Phòng bếp

Tại Sao Nên Sử Dụng Lò Nướng Tự Làm Sạch

Tự làm sạch lò nướng

Bạn Đang Xem: Tại Sao Nên Sử Dụng Lò Nướng Tự Làm Sạch

Lò nướng tự làm sạch là một trong những phát kiến ​​tuyệt vời của thời hiện đại. Lò nướng tự làm sạch đầu tiên được Thermador giới thiệu ra công chúng vào năm 1963 và nó được chào đón như một sự tiện lợi chưa từng có cho căn bếp gia đình.

Nếu bạn đã từng làm sạch một chiếc lò nướng âm tường bẩn bằng chất tẩy rửa hóa học như tôi đã làm trong suốt thời gian qua, bạn sẽ không bao giờ muốn mua một chiếc lò nướng không có chức năng tự làm sạch. Lò nướng tại nhà của riêng tôi, mà tôi đã sử dụng để nấu vô số gà, vịt và chân cừu, là một chiếc lò nướng cổ điển năm 1948. Vì vậy, dọn dẹp nó là một trải nghiệm kinh khủng đối với tôi. Tuy nhiên, với tư cách là giám đốc phòng thí nghiệm trong nhiều thập kỷ, tôi đã thử nghiệm nhiều loại lò nướng và những chia sẻ của tôi về lò nướng âm tường tự làm sạch chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn và gia đình bạn. .

Đã vô số lần tôi nghe mọi người nói rằng họ có chế độ tự làm sạch trong lò nướng đối lưu hoặc lò nướng thông thường, nhưng họ không bao giờ sử dụng nó. Họ lo sợ nó sẽ bốc khói hoặc gây ra chuông báo cháy. Thông thường, họ không biết cách kích hoạt nó và không có thời gian để lấy hướng dẫn sử dụng (hoặc tìm trên mạng) để sử dụng chức năng tuyệt vời này.

Hoặc, tôi đã nghe một số người nói rằng lò nướng của họ sẽ không bao giờ bị bẩn. Tôi hỏi lại họ: Bạn đã bao giờ nướng gà hay nướng bít tết trong lò chưa? Cả hai loại thực phẩm này bắn tung tóe trong lò, để lại nhiều dầu mỡ trên thành lò. Tương tự như vậy, bánh nướng việt quất và sốt lasagna nhỏ giọt lên nóc lò. Quạt đối lưu giúp phân bổ nhiệt độ đồng đều mà còn đánh tan dầu mỡ trong khoang lò.

Mặc dù bạn có thể không lo lắng về việc thức ăn bị trào ra ngoài khi nấu nướng, nhưng dầu mỡ bắn vào thành lò là một vấn đề thực sự đáng lo ngại. Mỗi khi bạn sử dụng lò nướng, thậm chí chỉ để nướng bánh quy, các mẩu bánh vẫn bị nướng. Và cuối cùng, chúng tích tụ trong lò và thậm chí bốc khói khi bạn làm nóng lò.

Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng thuật ngữ lò nướng để chỉ tất cả các loại lò như lò nướng âm tủ cũng như lò nướng bánh mì (hay còn gọi là bếp lò) có mặt bếp ở trên và lò nướng ở dưới. .

Các nhà sản xuất nhận thấy rằng khách hàng của họ không sử dụng tính năng tự làm sạch và kết quả là nhiều người bắt đầu xóa cài đặt này khỏi các sản phẩm mới của họ hoặc thay thế nó bằng một chu trình gọi là làm sạch. làm sạch bằng hơi nước.

Một số lò nướng, chẳng hạn như bếp gas mặt trước thông minh GE Profile PGS930BPTS 30 inch hoặc Bếp điện đôi tự do Samsung NE59J7850WS Flex Duo, được trang bị cả hai kiểu tự làm sạch.

Nhưng hãy tin tôi, cách duy nhất để làm sạch lò nướng của bạn mà không tốn quá nhiều công sức là sử dụng chu trình tự làm sạch truyền thống.

Lò nướng tự làm sạch là gì?

Đây là lò nướng có thể đốt cháy thức ăn thừa bên trong, vì vậy bạn không cần phải dùng ngón tay để chà chúng khi tiếp xúc với khói hóa chất trong lò. Bạn sẽ tìm thấy cài đặt này trên bảng điều khiển hoặc núm xoay tùy thuộc vào loại lò bạn đang sử dụng.

Làm sạch bằng hơi nước là gì?

Để sử dụng tính năng làm sạch bằng hơi nước, hãy đổ một lượng nhỏ nước vào ngăn đặc biệt hoặc đáy lò trước khi chọn cài đặt. Chu kỳ sẽ mất khoảng 30 phút. Trong quá trình này, sức nóng của lò tạo ra hơi nước, làm mềm cặn bám dưới đáy lò, do đó bạn có thể dễ dàng lau sạch và lấy ra khỏi lò.

Tuy nhiên, trừ khi vết bẩn rất mới và nhỏ, bạn có thể vẫn cần dùng bàn chải để loại bỏ vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể phải sử dụng một chất tẩy rửa như Bar Keeper’s Friend để làm cho lò của bạn thực sự sạch sẽ. Chỉ làm sạch bằng hơi nước sẽ không làm sạch một lò thực sự bẩn.

Ngay cả khi tôi đã làm sạch bằng hơi nước nhiều lần, việc làm sạch một chiếc lò rất bẩn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Theo kinh nghiệm của tôi, làm sạch bằng hơi nước không thể thay thế cho quá trình tự làm sạch thực sự.

Hầu hết mọi người đều kết hợp tủ hấp với tính năng làm sạch bằng hơi nước có trong lò. Lò hấp sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao để nấu ăn tốt cho sức khỏe. Những lò này không yêu cầu tính năng tự làm sạch.

Xem Thêm : Xúc xích làm món gì ngon? Tổng hợp 13 món ngon từ xúc xích hấp dẫn, dễ làm

Lò nướng tự làm sạch

Những thương hiệu lò nướng nào có chu trình tự làm sạch truyền thống?

Hầu hết tất cả các thương hiệu lớn, bao gồm Thermador, Miele, Viking, GE, GE Profile và Frigidaire, đều có lò nướng và thậm chí cả mặt bếp với chu trình tự làm sạch. Bạn cũng sẽ tìm thấy tính năng này trên bếp từ Wolf và Bertazzoni.

Lò nướng tự làm sạch hoạt động như thế nào?

Trong chu trình tự làm sạch truyền thống, còn được gọi là làm sạch bằng nhiệt cao hoặc “nhiệt phân”, lò sẽ nóng lên đến hơn 800 độ F. Ở nhiệt độ này, bất kỳ thực phẩm nào bị cháy sẽ bị phân hủy. Hãy nghĩ đến cách than củi biến thành tro trong vỉ nướng của bạn. Khi lò đạt nhiệt độ, cửa sẽ khóa. Sau đó, nó sẽ tự động mở khóa khi lò sạch và nguội.

Trong khi chu trình tự làm sạch đang chạy, bên ngoài lò sẽ rất nóng khi chạm vào, nhưng chạm nhẹ sẽ không gây bỏng.

Cấu hình lò nướng tự làm sạch GE

Lò nướng mất bao lâu để hoàn thành chu trình tự làm sạch?

Chu kỳ tự làm sạch có thể mất từ ​​1 giờ rưỡi đến 6 giờ, tùy thuộc vào thương hiệu và cài đặt. Trên một số lò, bạn sẽ được cung cấp một lựa chọn thời gian chạy.

Tôi có cần thêm chất tẩy rửa vào lò nướng tự làm sạch của mình không?

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào với lò nướng có chức năng tự làm sạch.

Bạn chỉ cần lau sạch tro sau đó. Tóm lại, một miếng bọt biển hoặc khăn ướt là tất cả những gì bạn cần để có một chiếc lò như mới.

Lò nướng tự làm sạch có an toàn cho gia đình và vật nuôi của tôi không? Nó có độc hại không?

Có thể lò của bạn sẽ bốc khói và có mùi khi bắt đầu chu trình tự làm sạch, đặc biệt nếu lò rất bẩn. Bạn nên mở cửa sổ trong nhà bếp và nếu có, hãy bật máy hút mùi trong nhà bếp của bạn. Bạn cũng nên ra khỏi bếp để tránh khói. Chúng tôi khuyên bạn nên ở trong một căn phòng khác trong nhà hoặc khu vườn của bạn khi vận hành chu trình này.

Có thể có một lượng nhỏ carbon monoxide trong khói nhưng không đủ để gây báo động hoặc gây hại cho bạn, con cái hoặc vật nuôi của bạn, trừ một trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn có một con chim cưng, hãy lấy nó ra khỏi bếp. Chim là loài động vật rất nhạy cảm với khói thuốc.

Bạn có thể đã nghe nói rằng Teflon sẽ cháy trong chu trình tự làm sạch, nhưng đây là thông tin không chính xác. Lò không được phủ Teflon hoặc bất kỳ lớp chống dính nào khác.

Tôi có nên tháo giá đỡ trước khi vận hành chu trình tự làm sạch không?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên lấy giá ra khỏi lò trước khi chạy chu trình tự làm sạch. Tuy nhiên, trong một số kiểu máy (chẳng hạn như lò Miele và Monogram), bạn có thể để nguyên như vậy. Đôi khi bạn thậm chí có thể đặt dụng cụ nấu nướng và vỉ nướng trên bếp vào lò nướng để làm sạch chúng cùng với lò.

Hãy nhớ xem sách hướng dẫn để biết những gì có thể có hoặc không thể tự làm sạch với lò.

Giá lò nướng tự làm sạch

Xem Thêm : Cách Khắc Phục Lỗi Robot Hút Bụi Không Chạy Ngay Tại Nhà

Chu trình tự làm sạch của lò có tự dừng lại không?

Chu trình tự làm sạch sẽ tự động dừng lại. Cửa lò sẽ vẫn được khóa cho đến khi lò nguội, báo hiệu rằng chu trình đã kết thúc và lò đã sẵn sàng để sử dụng.

Tôi nên sử dụng chu trình tự làm sạch bao lâu một lần?

Bạn nên chạy chu trình này bất cứ khi nào thấy lò có nhiều bụi bẩn. Nếu bạn tiếp tục sử dụng lò bẩn, lò sẽ bốc khói và tỏa khói khi bạn bật lò. Lò rất bẩn cũng sẽ thải ra nhiều khói hơn khi sử dụng chu trình tự làm sạch.

Tôi khuyên bạn nên làm sạch lò nướng của bạn một vài tuần trước khi bạn sẵn sàng tổ chức một bữa tiệc. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ thức ăn chín nào còn sót lại khiến nhà bếp của bạn bị ám khói khi có khách đến. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn nên dành thời gian để làm sạch lò nướng của mình trước khi đi nghỉ dài ngày. Bạn sẽ không muốn thiếu lò nướng khi chuẩn bị bữa tối Lễ Tạ ơn hoặc chuẩn bị bánh quy Giáng sinh.

Vậy điều gì có thể xảy ra?

Mặc dù không có số liệu thống kê cho thấy mức độ phổ biến của việc lò nướng tự làm sạch bị trục trặc, các công ty dịch vụ cảnh báo rằng họ phải sửa chữa lò rất nhiều với các sự cố do tính năng này gây ra. tự làm sạch gây ra.

Các vấn đề chính là:

  • Lỗi hệ thống khóa khiến không mở được lò khi hết chu trình
  • Cầu chì nhiệt bị đẩy vào bên trong lò, có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ lò
  • Các yếu tố sưởi ấm
  • Sự cố điều khiển điện tử

Tuy nhiên, một số thợ sửa chữa cho biết ngoại trừ sự cố về khóa tự làm sạch, các sự cố còn lại là những lỗi thông thường khiến lò không có tính năng tự làm sạch cũng cần được sửa chữa.

Như chúng tôi đã nói ở trên, một lượng nhỏ carbon monoxide sẽ được giải phóng trong chu trình tự làm sạch. Mặc dù không có khả năng gây ra vấn đề, nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên mở cửa sổ và rời khỏi phòng trong chu trình tự làm sạch. Bất kể bạn có lò nướng tự làm sạch hay không, bạn nên có máy dò carbon monoxide trong nhà. Trước khi bạn chạy chu trình tự làm sạch, đây là thời điểm thích hợp để kiểm tra thiết bị này.

Tại sao một số lò nướng cao cấp không có chu trình tự làm sạch?

Các thương hiệu cao cấp bao gồm bếp La Cornue và dòng sản phẩm BlueStar không có chu trình tự làm sạch.

La Cornue cho biết lò nướng của họ “được chế tạo để tồn tại mãi mãi và nhiệt độ tập trung cường độ cao được sử dụng ở chế độ tự làm sạch sẽ làm lò bị mòn theo thời gian và giảm hiệu suất của lò”.

Dựa theo Ngôi sao xanh, lò nướng của họ có một hệ thống giúp chúng luôn sạch sẽ mỗi khi chúng được sử dụng. Tuy nhiên, người dùng báo cáo rằng họ phải sử dụng chất tẩy rửa lò nướng để làm sạch lò nướng BlueStar của họ.

Lò nướng cao cấp

Tôi có thể làm gì để giữ cho lò của mình sạch sẽ hơn giữa các chu kỳ tự làm sạch?

Sau khi bạn nấu món gì đó như nướng hoặc khi bạn nhận thấy có nước tràn trên nóc lò, bạn nên làm sạch lò khi lò vẫn còn ấm.

Bạn có thể đặt một tấm nướng nhỏ hoặc một miếng giấy bạc trên giá bên dưới đĩa bánh nướng nhỏ hoặc thịt hầm để hứng hết các giọt nước từ thực phẩm, nhưng bạn không nên phủ giấy bạc lên toàn bộ giá hoặc nóc lò. Giấy bạc có thể cản nhiệt và luồng không khí, ảnh hưởng đến kết quả nấu nướng. Nó cũng có thể làm hỏng bề mặt lò hoặc các bộ phận làm nóng.

Kết luận

Nếu bạn thích nấu ăn và sử dụng lò nướng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, từ pizza nhỏ giọt phô mai đến thịt nướng, bạn sẽ gặp khó khăn với một chiếc lò bẩn và công việc dọn dẹp khủng khiếp.

Tôi sẽ không bao giờ mua một lò nướng không được trang bị cài đặt tự làm sạch nhiệt cao.

Nguồn: Designerappliances.com

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng bếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button