Phòng khách

Phong thủy đặt bếp: 14 kinh nghiệm quý báu

Có câu: “Bếp là nơi tụ tài nhiều nhất của gia đình”. Trong phong thủy nhà bếp Việc bố trí phòng bếp đúng cách không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp cải thiện sức khỏe của các thành viên. Đây là những kinh nghiệm mà ông cha ta đúc kết được để các thế hệ mai sau tiếp thu và phát triển nó. Hãy cùng Nội Thất Đương Đại khám phá vấn đề ngay sau đây phòng bếp hợp phong thủy của bạn đây!

Bếp hướng nào? Cách xác định hướng bếp?

Có nhiều người quan niệm: “Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp: Nhưng thực tế không phải vậy. Hướng bếp nên là hướng quay lưng của mọi người khi nấu nướng. mặt quay về hướng Đông, quay về hướng Tây .Hướng Tây là hướng của bếp.

Khi đã nắm được quy luật hướng bếp, dù là loại bếp nào thì bạn cũng có thể dễ dàng xác định được hướng bếp.

Bếp hướng nào?  Cách xác định hướng bếp?
Bếp hướng nào? Cách xác định hướng bếp?

Phong thủy đặt bếp chuẩn

Hướng đặt bếp chuẩn phong thủy là gì? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách đặt bếp đúng cách. Từ đó có thể rước may mắn vào nhà.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là tọa hung hướng cát. Có thể hiểu nôm na là đắp về hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này nhằm xua đuổi những điều xấu và thu hút những điều may mắn, tốt lành. Cửa bếp lửa nên đặt ở hướng tốt giúp làm dịu khí xấu, đồng thời hút khí tốt.

1. Bếp không nên ở trung tâm của ngôi nhà

Như đã nói ở trên, bếp thuộc hành Hỏa. Trung tâm của ngôi nhà luôn được coi là vị trí quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao không nên “nhóm lửa” giữa nhà. Điều này sẽ mang đến những điều xui xẻo cho mọi người trong gia đình, gây bất hòa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực tế cho thấy: Nếu đặt bếp ở trung tâm, khói dầu từ bếp dễ gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư. Và có thể mùi thức ăn có thể dễ dàng di chuyển khắp nhà và gây khó chịu.

Bếp không nên ở trung tâm của ngôi nhà
Bếp không nên ở trung tâm của ngôi nhà

2. Bếp không được đặt trước cửa nhà.

Bếp đặt gần cửa chính là điều tối kỵ trong phong thủy. Từ xa xưa nhà bếp đã được ví như một nguồn của cải. Vì nhà bếp là nơi chế biến thức ăn. Phòng bếp tượng trưng cho tài vận của gia đình, không nên bày biện quá nhiều. Trong phong thủy, đặt bếp trước cửa nhà có thể dễ bị hao tài.

Bếp không được đặt trước cửa nhà.
Bếp không được đặt trước cửa nhà.

3. Bếp không được đặt bên ngoài nhà

Bếp đặt ngay cửa ra vào vốn đã là một điều tối kỵ nên việc đặt ở bên ngoài tất nhiên sẽ không có ý nghĩa gì cả. Khi đặt bếp ở bên ngoài, nó còn ngăn cản những năng lượng tích cực vào nhà.

Về công năng sử dụng, việc bảo quản và sử dụng phụ thuộc vào thời tiết cũng rất bất tiện.

Tài chính không phải là khía cạnh duy nhất sẽ bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia cho rằng điều này có thể khiến việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, bạn nghĩ sao khi gia đình mình sẽ sử dụng 2 bếp: bếp chính trong nhà và bếp phụ ngoài trời? Thật thú vị, phải không?

Nhà bếp không nằm bên ngoài ngôi nhà
Nhà bếp không nằm bên ngoài ngôi nhà

4. Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

Phòng bếp mang yếu tố Hỏa, có mùi thức ăn khó chịu. Vì vậy, không nên đặt bếp ngay sát phòng ngủ.

Không đặt bếp đối diện phòng ngủ
Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

5. Phòng tắm không đối diện với bếp

Với hai phòng chức năng có chức năng đối lập nhau như thế này, việc đối diện nhau là điều hoàn toàn nên tránh.

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn và cần được giữ sạch sẽ. Ngược lại, bồn cầu là nơi thải chất thải của cơ thể, sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Cùng với đó, cả người đi vệ sinh và người đi ăn cũng cảm thấy xấu hổ.

Về mặt phong thủy, bếp là hành Hỏa còn nhà vệ sinh là hành Thủy. Hai mặt trái ngược nhau tạo ra xung đột nước và lửa có thể gây ra nhiều gián đoạn trong cuộc sống.

Phòng tắm không đối diện với bếp
Phòng tắm không đối diện với bếp

Như đã nói ở trên, nhà vệ sinh và nhà bếp hoàn toàn không hợp nhau. Do đó, nếu có thể, hãy để hai phòng này càng xa nhau càng tốt.

Phòng bếp không nằm cạnh phòng tắm
Phòng bếp không nằm cạnh phòng tắm

7. Nhà bếp không nên đối diện hoặc cạnh phòng ngủ

Bếp có thể tạo ra khói dầu mỡ, có mùi khó chịu. Vì vậy, không nên đặt bếp đối diện hoặc cạnh phòng ngủ. Một giải pháp khả thi là đóng cửa phòng ngủ khi nấu nướng và luôn lau chùi nhà bếp thật sạch sẽ.

Bếp không nên đối diện hoặc cạnh phòng ngủ
Bếp không nên đối diện hoặc cạnh phòng ngủ

8. Bếp không được đặt dưới phòng ngủ

Theo phong thủy, việc đặt bếp dưới phòng ngủ là điều không nên. Theo tự nhiên, năng lượng lửa của bếp có thể gây mất ngủ và ảnh hưởng đến gan của con người.

Bếp không được đặt dưới phòng ngủ
Bếp không được đặt dưới phòng ngủ

9. Bếp không được đặt dưới nhà vệ sinh

Đây là điều hoàn toàn cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Cách tốt nhất để làm điều này là di chuyển bếp hoặc nhà bếp đến một nơi khác. Không để bếp dưới nhà vệ sinh dù là vì lý do gì.

10. Bếp phụ được bố trí đảo bếp.

Có một nhà bếp trên đảo trung tâm cho phép nấu ăn dễ dàng hơn. Điều này cũng giống như việc đặt giường ở vị trí chỉ huy. Nó mang lại cho bạn cảm giác ăn ngon miệng vì có thể nhìn ra toàn bộ khu vực bếp.

Bếp phụ được bố trí đảo bếp
Bếp phụ được bố trí đảo bếp

11. Tránh dầm trên bếp hoặc khu vực nấu ăn

Xà ngang thường được nhắc đến nhiều trong phong thủy. Nó có thể gây ra dao động năng lượng. Hậu quả có thể dẫn đến nhiều thăng trầm trong gia đình. Khiến tình cảm gia đình rạn nứt không đáng có.

12. Bếp đặt cạnh nguồn nước.

Theo bạn, việc đặt cạnh nguồn nước để tiện cho việc lau dọn bàn bếp. Nhưng không, đây không phải là điều tốt trong phong thủy nhà bếp.

Vẫn là một cuộc xung đột giữa nước và lửa, nó gây ra các vấn đề trong mối quan hệ như sự không chung thủy. Tốt nhất nên bố trí bồn rửa cách bếp khoảng 50cm.

Bếp đặt cạnh nguồn nước.
Bếp đặt cạnh nguồn nước.

13. “Vòi bị rò rỉ gây thất thoát tài chính?”

Một ví dụ rất tốt! Có thể hiểu nước là của cải và khi nước bị rò rỉ cũng giống như dòng chảy của cải. Do đó, hãy chú ý đến vòi nước của bạn thật nhiều!

14. Giữ cho nhà bếp luôn thông thoáng

Điều này hoàn toàn không cần bàn cãi. Vì nhà bếp luôn chứa nhiều mùi khác nhau. Bạn có thể bố trí cửa sổ trong nhà bếp. Lắp đặt thêm hệ thống hút khói cho không gian này.

Phần kết

Kết thúc bài viết tại đây, như vậy bài viết trên đã tổng hợp một số kinh nghiệm quý báu về phong thủy phòng bếp. Hi vọng những kinh nghiệm hữu ích trên đây có thể giúp bạn hoàn thiện tổ ấm nhỏ của mình một cách hoàn hảo nhất.

Vui lòng điền thông tin bên dưới để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn cho bạn!Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước mang phong cách cá nhân. Tạo giá trị thông qua gói dịch vụ thiết kế & thi công dành cho những ai yêu cái đẹp.

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Bạn Đang Xem: Phong thủy đặt bếp: 14 kinh nghiệm quý báu

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button