Phòng khách

Phong thủy nhà bếp tuổi Kỷ Mùi và những điều cần chú ý tới

Việc chọn hướng bếp hợp phong thủy là một điều vô cùng quan trọng. Hướng bếp sẽ góp phần quyết định vận hạn tốt xấu của những người sinh năm 1979. Chọn được hướng tốt, hướng bếp sẽ là yếu tố giúp điều hòa vượng khí cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Người sinh năm 1979 là tuổi Kỷ Mùi, thuộc mệnh Hỏa. Người tuổi này khi thiết kế và xây dựng phòng bếp cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo phong thủy cho căn bếp của mình. Bài viết phong thủy phòng bếp tuổi Mùi sẽ nêu ra những vấn đề về phòng bếp hợp phong thủy đối với người sinh năm 1979, tuổi Kỷ Mùi.

Chọn hướng phong thủy cho phòng bếp tuổi Mùi

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là phải hợp với tuổi của gia chủ. Nếu chủ nhân thuộc tứ phái. Khi đó cửa của bếp nấu nên hướng về chính Đông (Nam, Bắc, Đông, Đông Nam) và chính Tây, bếp cũng nên quay về hướng Tây (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc).

Chọn hướng phong thủy cho phòng bếp tuổi Mùi
Chọn hướng phong thủy cho phòng bếp tuổi Mùi

Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thông thường nên chọn hướng Đông Nam để đặt bếp. Vì đây là hướng của gió. Điều này giúp cho việc nấu nướng bằng bếp củi theo quan niệm xa xưa được thuận lợi. Bếp chính là nơi sinh của Hỏa – ​​Hỏa (dương) nên nền bếp được lát đá hoặc đặt một vài chậu đá ở đây sẽ rất thích hợp.

Vị trí tốt để đặt bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Khi thiết kế nội thất phòng bếp cần chú ý không để cửa bếp nằm thẳng với cả cửa chính dẫn ra ngoài nhà và cửa sổ. Theo quan niệm, vị trí như vậy sẽ khiến các luồng khí trong bếp theo đường thẳng. Điều này không tốt cho việc lưu thông không khí trong cả gian bếp.

Vị trí đặt bếp cần tuân theo nguyên tắc “một vị, hai hướng”. Vị trí đặt bếp phải tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát. Tránh đặt trên nền đất ô uế, tránh lửa độc và kỵ. Tránh bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà.

Vị trí tốt để đặt bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979
Vị trí tốt để đặt bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Phòng bếp cần đảm bảo yếu tố “tụ khí”. Tức là tránh gió tụ khí, nên cấm đặt bếp nấu ở hướng gió lùa. Không nên đặt bếp ở vị trí đối diện với cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ. Vì khi đó gió sẽ thổi từ cửa ra vào hoặc từ cửa sổ vào bếp. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, đây còn được xây dựng dựa trên ý nghĩa của khoa học. Vì trên thực tế, nếu là đặt bếp hướng gió. Khi gió to, lửa bén ra tứ phía, có thể gây cháy nguy hiểm.

Bếp phải đặt bên trái tường nhìn từ trong ra ngoài. Vị trí đặt bếp cần đặt trên cao, thoáng và đầy đủ ánh sáng. Có thể đặt bếp theo đường chéo góc trái ngôi nhà cũng rất thích hợp. Điều này có nghĩa là để xua đuổi cái ác.

Cách chọn màu sắc phòng bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Mùi thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp với các tông màu như đỏ, cam. Gia chủ nên chọn những gam màu này để trang trí và lựa chọn nội thất cho phòng bếp. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế sử dụng các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, xanh đen, đen.

Phòng bếp màu đỏ phù hợp với người tuổi Mùi.
Phòng bếp màu đỏ phù hợp với người tuổi Mùi.
Căn bếp màu cam mang đến sự tươi sáng cho gia chủ tuổi Mùi
Căn bếp màu cam mang đến sự tươi sáng cho gia chủ tuổi Mùi

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy tuổi Tý

Hướng bếp tưởng chừng như đơn giản. Nhưng thực tế, nó quan trọng đối với cả cuộc sống của gia đình bạn sau này. Vì vậy bên cạnh việc chọn hướng bếp phù hợp. Bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Nên chọn màu chủ đạo cho phòng bếp là màu đỏ hoặc vàng. Những màu này sẽ hợp với mệnh của gia chủ và mang lại nhiều may mắn.
  • Tủ bếp nên bằng gỗ, hình chữ nhật, chạy dài. Chiếc tủ này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tính phong thủy.
  • Thủy vốn không tương khắc với lửa. Vì vậy không nên đặt bồn rửa quá gần bếp nấu. Khoảng cách lý tưởng là từ 60cm trở lên. Chậu rửa bát được xem như một vật để xua đuổi những điều không may mắn. Vì vậy bạn nên đặt ở những hướng xấu để xua đi những điều xui xẻo.
  • Tránh đặt bếp gần tủ lạnh và không nên có cửa sổ phía sau bếp. Nếu làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, dễ gây ra cãi vã, mâu thuẫn nội bộ.
  • Cửa bếp tuyệt đối không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh vốn dĩ là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn có hại. Đặt cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ tiềm ẩn nhiều tác hại cho sức khỏe.
  • Không đặt bếp dưới gầm, gầm dầm. Nếu không muốn con đường công danh sự nghiệp ngày càng điêu tàn.

Phần kết

Trên đây Nội Thất Đương Đại đã chia sẻ một số lưu ý về cách bố trí phong thủy phòng bếp tuổi Kỷ Mùi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp gia đình bạn tránh được những điều xui xẻo và gặp nhiều may mắn.

Vui lòng điền thông tin bên dưới để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn cho bạn!Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước mang phong cách cá nhân. Tạo giá trị thông qua gói dịch vụ thiết kế & thi công dành cho những ai yêu cái đẹp.

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Bạn Đang Xem: Phong thủy nhà bếp tuổi Kỷ Mùi và những điều cần chú ý tới

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button