Phòng khách

Rời xa phố thị ồn ào, gia đình Huế 3 thế hệ tận hưởng không gian trong lành bên ngôi nhà vườn đầy hoa bưởi

Không gian yên bình của Hachi Lily House

Bạn Đang Xem: Rời xa phố thị ồn ào, gia đình Huế 3 thế hệ tận hưởng không gian trong lành bên ngôi nhà vườn đầy hoa bưởi

Hachi Lily House tọa lạc tại làng bưởi, được bao bọc bởi dòng sông uốn lượn chảy về trung tâm thành phố Huế. Ngôi nhà được xây dựng nhằm đáp ứng mong muốn của chủ nhân về một nơi “trú ngụ”, nơi gia đình có thể quây quần bên nhau, tránh xa thành phố bận rộn đầy khói bụi. Nhờ khu vườn rộng rãi ngập tràn hoa bưởi, gia đình ba thế hệ có thể tận hưởng sự riêng tư và không khí trong lành tuyệt vời của vùng ngoại ô thành phố. Bên cạnh đó, việc di chuyển về đây cũng thuận tiện cho gia đình chăm sóc dự án homestay (cũng sẽ được xây dựng tại vườn bưởi), được biết như một cơ sở kinh doanh của chính chủ.

Ngôi nhà là nơi sinh sống của một gia đình ba thế hệ

Nhà xây trong vườn trồng bưởi, mặt tiền chính còn có tiểu cảnh hồ nước.


Lối vào nhà là cây cầu gỗ bắc qua ao hoa súng.

Hachi Lily House có diện tích 115m2 gồm khu sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và các không gian xung quanh. Khu sinh hoạt chung gồm phòng khách, bộ bàn ghế ăn và khu bếp nhỏ thông với khoảng hiên dọc theo mặt tiền chính hướng ra ao hoa súng trước nhà. Hai phòng ngủ và phòng vệ sinh là những không gian riêng tư hơn, sử dụng đá tự nhiên làm vật liệu chính, tạo nên vẻ đẹp gần gũi cho công trình. Bên cạnh đó, mỗi phòng ngủ đều có sự kết nối với khu vườn nhỏ giúp ánh sáng và không khí lưu thông hiệu quả. Vòi hoa sen ngoài trời cũng là điểm nhấn thú vị của mỗi khu vườn nhỏ, nơi gia chủ có thể tận hưởng cảm giác thư thái và gần gũi với thiên nhiên.

Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách – bếp – bàn ăn được liên thông với nhau

Không gian sáng và thoáng nhờ hệ thống cửa kính lớn, bên cạnh đó gia chủ không bố trí nhiều đồ đạc.

Bàn trà, ghế sofa, bàn ăn đều được làm từ chất liệu gỗ với kiểu dáng đơn giản, thân thuộc với văn hóa của người Việt.

Bàn ăn dài, kết hợp với ghế dài và 2 ghế đơn cùng bộ


Xem Thêm : 10+ Mẫu Cửa Đi Nhôm Hệ 1000 Đang Thịnh Hành Và Ưu Điểm Của Nó

Đội ngũ thiết kế sử dụng sàn bê tông trệt mang đến vẻ mộc mạc, gần gũi cho công trình

Khu vực bếp được bài trí đơn giản, có khung cửa kính nhìn ra khu vườn quanh nhà

Một phòng ngủ được bài trí đơn giản, bên cạnh là khu vườn nhỏ. Ngăn cách hai không gian là cửa lùa kính khung gỗ.

Ngoài sân thượng còn được kê thêm 2 chiếc ghế mây tre để gia chủ có thể thư giãn trong không gian này

Một phòng ngủ khác của Hachi Lily House với thiết kế đơn giản không kém phòng ngủ còn lại

Không gian phòng ngủ tràn ngập ánh sáng và nắng ấm.

Vòi sen ngoài trời dẫn từ phòng tắm bên trong ngôi nhà

Một vòi hoa sen ngoài trời bên cạnh một phòng vệ sinh khác

Ngoài không gian sinh hoạt bên dưới, nhóm thiết kế còn bố trí thêm một gác lửng bằng gỗ để làm nơi đọc sách, thư viện và kho chứa đồ của gia đình. Khu vực này nhận được nhiều ánh sáng từ giếng trời của tòa nhà. Nhờ thiết kế mái lớn, bao phủ toàn bộ công trình nên hạn chế được tác động của thời tiết vào bên trong.

Cầu thang dẫn lên tầng lửng là cầu thang gỗ, có thể di chuyển linh hoạt


Xem Thêm : 7 bí quyết trang trí phòng khách đẹp ai cũng phải biết

Từ trên gác lửng có thể dễ dàng nhìn thấy hệ thống dầm gỗ của công trình

Thiết kế mái thái sẽ giúp công trình hạn chế ảnh hưởng xấu của thời tiết miền Trung

Kiểu mái này cũng mang đến vẻ đẹp truyền thống cho Hachi Lily House

Hầu hết đồ nội thất, khung chính và tường của ngôi nhà được làm bằng gỗ vụn được thu thập từ cấu trúc của các tòa nhà cũ bị phá bỏ. Đá, gỗ, bê tông, thủy tinh, đất nung, vải sợi, hồ nước, cây cối… đã tạo nên một quần thể đầy màu sắc gần gũi với thiên nhiên.

Mô hình mô phỏng Hachi Lily House

Hachi Lily House là một ngôi nhà đặc biệt, mang đến cảm giác bình yên, thư thái cho những ai đã quá mệt mỏi với cuộc sống đô thị. Không chỉ có sân vườn, ao cá, vật liệu xây dựng, nội thất của ngôi nhà cũng mang đến sự nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.

Thông tin dự án:

Tên dự án: Hachi Lily House

Diện tích: 115m2

Đơn vị thiết kế: SILAA Architects

Năm hoàn thành: 2021

Ảnh: Hoàng Lê

Bài: Khánh Linh

Nguồn: happynest

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button