Phòng bếp

Phương Pháp Nấu Chậm Sous Vide Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp nấu chậm Sous Vide

Khi bạn nghĩ về những gì có thể xảy ra trong nhà bếp, một trong số chúng là nấu chín thức ăn.

Cho dù đó là miếng bít tết dày, ức gà dai, rau hiếm, rau mềm hay thậm chí là trứng luộc chín như cao su, tất cả những vấn đề này đều là kết quả của việc nấu quá chín. “Nấu quá chín” chỉ là một từ khác để chỉ thức ăn quá nóng.

Giá như có một kỹ thuật nấu ăn đảm bảo bạn sẽ không bao giờ nấu chín thức ăn của mình mà không cần lo lắng về thời gian nữa. Ngay cả khi bạn để quên thức ăn và để chúng nấu quá lâu, chúng vẫn sẽ nấu một cách hoàn hảo.

Nghe có vẻ quá tốt là đúng, nhưng phương pháp này là hoàn toàn có thật. Nó được gọi là nấu ăn chậm sous vide. Và mặc dù đây có thể không phải là kỹ thuật đơn giản nhất trên thế giới, nhưng nó giúp bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc nấu thịt, gia cầm, rau và trứng. Đối với một số người, việc biết rằng thực phẩm của họ được đảm bảo nấu chín hoàn hảo là điều đáng để đánh đổi với sự phức tạp ngày càng tăng của kỹ thuật nấu chậm Sous vide.

Phương pháp nấu chậm Sous vide là gì?

Sous vide là một kỹ thuật bao gồm việc niêm phong thực phẩm trong túi chân không, sau đó nhúng túi vào một chậu nước nóng được đặt ở nhiệt độ không đổi cụ thể bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là bộ tuần hoàn nhiệt ngâm.

Bộ tuần hoàn nhiệt ngâm về cơ bản là một thanh mà bạn có thể đặt vào bất kỳ bình chứa nước nào để làm nóng nước đến nhiệt độ mong muốn. Thiết bị duy trì nhiệt độ chính xác đó, đồng thời luân chuyển nước xung quanh bình để thức ăn chín đều.

Duy trì một nhiệt độ cụ thể, không đổi đảm bảo rằng thức ăn của bạn được làm nóng đến một nhiệt độ chính xác. Nói cách khác, nếu bạn muốn bít tết của mình chín tới 135 F, chỉ cần đặt nhiệt độ của nước thành 135 F. Đây là cài đặt chính xác sẽ không thay đổi dù chỉ một độ.

Không còn “nấu quá nhiều”!

Về mặt vật lý, thực phẩm không thể bị nấu quá chín bằng kỹ thuật nấu chậm sous vide. Hãy nhớ rằng: Nấu quá chỉ là một cách nói khác của việc các nguyên liệu trở nên quá nóng.

Ví dụ, phương pháp nấu ăn này khác với phương pháp nướng vì không khí không phải là chất dẫn nhiệt tốt. Không khí trong lò sẽ cần được làm nóng đến 350 hoặc 400 F để tâm của miếng bít tết đạt 135 F. Mặc dù không khí dẫn nhiệt kém, lò nướng cuối cùng sẽ làm nóng bên trong miếng bít tết của bạn. vượt quá 135 F.

Tất nhiên, lò nướng được đặt ở 350 F không thể làm nóng bất cứ thứ gì cao hơn 350 độ, và điều này cũng đúng với lò sous vide. Nhờ phương pháp ngâm và thực tế là nước là chất dẫn nhiệt tốt, nhiệt độ của nước và nhiệt độ của thực phẩm luôn bằng nhau hoặc ít nhất, bằng nhau trong suốt thời gian nấu. Một nhược điểm của cách nấu sous vide là có thể mất một giờ để nấu một miếng bít tết. Tất nhiên, kết quả là món bít tết được chế biến theo ý thích của bạn, không quá chín.

Với sự an toàn mà phương pháp này mang lại, bạn có thể đặt nước ở 135 F và món bít tết của bạn sẽ không bao giờ nóng hơn mức này ngay cả khi bạn để ở đó cả ngày. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì hai lý do. Một là vì nó sẽ tạo ra mối nguy về an toàn thực phẩm và hai là vì nó cuối cùng sẽ gây ra những thay đổi không mong muốn trong kết cấu của thực phẩm. Điều đó nói lên rằng, một miếng bít tết có thể ở trong tủ lạnh trong vài giờ và vẫn được nấu chín hoàn toàn trong điều kiện hiếm hoi.

Xào sau khi nấu chậm sous vide

Video nấu sous nấu chậm

Bạn Đang Xem: Phương Pháp Nấu Chậm Sous Vide Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem Thêm : Làm Nội Thất Tại Sơn Tây

Một điều mà phương pháp sous vide sẽ không làm được là tạo ra một lớp vỏ màu nâu vàng bên ngoài miếng thịt của bạn, cũng như da gà sẽ không giòn.

Giải pháp là áp chảo sau khi nấu sous vide. Bạn sẽ không muốn bỏ qua bước này vì miếng bít tết của bạn có thể đã chín hoàn hảo ở bên trong, nhưng nó vẫn có màu xám và nhão. Áp chảo các miếng bít tết trong vài phút cho mỗi mặt trên chảo nóng ngay trước khi phục vụ.

Miễn là chảo siêu nóng, bạn sẽ không phải lo lắng về thời gian nấu thêm sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong. Ngoài ra, bạn luôn có thể đặt bộ tuần hoàn nhiệt ngâm của mình thành 125 hoặc 130 F thay vì 135 nếu bạn lo lắng về việc duy trì mức độ tươi mát đó.

Ức gà hoặc đùi gà có da cũng nên áp chảo theo cách tương tự. Lưu ý rằng ức gà có thể cần được nấu chín đến 155 F trong bồn ngâm, trong khi đùi gà cần 175 F (tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn). Hãy nhớ rằng khi lập kế hoạch nấu ăn, không thể nấu chung các loại thực phẩm có nhiệt độ cuối cùng khác nhau.

Những gì bạn cần để nấu chậm Sous Vide

Bộ tuần hoàn nhiệt ngâm Sous vide. Đây là trái tim của hệ thống, và có nhiều mẫu, một số thậm chí còn được trang bị Bluetooth. Về lý thuyết, bạn có thể nấu chậm vide sous vide trên bếp với một nồi nước, sử dụng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ nước. Tuy nhiên, bạn sẽ phải điều chỉnh nhiệt liên tục để giữ nước ở nhiệt độ ổn định, tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối hơn mức bình thường.

Máy hút chân không hoặc túi đông lạnh có dây kéo. Máy hút chân không được ưa chuộng hơn vì nó loại bỏ tất cả không khí xung quanh thực phẩm, cho phép nước bao quanh thực phẩm hoàn toàn hơn. Mặt khác, túi ngăn đá cho phép bạn kiểm tra nhiệt độ của món đồ bằng nhiệt kế đọc tức thì, sau đó đóng túi lại để quay lại quá trình nấu nướng.

Một bể nước. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nồi, ngay cả khi bạn đang sử dụng thiết bị tuần hoàn nhiệt ngâm, không phải bếp cung cấp nhiệt. Lò nướng của Hà Lan được khuyên dùng vì cấu tạo bằng gang giúp duy trì nhiệt độ ổn định. Bạn có thể sử dụng bất kỳ vật chứa nào có độ an toàn lên đến 212 F (tham khảo sách hướng dẫn của bạn).

Nguồn: thespruceeats.com

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng bếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button