Phòng khách

Phong thuỷ nhà bếp tuổi canh thân và những điều cần chú ý tới

Ngoài việc lựa chọn tủ bếp dựa trên sở thích. Ngày nay rất nhiều gia chủ lựa chọn tủ bếp hợp phong thủy. Chọn tủ bếp theo phong thủy tức là chọn màu sắc, kiểu dáng, hướng bếp phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Để thu hút nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình. Vậy phong thủy hướng bếp tuổi Giáp Tý nên đặt như thế nào cho tốt? Nội Thất Đương Đại sẽ giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhất qua bài viết này.

Tìm hiểu về tuổi Canh Thân

 1. Gia chủ tuổi Canh Thân có dương lịch là sinh năm 1980, tức là năm con khỉ.
 2. Quẻ theo mệnh: Kun (Thổ), thuộc Tây tứ Mệnh.
 3. Ngũ hành: Thạch lựu Mộc (Gỗ thạch lựu)
 • Màu sắc phù hợp:

 1. + Màu sắc theo bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, màu gỗ, màu trắng thuộc hành Mộc.
 2. + Màu tương khắc: Màu đen, xanh nước biển, xanh lam thuộc hành Thủy.

Hướng tốt cho phong thủy bếp tuổi Canh Thân:

 • Tây Bắc (Diên Niên): Tăng cường các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút nhiều tài lộc, danh vọng, thăng quan tiến chức.
 • Tây Nam (Fuwei): Tăng cường trí lực, mang lại sự tiến bộ cho bản thân, gặp nhiều may mắn trong thi cử.
 • Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe và tuổi thọ.
Hướng tốt cho phong thủy nhà bếp tuổi Tý
Hướng tốt phong thủy nhà bếp tuổi Tý

Hướng bếp xấu cho các gia chủ tuổi:

 • Bắc (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật hiểm nghèo.
 • Đông (Hoài Hà): Hên xui, xui xẻo, thất bại.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất thu nhập, mất việc, cãi vã.
 • Nam (Lục Chá): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện cáo, tai nạn.

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Thân:

Theo các chuyên gia về phong thủy tại Việt Nam. Khi thiết kế nhà theo phong thủy để xác định hướng bếp cần căn cứ vào hướng nhà. Nếu nhà thuộc một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Fuwei); Tây (Thiên Ý). Thì có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp cùng hướng với nhà).
Bếp nấu cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Vì tất cả các bệnh tật và vệ sinh đều sinh ra ở đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tả Hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với cả bếp từ và bếp dầu, hướng của công tắc điều khiển đối với cả bếp điện và bếp ga.

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi 1980 Canh Thân

 • Dựa theo phòng bếp hợp phong thủy, nên đặt bếp cũng là để tránh gió, tránh những nơi có lối đi. Nếu không, gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi về tài lộc. Bếp cần đặt ở cung tương sinh và chính khí (hậu nhà) nên phải đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Cửa vào bếp cần tương sinh với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ mới tăng trưởng, gia đình làm ăn phát đạt.
 • Gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tốn Mệnh); Đông (Hòa Hải); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát). Nó có ý nghĩa tương tự như đốt đi những điều xấu. Đặt bếp nên nhìn về hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Fuwei); Tây (Thiên Ý). Vì hướng cửa bếp là nơi để củi vào đáy nồi để đốt hoặc để vặn công tắc nên phải đặt ở hướng tốt thì mới có phúc.
 • Tủ bếp hiện đại thường nên làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp đá, gạch men, nhựa tổng hợp … Nhưng dù làm bằng chất liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp cũng phải nhẵn, bóng và các chi tiết phải được giảm bớt. bắt mắt và tránh nhiều lỗ thủng khó vệ sinh.

Màu sắc hợp với phong thủy nhà bếp tuổi

Gia chủ tuổi Canh Thân nên chọn màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox.

Màu sắc hợp với phong thủy nhà bếp tuổi
Màu sắc hợp với phong thủy nhà bếp tuổi
Phòng bếp tông màu nâu gỗ hợp tuổi
Phòng bếp tông màu nâu gỗ hợp tuổi
Phòng bếp màu trắng phù hợp với người cao tuổi
Căn bếp màu trắng phù hợp với những người cao tuổi

Những điều cần tránh khi bố trí nhà bếp:

 • Chậu rửa cũng như khu phụ được hiểu là nơi xả nước. Tức là để trút bỏ những điều không may mắn nên đặt tại các hướng xấu như chính Bắc (Tuyết Mệnh); Đông (Hòa Hải); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát)
 • Cửa của bếp nấu không nên đặt thẳng với cửa chính của ngôi nhà. Hoặc nhìn thẳng ra cửa phòng ngủ. Nếu không, người ngủ sẽ bị bệnh tật hoành hành.
 • Nên tránh đặt bếp gần bồn rửa, tủ lạnh. Tránh có cửa sổ ở phía sau, tránh để tường hướng Tây.
 • Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi trùng và các luồng khí xấu. Điều này có thể dễ dàng gây ra các bệnh do thực phẩm. Bạn cũng nên tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Vì chùm áp phía trên bếp sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Vị trí đặt bếp cần đảm bảo ánh sáng hài hòa. Tránh nơi quá ẩm thấp, tối tăm, cần có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
 • Theo phong thủy, bếp cũng phải được che chắn gió. Tránh đến những nơi có đường đi, nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về đường tài lộc. Bếp cũng cần đặt ở cung tương sinh và hướng chính (hậu của ngôi nhà). Nên đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Cửa vào bếp phải tương sinh với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ mới tăng trưởng, gia đình làm ăn phát đạt.

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy phòng bếp tuổi Canh Thân. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm cho mình một đơn vị thiết kế phòng khách hợp phong thủy thì có thể đến ngay với Nội Thất Đương Đại.

Vui lòng điền thông tin bên dưới để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn cho bạn!Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước mang phong cách cá nhân. Tạo giá trị thông qua gói dịch vụ thiết kế & thi công dành cho những ai yêu cái đẹp.

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Bạn Đang Xem: Phong thuỷ nhà bếp tuổi canh thân và những điều cần chú ý tới

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button