Phòng khách

Phong thủy nhà bếp tuổi đinh tỵ và những điều cần chú ý tới

Chọn hướng thiết kế nội thất phòng bếp cho tuổi Đinh Tỵ 1977 đã hợp phong thủy? Đây là điều quan trọng nhất cần chú ý khi xây nhà. Thi công nội thất phòng bếp nên đặt đúng hướng, phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí, tiền tài, làm ăn phát đạt. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ phong thủy nhà bếp tuổi Quý Tỵ cho quý khán giả

Tổng quan về những người sinh năm Đinh Tỵ 1977

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 có quẻ Càn là: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành: Sa trung (Thổ lẫn cát).

Những người tuổi này có những hướng đi tốt cho phòng bếp hợp phong thủy như sau:

Tây Bắc (Diên Niên): Giúp hài hòa các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút nhiều tài lộc, vượng khí, giúp thăng quan, phát tài.
Tây Nam (Fuwei): Tăng cường trí lực, mang lại sự tiến bộ cho bản thân, may mắn trong thi cử.
Tây (Thiên Y): Giúp nâng cao sức khỏe, liên quan đến tuổi thọ của gia chủ.

Người tuổi Tỵ nên tránh đi vào các hướng xấu:

Hướng Bắc (Tuyết Mệnh): Hướng này dễ bị phá tài, bệnh tật chết người.
Đồng (Hoa Hạ): Không may mắn, dễ thất bại.
Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Công việc không thuận lợi, dễ hao tốn tiền của.
Nam (Lục Sát): Dễ gây chuyện thị phi, vướng vào những mối quan hệ phức tạp.
Người sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ, có màu tương sinh với mệnh Hỏa: đỏ, đỏ sẫm; Màu sắc tương hợp theo mệnh thổ: nâu đất, nâu nhạt.

Chọn hướng bếp hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

Hướng bếp có thể hiểu đơn giản là hướng cửa bếp đối với cả bếp nấu và bếp dầu, hướng của công tắc điều khiển đối với bếp điện và bếp gas.

Việc bố trí hướng bếp dựa vào hướng nhà. Nếu nhà thuộc một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Fuwei); Tây (Thiên Y) có thể đặt bếp ở một trong các hướng tốt này. Trừ hướng nhà (bếp cùng hướng với hướng nhà).

Chọn hướng bếp hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977
Chọn hướng bếp hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

Hướng đặt bếp theo quan niệm phong thủy là phải đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt bếp tọa các hướng Chính Bắc (Tốn Mệnh); Đông (Hòa Hải); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát). Và nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Fuwei); Tây (Thiên Ý). Vị trí này mang nhiều ý nghĩa, ngọn lửa sẽ góp phần trấn áp những luồng khí xấu. Giúp tiêu diệt những năng lượng tiêu cực, không tốt để thu hút những năng lượng tốt.

Bếp là nơi sinh của lửa và là dương. Đây là nơi giữ ấm cho ngôi nhà nên vị trí đặt bếp rất quan trọng. Âm dương của bếp nấu khi được đặt ở vị trí tốt sẽ giúp gia chủ điều hòa vượng khí trong nhà. Xua đuổi tà khí và mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Lựa chọn màu sắc nội thất phòng bếp cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh thổ nên hợp với các màu như đỏ, nâu. Khi chọn nội thất phòng bếp, người mệnh này nên chọn những đồ nội thất chính có tông màu như trên. Hoặc có thể trang trí bằng giấy dán tường, màu sơn hợp với màu sắc phong thủy để tạo sự tương sinh của gian bếp cho cả gia đình.

Chọn màu sắc nội thất phòng bếp cho người tuổi Đinh
Lựa chọn màu sắc nội thất phòng bếp cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Nên chọn tủ bếp làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp đá, gạch men, nhựa tổng hợp. Với bề mặt nhẵn bóng nên sạch sẽ trong quá trình sử dụng và vệ sinh tiện lợi.

Phòng bếp màu nâu hợp tuổi
Phòng bếp màu nâu hợp tuổi
Phòng bếp màu đỏ mang đến màu sắc tươi mới cho lứa tuổi thanh niên
Phòng bếp màu đỏ mang đến màu sắc tươi mới cho lứa tuổi thanh niên

Những lưu ý cần tránh khi bố trí phong thủy phòng bếp tuổi Quý Tỵ

– Bếp không nên đặt đối diện cửa chính, vì dễ hao tốn tiền của, gặp điều xui xẻo. Đối với khu vực xả nước như bồn rửa mặt nên đặt tại các hướng xấu như: Đông (Hoài Hà); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát), nghĩa là xả xui xẻo ra khỏi nhà.

Hướng cửa bếp tuyệt đối không đối diện với cửa phòng ngủ. Bàn ăn không nên đặt dưới dầm nhà dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Phòng bếp là nơi tạo ra những nguồn năng lượng tích cực để nuôi dưỡng con người. Vì vậy, không được để giành hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh, để đảm bảo vệ sinh cũng như không ảnh hưởng đến dương khí trong bếp.

Không gian bếp cần thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, tránh để nơi ẩm thấp, quá tối.

– Không đặt bếp trên giếng, bể nước ngầm, bể phốt. Vì như vậy sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm, bất hòa với nhau.

– Tránh đặt bếp ở những nơi có gió lùa hoặc trên lối đi vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy phòng bếp tuổi Quý Tỵ. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm cho mình một đơn vị thiết kế phòng khách hợp phong thủy thì có thể đến ngay với Nội Thất Đương Đại.

Vui lòng điền thông tin bên dưới để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn cho bạn!Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước mang phong cách cá nhân. Tạo giá trị thông qua gói dịch vụ thiết kế & thi công dành cho những ai yêu cái đẹp.

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Bạn Đang Xem: Phong thủy nhà bếp tuổi đinh tỵ và những điều cần chú ý tới

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button