Phòng khách

Sofa gỗ là gì? Ưu nhược điểm của sofa gỗ so với sofa vải, sofa da – Dongsuh Furniture

Sofa gỗ là gì? Ưu điểm của loại sofa này so với sofa da và sofa vải là gì? Hiện nay trên thị trường, các mẫu sofa gỗ cũng rất được ưa chuộng, phù hợp với những ngôi nhà yêu thích sự đơn giản.

Ngoài những loại sofa thường thấy trên thị trường như sofa da, sofa vải, sofa nỉ thì sofa gỗ cũng rất được ưa chuộng. Ghế sofa gỗ thường được những ngôi nhà mang phong cách cổ điển ưa chuộng bởi hàng loạt ưu điểm như độ bền cao, kiểu dáng cổ điển,

Bạn Đang Xem: Sofa gỗ là gì? Ưu nhược điểm của sofa gỗ so với sofa vải, sofa da – Dongsuh Furniture

Sofa gỗ là gì?

Sofa gỗ là Mẫu bàn ghế với khung chính làm bằng gỗ kết hợp có thể sử dụng thêm nệm hoặc để trống tùy theo sở thích của mỗi nhà. Ghế sofa gỗ có nhiều mẫu mã đa dạng, từ ghế sofa hai chỗ đến ghế sofa 3,4 chỗ và ghế sofa góc. Điểm chung của các mẫu sofa gỗ thường rộng rãi, khó di chuyển nên sẽ phù hợp với các không gian ngôi nhà.

Ghế sofa gỗ hiện nay có rất nhiều loại như sofa gỗ truyền thống, sofa gỗ hiện đại, sofa gỗ nguyên khối, sofa gỗ công nghiệp…

Đặc điểm của sofa gỗ

Ghế sofa gỗ còn có một số đặc điểm nổi bật của ghế sofa gỗ như độ bền cao có thể lên đến hàng chục năm, kiểu dáng cổ điển phù hợp với những gia đình thích sự đơn giản …

Ưu điểm của sofa gỗ

Sofa gỗ có một số đặc điểm nổi bật như: dễ dàng kiểm tra bề mặt sản phẩm. Sofa gỗ sẽ không có nhiều lớp sản phẩm như các loại sofa nỉ, sofa da nên người mua có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

Xem Thêm : 15 mẫu phòng ngủ siêu đẹp cho căn hộ nhà nhỏ – Dongsuh Furniture

Nếu sử dụng các lớp nệm trên ghế sofa gỗ, bạn có thể linh hoạt tháo hoặc lắp khi cần thiết.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của sofa gỗ là sản phẩm rất dễ vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng.

Ghế sofa gỗ cũng có tuổi thọ rất cao có thể kéo dài từ vài năm đến vài chục năm, thậm chí những sản phẩm gỗ nguyên khối quý hiếm như sồi, xoan đào, mun có thể lên đến hàng trăm năm. năm.

Nhược điểm của sofa gỗ

Sofa gỗ cũng có một số nhược điểm như mẫu mã không được đa dạng như các loại sofa khác. Giá ghế sofa gỗ cũng khá cao, một bộ ghế sofa gỗ tự nhiên có thể từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đối với những bộ làm bằng các loại gỗ quý hiếm.

Một nhược điểm nữa của ghế sofa gỗ là không được êm ái như ghế sofa da, sofa nỉ khi sử dụng. Vì trọng lượng của sofa gỗ cũng khá nặng nên sẽ khó khăn trong việc di chuyển cho gia chủ.

Sự khác biệt giữa sofa gỗ và sofa da và sofa nỉ

Xem Thêm : NỘI THẤT RUCHE TUYỂN ĐẠI LÝ TRÊN TOÀN QUỐC – RUCHE

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn sofa gỗ hay sofa da thì có thể cân nhắc những điểm khác nhau như: Sofa gỗ và sofa da sẽ có một số đặc điểm khác nhau như chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng phù hợp …

Sự khác biệt về chất liệu của sofa da, sofa gỗ và sofa nỉ

Sự khác biệt về chất liệu là một trong những điều dễ dàng phân biệt nhất giữa hai loại sản phẩm này. Sofa gỗ được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Còn đối với ghế sofa da, gỗ chỉ dùng để làm khung sản phẩm, mặt ngoài bằng da tự nhiên hoặc da công nghiệp. Còn sofa nỉ thì bề mặt được làm bằng vải và sử dụng khung gỗ. Ghế sofa nỉ có màu sắc và kiểu dáng đa dạng, dễ dàng phù hợp với nhiều không gian nhà khác nhau.

Giá trị sử dụng giữa sofa da, sofa gỗ và sofa nỉ

Cả hai đều được sử dụng trong không gian phòng khách của các gia đình, tuy nhiên về chất lượng sử dụng của hai loại sẽ mang đến những sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Nếu sofa gỗ mang lại cảm giác đơn giản, phù hợp với những ngôi nhà truyền thống thì sofa da lại mang đến cảm giác êm ái, phù hợp với những ngôi nhà hiện đại.

Sofa nỉ cũng tạo cảm giác êm ái hơn khi sử dụng so với các loại sofa khác. Tuy nhiên nhược điểm là dễ bám bẩn, khó vệ sinh.

Sự khác biệt về tuổi thọ của sofa da, sofa gỗ và sofa nỉ

Thời hạn sử dụng của hai loại sản phẩm này cũng rất khác nhau. Ghế sofa gỗ thường bền hơn ghế sofa da. Ngoài ra, ghế sofa gỗ cũng dễ dàng vệ sinh hơn. Thông thường những sản phẩm sofa gỗ tự nhiên có thể sử dụng vài chục năm, còn với những sản phẩm sofa da thì tùy vào chất lượng da mà tuổi thọ có thể từ vài năm đến cả chục năm. Sofa nỉ cũng không được đánh giá cao về tuổi thọ nhưng bù lại kiểu dáng bắt mắt, kiểu dáng hiện đại.

50 mẫu sofa gỗ được ưa chuộng hiện nay

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button