất nên chia chúng thành 2 nhóm: thủy và hỏa. Đồ đạc thuộc nhóm nước sẽ sinh ra Thủy khí, đồ thuộc nhóm lửa sẽ sinh ra Hỏa khí.

Bạn Đang Xem: THIẾT KẾ, LẮP ĐẶT TỦ BẾP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ PHONG THỦY – Nội Thất Không Gian Việt

Nhóm Thủy gồm: Tủ lạnh, bồn rửa, …… Nhóm Hỏa bao gồm: bếp, lò vi sóng, … Vì lửa và nước xung khắc nên tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau, ngay cả khi đó là nước. bất kể lý do gì. Khoảng cách tối thiểu giữa các vật dụng có nước và lửa là 60cm.

Chọn hướng bếp theo phong thủy.

Hướng bếp và hướng bếp nên đặt theo hướng đại cát của gia chủ, có như vậy thì hòa khí trong gia đình mới không bị ảnh hưởng, gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi. sự nghiệp và cuộc sống. cuộc sống. Việc thiết kế tủ bếp cũng dựa trên nguyên tắc này mà bố trí sao cho hợp lý.

Vệ sinh nhà bếp có ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp không?

Không gian bếp luôn cần sạch sẽ, sáng sủa nếu không sẽ rất dễ tạo ra âm khí ảnh hưởng rất xấu đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn cần bố trí và sắp xếp thời gian định kỳ để dọn dẹp và ngăn nắp tủ bếp.

Phong thủy nhà bếp tốt hơn rất nhiều cũng nhờ vào việc dọn dẹp này, bạn nên nhớ không gian bếp không nên có quá nhiều đồ linh tinh hoặc những vật dụng không cần thiết. Không nên đặt bếp ở những nơi quá ẩm thấp, tối tăm, không gian bên cạnh tủ bếp cần thoáng mát, sạch sẽ.

Vị trí đặt tủ bếp phù hợp theo phong thủy

Theo phong thủy, tủ bếp không nên đặt giữa phòng mà nên kê dựa vào tường. Có như vậy gia chủ mới yên tâm kinh doanh, ổn định về tinh thần và kinh tế.

Xem Thêm : ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI – Nội Thất Không Gian Việt

Phòng bếp, phòng bếp không nên đặt ở giữa nhà mà nên đặt ở khu vực phía sau của ngôi nhà, và càng xa cửa chính càng tốt, cửa bếp không nên đặt đối diện với cửa chính trong phòng khách.

Không nên xây cả 4 mặt của bếp vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia chủ và bếp cũng cần có sự thông thoáng hợp lý, là bếp nên có ít nhất một mặt hướng ra không gian thoáng. ban công, sân vườn,… giúp quá trình thông gió tốt hơn.

Vị trí đặt tủ bếp theo phong thủy

Bếp nấu không nên đặt dưới xà ngang và cũng không nên đặt quá gần cửa sổ vì ảnh hưởng rất xấu đến tài vận của gia đình, vì cho rằng gần cửa sổ là gần gió làm tiêu tán tài lộc, rất xấu.

Thêm một lưu ý nữa, phòng tắm cũng thuộc hành Thủy nên khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn cũng cần chú ý đến yếu tố này để không ảnh hưởng đến phong thủy phòng bếp.

Trên đây là những điều cần lưu ý về phong thủy phòng bếp, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chúc bạn và gia đình lựa chọn và có được mẫu thiết kế nội thất phòng bếp phù hợp.

Nếu bạn và gia đình đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất chung cư, nội thất phòng bếp theo phong thủy mà chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với nội thất VietSpace Làm hài lòng. Chúng tôi có đội ngũ kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm thiết kế nội thất theo phong thủy đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cho từng căn hộ.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button