Phòng khách

Phong thủy bếp và chậu rửa? Những lưu ý khi thiết kế căn bếp

Phong thủy phòng bếp và chậu rửa là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Do đó, trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về nó bếp và bồn rửa hợp phong thủy với những lưu ý quan trọng.

Những lý do cần chú ý đến phong thủy bếp và bồn rửa

Nội thất phòng bếp khá đa dạng bao gồm nhiều vật dụng khác nhau. Tuy nhiên, bếp và bồn rửa vẫn được coi là yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy. Đồng thời, nó cũng có tác động lớn đến vận may chung của cả ngôi nhà. Đây cũng được coi là lý do mà khi nói đến phong thủy nhà bếp Không thể không nhắc đến phong thủy bếp và bồn rửa.

Bếp và bồn rửa vẫn được coi là yếu tố đặc biệt quan trọng
Bếp và bồn rửa vẫn được coi là yếu tố đặc biệt quan trọng

Ở góc độ khác, nước là nguồn năng lượng để tạo ra nước. Bếp là nguồn năng lượng sinh ra Hỏa. Theo quy luật ngũ hành thì nước và lửa là hai nguyên tố xung khắc với nhau. Vì vậy, dễ dẫn đến những điều không may mắn.

Vị trí đặt bếp và bồn rửa hợp phong thủy.

Thiết kế không gian phòng khách liền bếp được ưa chuộng bởi sự tỉ mỉ và tinh tế. Mỗi phòng sẽ mang một cấu trúc riêng biệt khác nhau. Trong số đó, vị trí nấu nướng được coi là nơi được mọi người chú ý nhiều nhất.

  • Sắp xếp bếp và bồn rửa ở các góc vuông với nhau

Phong thủy bếp và bồn rửa không còn quá xa lạ đối với mọi nhà. Một trong những cách bố trí mà bạn có thể áp dụng là đặt bếp và bồn rửa ở các góc vuông với nhau.

Sắp xếp bếp và bồn rửa ở các góc vuông với nhau
Sắp xếp bếp và bồn rửa ở các góc vuông với nhau

Kiểu thiết kế này không chỉ phù hợp với phong thủy mà nó còn tôn thêm vẻ sang trọng. Hai vị trí được bố trí theo hình chữ L sẽ tránh được xung đột và mang lại nhiều may mắn.

  • Bếp thẳng hàng với bồn rửa ít nhất 60cm

Một cách khác để bố trí bếp và bồn rửa là đặt cách nhau ít nhất 60 cm. Nếu không gian bếp của bạn có thể chấp nhận được và không thiết kế được thì bạn nên làm vách ngăn giữa bếp và bồn rửa. Vì khi Hỏa nằm gần Thủy sẽ mang lại nhiều luồng khí xấu cho gia đình và khiến không gian ngôi nhà không thể ấm cúng được.

Bếp thẳng hàng với bồn rửa ít nhất 60cm
Bếp thẳng hàng với bồn rửa ít nhất 60cm

Thiết kế hai địa điểm này cách xa nhau sẽ dung hòa được các hình chiếu đối lập nhau. Ngoài ra, những năng lượng tốt trong văn phòng sẽ không bị kìm hãm. Gia chủ hoàn toàn có thể nấu nhiều món ăn ngon và mang lại dương khí cho các thành viên trong gia đình. Bố trí không gian này cũng giúp thu hút tài lộc và sung túc

Phong thủy bếp và bồn rửa theo hướng

Đây không chỉ là nơi đóng vai trò tạo ra những món ăn ngon mà nó còn là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, là nơi giữ lửa. Với một số cách bài trí trên hai vật phẩm này sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chậu rửa là nơi thuộc mệnh Thủy nên đặt hướng Bắc hoặc Đông Nam.
Chậu rửa là nơi thuộc mệnh Thủy nên đặt hướng Bắc hoặc Đông Nam.
Tủ bếp đặt gần bồn rửa với thiết kế bếp hình chữ I.
Tủ bếp đặt gần bồn rửa với thiết kế bếp hình chữ I.
Thiết kế hình chữ L hiện đại
Thiết kế hình chữ L hiện đại

Chậu rửa là nơi thuộc mệnh Thủy nên đặt hướng Bắc hoặc Đông Nam. Điều này không chỉ phù hợp với không gian bếp của ngôi nhà mà còn giúp tăng thêm may mắn. Từ đó đảm bảo âm dương hòa hợp, giúp gia đình tránh được những xung đột không đáng có, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của các thành viên.

Bếp thuộc hành Hỏa nên việc lắp đặt cần tuân theo
Bếp nấu thuộc hành Hỏa nên việc lắp đặt cần tuân theo quy luật “tọa hung hướng cát”.
Nhà bếp ấn tượng và hiện đại với đảo
Nhà bếp ấn tượng và hiện đại với đảo

Bếp nấu thuộc hành Hỏa nên việc lắp đặt cần tuân theo quy luật “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là hướng bếp vẫn quay về hướng tốt nhưng phải đặt vào hướng xấu. Hàm ý của nó là mang đầy điềm xấu và mang lại may mắn.

Cách hóa giải sai phong thủy bếp và chậu rửa

  • Giải quyết bếp bên cạnh bồn rửa

Hóa giải bằng cách đặt một chậu cây xanh giữa hai vị trí này
Hóa giải bằng cách đặt một chậu cây xanh giữa hai vị trí này

Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một chậu cây xanh giữa hai vị trí này để điều hòa vận may. Giải pháp này có thể ngăn chặn xung đột nhiều nhất có thể vì thủy sinh mộc, mộc sinh hoa.

  • Giải quyết bếp đối diện bồn rửa

Nếu bếp đối diện bồn rửa, hãy hóa giải bằng cách đặt một chậu cây xanh giữa hai vị trí này. Hay gạch ốp tường với gam màu xanh và họa tiết hoa lá tươi tắn. Ngoài ra, gia chủ có thể tạo vách ngăn bằng kính. Sao cho hai chất khí này không thể tiếp xúc với nhau.

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Nội Thất Đương Đại là một trong những cái tên chuyên về dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp được khách hàng đánh giá cao. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn về phong thủy phòng bếp và nhận báo giá chi tiết về dịch vụ thiết kế nội thất.

Vui lòng điền thông tin bên dưới để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn cho bạn!Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước mang phong cách cá nhân. Tạo giá trị thông qua gói dịch vụ thiết kế & thi công dành cho những ai yêu cái đẹp.

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Bạn Đang Xem: Phong thủy bếp và chậu rửa? Những lưu ý khi thiết kế căn bếp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button