Phòng ngủ

Thang giường là gì? Các bộ phận của giường ngủ gỗ hiện nay

Giường ngủ gỗ công nghiệp gồm những bộ phận chính nào? Đây chắc chắn là một câu hỏi mà người tiêu dùng đang thắc mắc. Vậy cùng Everon theo dõi bài viết dưới đây để biết nhé thang giường gỗ cũng như cấu tạo và các bộ phận của giường ngủ gỗ công nghiệp.

thang giường

Cấu tạo của giường bao gồm những gì?

1. Giường ngủ gỗ công nghiệp là gì?

Giường ngủ gỗ công nghiệp là loại giường được làm từ các loại gỗ vụn như cành cây gỗ tự nhiên, mùn cưa …. Giường ngủ nổi bật với những ưu điểm như chống mối mọt, chống co ngót, không bị mục. cong vênh, giãn nở trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, có các loại gỗ công nghiệp phổ biến như:

MFC: là loại ván dăm được phủ một lớp nhựa melamine. Lớp sơn này vừa chống trầy xước, chống cháy, chống thấm nước vừa giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

HDF: là ván gỗ được làm từ 85% gỗ tự nhiên và 15% còn lại là phụ gia và chất kết dính. Loại gỗ này có khả năng chống ẩm vượt trội.

MDF: là loại ván đặc hơn MFC, đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại gỗ này có thể thay thế gỗ tự nhiên vì giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên.

Ngoài 3 loại gỗ trên còn có các loại gỗ công nghiệp khác như ván ép, gỗ ghép thanh…

2. Các bộ phận chính của giường ngủ gỗ công nghiệp

Một chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp thường có các bộ phận chính như: vai giường, vạt giường (dát giường), đuôi giường và thang giường.

2.1. Vai giường là gì? Cấu tạo và kích thước của vai giường

Vai giường là phần có các thanh gỗ nằm song song hai bên theo hướng ta nằm ngủ. Vai này nằm giữa đầu giường và cuối giường và được coi là trụ để lắp thang giường, sau đó đặt giường và nệm lên trên để ngủ.

kích thước của vai giường

Cấu tạo và kích thước của vai giường:

– Kết cấu: vai giường được ghép từ 2 tấm gỗ 17 ly có độ dày phủ bề mặt lên đến 35 ly (khoảng 3.5 cm, hoặc 3 cm rưỡi). Nhờ độ dày như vậy mà vai giường có thể chịu sức nặng của 2 – 3 người lớn.

– Kích thước: vai giường thường được làm với chiều cao cách mặt đất khoảng 30cm hoặc 40cm. Đây là kích thước chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ gỗ công nghiệp và giường ngủ gỗ tự nhiên.

2.2. Dát giường (dát giường) là gì? Cấu tạo và kích thước của vạt giường (dát giường)

Vạt giường là một trong những bộ phận quan trọng của giường. Vì vậy, vạt giường cần đảm bảo độ phẳng, độ chắc chắn cao để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng.

Cấu tạo và kích thước của vạt giường (dát giường):

– Cấu tạo: vạt giường (dát giường) thường được làm dưới 3 dạng là vạt giường dạng khối phẳng, thanh nan khung và nan uốn cong. Trong đó mẫu giường ngủ dạng khối phẳng được sử dụng phổ biến nhất.

– Kích thước: kích thước của giường ngủ dạng khối thường được chia đôi theo chiều rộng của giường. Ví dụ giường rộng 1m6 thì hai ga trải giường mỗi chiếc sẽ có kích thước chiều dài là 80cmx2m.

Cái giường là gì?

2.3. Cuối giường là gì? Cấu tạo và kích thước của giường

Cuối giường là phần đối diện với đầu giường và thường được thiết kế thấp hơn so với đầu giường. Phần đuôi này giúp tạo thành khung giường giúp giường luôn cố định và chắc chắn.

Cấu tạo và kích thước của đuôi giường:

– Cấu tạo: phần cuối giường thường được ghép từ hai tấm gỗ 17 ly sơn phủ bề mặt tạo độ dày 3 phân rưỡi giống như vai giường. Độ dày như vậy sẽ tạo nên sự chắc chắn và giúp tăng khả năng chịu lực cho giường.

– Kích thước: phần cuối giường thường có chiều rộng bằng đầu giường và chiều cao bằng vai giường hoặc cao hơn vai giường một chút. Ví dụ giường 1m6x2m thì chiều ngang sẽ là 1m67 và chiều cao là 30cm thì giường sẽ có kích thước là 30x1670cm với độ dày là 35 ly.

Cái thang là gì?

2.4. Thang giường là gì? Cấu tạo, kích thước và số lượng thang giường hợp phong thủy

Thang giường là những thanh gỗ hoặc sắt bắc qua hai vai giường, song song với đầu giường và cuối giường. Số lượng thang giường cho một chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị sản xuất khác nhau. Hiện nay, có một số loại thang giường gỗ công nghiệp phổ biến: thang khung sắt, thang gỗ, thang gỗ so le.

Cấu tạo, kích thước và số lượng thang giường hợp phong thủy:

– Cấu tạo và kích thước của thang giường sắt: thang giường sắt thường sẽ được làm từ cây sắt 3×6 inch rỗng ruột, có độ dày 1ly2 và chiều dài của cây khoảng 6m. Ví dụ giường 1m6x2m thì thang giường sẽ chia 3 thanh sắt và mỗi thanh dài khoảng 2m.

– Cấu tạo và kích thước của thang giường gỗ: thang giường gỗ thường sẽ được làm khoảng 2 tấm, mỗi tấm sẽ có kích thước tương đương với kích thước của tấm đuôi giường.

– Số lượng thang giường: thiết kế số lượng thang giường bằng sắt hoặc gỗ càng nhiều càng tốt, tuy nhiên cần đảm bảo độ chịu lực tốt nhất cho giường để không bị cong vênh, xẹp lún khi nằm.

thang giường

Bài viết trên là tất cả những thông tin liên quan đến các bộ phận chính của một chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp. Hi vọng với những chia sẻ trên của Everon.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại giường này.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng ngủ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button