Phòng khách

Quy Trình Sản Xuất Cửa Nhựa Lõi Thép Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Cửa nhựa lõi thép Nó đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con người hiện nay. Nhưng bạn có biết? quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép chưa? Bài viết dưới đây của Cửa (Adoor.com.vn) sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép chi tiết nhất

Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép
Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép

1.1. Chuẩn bị trước khi sản xuất cửa nhựa lõi thép

Để thiết kế được sản phẩm cửa nhựa lõi thép ưng ý cần phải khảo sát công trình. Từ đó có được thông tin đo đạc các kích thước hợp lý của cửa.

Việc lựa chọn vật liệu làm cửa nhựa lõi thép phù hợp nhất, ví dụ như loại nhựa phù hợp cần phải nắm được. Không nên tham quá nhiều để tăng chi phí. Với kính, hệ thống phụ kiện chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Để làm được điều này, bạn phải có chuyên môn, kiến ​​thức để phân biệt và lựa chọn.

Trước khi tiến hành cắt vật liệu, bạn cần kiểm tra Vật liệu làm cửa nhựa lõi thép và xem máy có bị hỏng hóc hay vấn đề gì không? Sau đó tiến hành tính toán chi tiết kích thước thanh nhựa, kính, thanh thép cần cắt.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Phụ kiện cửa nhựa lõi thép

1.2. Cắt thanh nhựa và thép

Cắt nhựa

Quy trình cắt nhựa phải đảm bảo thao tác chính xác từng bước trong quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép. Luôn ưu tiên cắt thanh dài trước, sau đó mới cắt thanh ngắn để tận dụng hết giá trị của thanh nhựa. Trong quá trình cắt phải tính toán sao cho tỷ lệ sử dụng của thanh nhựa là tối đa.

Sau khi cắt xong bạn cần kiểm tra lại góc cắt và chiều dài của thanh nhựa xem có đạt yêu cầu không. Vì trong quá trình cắt nếu không cẩn thận có thể bị cắt dài hơn hoặc ngắn hơn so với kích thước. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến công đoạn thi công. Vì vậy, để đảm bảo độ chính xác, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng.

Chú ý: Dung sai cho phép trong quá trình cắt như sau:

 • Chiều dài, chiều rộng sai số cho phép: ± 1mm.
 • Sai số góc cắt cho phép: ± 0,5mm đến 1mm.
 • Kích thước cộng với hàn: ± 3 x 2 mm.

Bước tiếp theo là cắt V hoặc phay đầu nếu có theo bản vẽ chi tiết.

Thanh thép gia cường

Thanh thép gia cường
Thanh thép gia cường

Khi bạn có một thanh thép theo chiều dài đã đo và chuẩn bị dựa trên chiều dài của thanh nhựa, hãy cắt thép một góc 90 độ. Cắt ngắn hơn 10 – 20 mm so với mép trong của thanh nhựa. Khi đến điểm cắt khóa và điểm hàn sẽ tiến hành cắt và làm phẳng (Cắt không đứt).

1.3. Đục lỗ khóa và vặn lõi thép

Sau quá trình cắt nhựa và thanh thép, bước tiếp theo trong quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép sẽ là thực hiện công đoạn đột lỗ then và bắt vít vào lõi thép.

 • Lỗ thoát nước: Khi khoan lỗ thoát nước cần phải khoan vào trong hoặc ra ngoài. Khi điều chỉnh mũi khoan để mũi khoan không làm thủng vách ngăn của buồng. lõi thép. Với mỗi loại cửa, vị trí lỗ khoét khác nhau.
 • Lỗ khóa cửa: Các lỗ khoan phải chính xác với độ lệch không quá ± 1mm. Vị trí lỗ khoan thường theo thiết kế hoặc yêu cầu của khách hàng.
Đục lỗ khóa và vặn lõi thép
Đục lỗ khóa và vặn lõi thép
 • Bulong thép Gia Cường: Khi đưa lõi thép vào ngăn thanh nhựa: phải đặt đúng chiều. Kiểm tra 2 đầu thanh nhựa sao cho thép cách mép trong của thanh nhựa mỗi đầu ít nhất từ ​​5 đến 8mm. Đảm bảo khi hàn không chạm vào lõi thép dẫn đến hỏng mối hàn. Sau đó tiến hành vặn vít, nên sử dụng loại Vít M4 x 16 “.
 • Khoan lỗ chờ: Dùng để bắt vít giữa khung và tường khi lắp đặt tại công trình.

1.4. Tiến hành hàn và làm sạch các góc

Trước khi hàn cần kiểm tra nhiệt độ của mũi hàn và góc máy hàn. Nên sử dụng miếng đệm với đúng loại thanh cần hàn. Sau khi xác định vị trí thanh nhựa Trên máy ta dùng mắt thường để kiểm tra xem các máy có thẳng không trước khi hàn.

Tiến hành hàn và làm sạch các góc
Tiến hành hàn và làm sạch các góc

Yêu cầu đối với hàn trong quá trình sản xuất cửa nhựa lõi thép:

 • Mối hàn phải ăn hết phần thừa ở công đoạn cắt là 3 x 2mm = 6mm.
 • Sai số cho phép ± đến 2mm tùy thuộc vào chiều dài và chiều rộng.
 • Góc phải đúng 90º khi hàn xong, sai số cho phép: ± 1 °.
 • Các góc khác phải chính xác như bản vẽ ± 0,5 ° đến 1º.
 • Mối hàn chảy đều, không bị cháy vàng.
 • Mặt phẳng giữa hai thanh điểm vừa hàn phải bằng nhau, không cao thấp.

Sau đó làm vệ sinh góc và đục góc. Đây là bước rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức bên ngoài của bộ cửa.

1.5. Lắp ráp phụ kiện

Sau khi hàn xong cần tiến hành lắp ráp các phụ kiện kim khí. Quá trình này đòi hỏi người vận hành có kinh nghiệm. Lắp ráp chính xác, cân đối và hoàn chỉnh các vít, vít phải ăn vào phần thép.

Lắp ráp phụ kiện
Lắp ráp phụ kiện

Tuy nhiên, mỗi loại cửa lại có những phụ kiện riêng biệt khác nhau và cần được sử dụng đồng bộ. Vì vậy, bạn nên tham khảo các mẫu cửa nhựa lõi thép để lựa chọn phụ kiện phù hợp và xem xét bảng giá phụ kiện của Adoor để cân nhắc nhé!

1.6. Quy trình cắt kính và nhập kính

Cắt kính và cắt nẹp kính

Một số yêu cầu khi cắt kính và nẹp:

 • Đối với hệ mở quay: Các loại cửa đi mở quay và vách kính cố định cắt thụt 5mm so với kích thước thực tế.
 • Đối với hệ mở trượt: Cắt thụt so với kích thước thực của cửa từ 3 đến 5mm.
 • Kính cắt phải là hình vuông 90 °.
 • Các cạnh của kính phải nhẵn.
 • Nẹp kính được cắt theo kích thước tiêu chuẩn thực tế, cắt theo bản vẽ kỹ thuật và đúng góc
Cắt kính và cắt nẹp kính
Cắt kính và cắt nẹp kính

Vào kính và đóng kính

Quy trình vào kính và đóng nẹp kính như sau: Đầu tiên bạn điều chỉnh gioăng kính cho thẳng. Đặt kính vào và điều chỉnh 4 góc đều nhau. Dùng búa cao su để đóng nẹp kính. Khi đóng, không để búa chạm vào kính. Nẹp ngắn đóng trước, nẹp dài đóng sau.

1.7. Hoàn thiện quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép và kiểm tra sản phẩm

Bước cuối cùng là kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật, kích thước đã đúng với thiết kế rồi mới mang đến cho khách hàng lắp đặt.

Hoàn thiện Quy trình sản xuất Cửa nhựa lõi thép
Hoàn thiện và kiểm tra sản phẩm

2. Một số lưu ý trong quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép

 • Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong quy trình sản xuất. Nó cần được thực hiện phù hợp với các tiêu chuẩn trên. Để có một bộ cửa nhựa lõi thép vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao vừa nâng cao độ bền cho cửa.
 • Bạn cần chọn phụ kiện cửa nhựa lõi thép đồng bộ với bộ cửa. Đây là yếu tố then chốt giúp cửa vận hành êm ái, không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn giúp kéo dài tuổi thọ cho cửa.
 • Lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng để mua sản phẩm và thi công cửa nhựa lõi thép đảm bảo an toàn. Adoor là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua. Đừng ngần ngại liên hệ với Adoor qua HOTLINE: 0915.67.67.64 để được tư vấn miễn phí.

Đây là một bài báo về quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép Chính xác và chi tiết. Cửa Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để tiến hành sản xuất theo đúng quy trình trên.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Xem Thêm : Mẹo bài trí ghế sofa vừa thẩm mỹ, vừa vượng phong thủy phòng khách – Dongsuh Furniture

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button