Vật Liệu

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MÀU SẮC CHO THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG THỦY – Nội Thất Không Gian Việt

LƯU Ý KHI CHỌN MÀU ĐỂ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng khi thiết kế nhà và nội thất. Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn. Bài viết dưới đây, VietSpace xin gửi đến bạn đọc một số thông tin về việc lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với mệnh của gia chủ.

Bạn Đang Xem: NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MÀU SẮC CHO THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG THỦY – Nội Thất Không Gian Việt

Mệnh Kim

Màu bản mệnh của gia chủ mệnh Kim là những màu có tông sáng, ánh kim loại. Những màu như trắng, bạc rất hợp với người mệnh này. Gia chủ nên kết hợp những gam màu này với nâu, vàng cho sơn tường và đồ nội thất. Theo quan niệm “Hoàng Thổ sinh Kim”, sự kết hợp này sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ.

Xem Thêm : NHỮNG MÓN PHỤ KIỆN TỦ BẾP KHÔNG THỂ THIẾU TRONG GIAN BẾP HIỆN ĐẠI – Nội Thất Không Gian Việt

Đối với những gia chủ có mệnh kim thì khi thiết kế nội thất nên tránh những màu như hồng, tím, đỏ. Theo quan niệm “Đỏ lửa khắc Kim”, những màu này sẽ làm giảm vượng khí. Đồng thời, chúng còn gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Trong thiết kế phòng ngủ, gia chủ nên chọn những gam màu nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái và tốt cho sức khỏe. Những màu khắc với mệnh sẽ gây cảm giác không an toàn cho người sử dụng. Chúng sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Số phận

Màu bản mệnh của gia chủ là các màu như xanh lá cây, xanh ngọc, xanh lam. Theo quan niệm “Nước đen sinh Mộc”, những gam màu xanh đen, đen sẽ tốt cho tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh mộc cần lưu ý tránh sử dụng các gam màu trắng, ánh kim. “Màu trắng, bạch kim khắc Mộc” sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vượng khí trong gia đình.

Với màu bản mệnh này, gia chủ có thể sử dụng nhiều màu khác nhau từ xanh nhạt đến xanh đậm. Không chỉ tăng vượng khí, những gam màu xanh này còn khiến không gian nội thất trở nên “xanh” và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vận mạng

Các màu xanh và đen sẽ phù hợp với gia chủ. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng hai gam màu này sẽ gây cảm giác tối tăm trong không gian. Gia chủ hoàn toàn có thể kết hợp hai gam màu này với những gam màu khác để tạo nên sự hài hòa. Sử dụng những gam màu tự nhiên này để tạo điểm nhấn cho căn hộ.

Khi kết hợp với các màu khác, nên lưu ý màu nào phù hợp và màu nào tuyệt đối không được sử dụng. Theo nguyên lý “Kim sinh Thủy” nên kết hợp màu bản mệnh với màu trắng để tăng vượng khí cho gia đình.

Tránh kết hợp các màu xanh, đen với các gam màu vàng đất, nâu trong thiết kế nội thất. “Hoàng Thổ khắc Thủy” sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Mệnh của lửa

Các màu hồng, đỏ, tím là màu bản mệnh của gia chủ mệnh hỏa. Hãy kết hợp những gam màu này với xanh lá cây để “Thanh Mộc sinh Hỏa” giúp ngôi nhà hài hòa, tăng vượng khí.

Xem Thêm : MÁCH BẠN 3 CÁCH TẠO ĐIỂM NHẤN ẤN TƯỢNG TRONG PHÒNG KHÁCH – Nội Thất Không Gian Việt

Màu đỏ mạnh mẽ sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào, năng động cho căn hộ. Kết hợp màu đỏ với các màu khác để tạo sự hài hòa. Gia chủ nên sử dụng màu đỏ cho các món nội thất để tạo điểm nhấn và tránh cho căn phòng quá chói.

Nhà thổ Par

Màu tương sinh của người mệnh Thổ là các màu vàng như vàng nhạt, vàng nâu. Màu sắc kết hợp với màu đất sẽ tạo cảm giác bình yên và an toàn cho gia chủ. Với quan niệm “Hồng Hỏa sinh Thổ” nên những gam màu như hồng, đỏ, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ là lựa chọn hợp lý khi kết hợp màu sắc nội thất.

Cần lưu ý không sử dụng các gam màu xanh như xanh lá cây, xanh lam, xanh lục. “Mộc khắc Thổ” sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên đây VietSpace đã cung cấp cho bạn những thông tin để chọn được màu sơn nhà hợp phong thủy. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc thiết kế nội thất hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 093 110 6606.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button