Phòng khách

Những sai lầm hay gặp trong việc sắp xếp bố trí nội thất – Dongsuh Furniture

Những sai lầm trong trang trí rất dễ mắc phải, nhất là khi sắp xếp đồ đạc. Khi một căn phòng trống, nó có vẻ quá tải và việc biết nơi để đặt mọi thứ không phải tự nhiên mà có. Nhưng khi bạn biết những gì không nên làm, nó sẽ làm cho nhiệm vụ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một khi bạn tránh được những sai lầm sắp xếp này, phần còn lại sẽ chỉ trong vài giây.

Đừng xem xét các khu vực trò chuyện

Không ai phải la hét, rướn người hay ưỡn cổ để có những cuộc trò chuyện thường xuyên. Khi sắp xếp đồ đạc trong phòng khách của bạn, hãy lưu ý rằng ghế sofa và ghế phải đối mặt với nhau ở một mức độ nào đó. Trong không gian rộng, điều này có vẻ khó khăn, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể tạo nhiều khu vực trò chuyện trong một phòng duy nhất.

Bạn Đang Xem: Những sai lầm hay gặp trong việc sắp xếp bố trí nội thất – Dongsuh Furniture

Đẩy đồ đạc vào tường

Điều này có vẻ phản trực giác, nhưng nếu bạn muốn căn phòng của mình trông lớn hơn, thì việc đẩy tất cả đồ đạc vào tường không phải là cách nên làm. Làm như vậy không cho các vật dụng có chỗ để thở và có thể khiến khu vực trung tâm giống như một cái hang. Kéo đồ đạc ra xa các bức tường sẽ làm cho các khu vực trò chuyện trở nên gần gũi hơn và tạo cảm giác cân bằng hơn. Ngay cả trong một căn phòng nhỏ, bạn có thể cung cấp cho đồ nội thất một số không gian.

Bỏ qua tính thực tế

Bạn có phải là kiểu người thích gác chân lên bàn cà phê? Bạn đã bao giờ ăn một bữa ăn trong khi ngồi trong phòng khách? Làm thế nào về việc ngồi trên đi văng với một ly rượu vang hoặc cà phê? Đó là nhà của bạn, vì vậy bạn nên sắp xếp đồ đạc sao cho dễ kê bàn ​​để có thể kê chân lên hoặc đặt đồ uống xuống.

Trang trí phòng khách kiểu nông thôn với ghế bập bênh, lò sưởi và đi văng.

Trang trí xung quanh nhiều hơn một tiêu điểm

Xem Thêm : 8 mẫu sofa Malaysia chính hãng bọc da bò cực xịn

Mỗi phòng nên có một điểm nhấn vì nó cố định không gian và tạo ra một khu vực tự nhiên để đặt đồ đạc xung quanh. Đôi khi nó xảy ra một cách tự phát trong phòng, và đôi khi bạn phải tự tạo ra nó. Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn chỉ muốn có một tiêu điểm, nếu không căn phòng có thể trở nên lộn xộn và khó hiểu đối với mắt. Để tạo ra một không gian thanh lịch và cân đối, một tâm điểm là lối đi.

Bỏ qua tầm quan trọng của lưu lượng di chuyển

Khi sắp xếp đồ đạc của bạn, đừng bao giờ quên cách mọi người sẽ đến và xung quanh tất cả đồ đạc. Không ai cần phải trèo lên hoặc trèo qua một món đồ nội thất để tiếp cận một món đồ nội thất khác. Họ cũng có thể đi qua phòng mà không cần phải đi theo con đường ngoằn ngoèo khó xử. Đảm bảo bạn chừa chỗ cho những con đường đi bộ thông thoáng.

Thiếu sự cân bằng

Đặt quá nhiều đồ đạc vào một phía của căn phòng khiến mọi thứ có cảm giác bị nghiêng và mất cân bằng. Để tránh điều này, hãy phân phối mọi thứ đồng đều khắp không gian. Điều này không có nghĩa là các phòng phải đối xứng hoàn hảo; Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đạt được một số cân bằng. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc ghế sofa ở một bên của căn phòng, bạn nên cân bằng nó với một cái gì đó có trọng lượng thị giác tương đương ở phía bên kia. Đó có thể là một chiếc ghế sofa khác, một đôi ghế, một tủ đựng quần áo hoặc một bữa tiệc tự chọn — bất cứ thứ gì có ý nghĩa trong phòng.

Chặn cửa sổ

Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng trong bất kỳ phòng nào, và thường thì càng nhiều cửa sổ càng tốt. Theo nguyên tắc chung, bạn muốn tránh đặt mọi thứ trước cửa sổ càng nhiều càng tốt. Khi ánh sáng bị cản lại, căn phòng có cảm giác nhỏ hơn, ngột ngạt và chật chội hơn. Tuy nhiên, điều này có thể phức tạp nếu bạn có cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Nếu bạn nhất thiết phải đặt đồ nội thất trước cửa sổ, hãy đảm bảo rằng bạn tối đa hóa ánh sáng tự nhiên còn lại thông qua việc sử dụng gương, bề mặt phản chiếu và một kế hoạch chiếu sáng thông minh.

Không có khu vực hoạt động để chơi và sống

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Lắp Cửa Kính Cường Lực Chính Xác

Một sai lầm phổ biến là không xem xét các khu hoạt động khác nhau khi sắp xếp đồ đạc. Nếu hầu hết các hộ gia đình của bạn giống như hầu hết các phòng, phòng khách của bạn được sử dụng cho nhiều thứ. Đó có thể là nơi mọi người xem TV, làm bài tập về nhà, thanh toán hóa đơn cho gia đình hoặc thực hiện các dự án nghệ thuật. Hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp mọi thứ theo nhu cầu cụ thể của từng hoạt động để có chỗ ngồi, ánh sáng và không gian phù hợp để phản ánh tính linh hoạt của không gian.

===============================================

Nội thất Dongsuh Nội thất trực tuyến số 1 Việt Nam | Nhìn là thích – Chạm là yêu – Chờ là nhớ – Ngẩn ngơ là mất lối rẽ |

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đựng quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Sofa da cao cấp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button