Vật Liệu

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THI CÔNG NỘI THẤT BẾP – Nội Thất Không Gian Việt

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THI CÔNG NỘI THẤT BẾP

Phòng bếp là nơi để mọi thành viên gắn kết, chia sẻ yêu thương bằng bữa cơm gia đình đầm ấm. Đây cũng là một trong những không gian sống quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, trước khi tiến hành thiết kế và thi công nội thất phòng bếp, có một số lưu ý nhỏ mà cả kiến ​​trúc sư và khách hàng phải thực sự quan tâm, để có thể tạo nên một không gian như ý. Phòng bếp ấm cúng, tiện nghi và đẹp mắt.

Nghiên cứu kỹ không gian và diện tích của bếp

Không gian chung của ngôi nhà cũng như không gian riêng của phòng bếp phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích mặt sàn không quá lớn, diện tích dành cho phòng bếp hơi hẹp thì bạn phải có phương án giảm bớt đồ đạc không cần thiết và tận dụng tối đa những thiết kế thông minh để tối ưu hóa. không gian và tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Bạn Đang Xem: NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THI CÔNG NỘI THẤT BẾP – Nội Thất Không Gian Việt

Với những không gian bếp rộng, bạn cũng cần có sự tính toán hợp lý trong cách bài trí và sắp xếp nội thất. Bạn hoàn toàn có thể thêm thiết kế đảo bếp kết hợp quầy bar mini vào không gian bếp, để giảm bớt sự trống trải và giúp liên kết bếp với khu vực ăn uống trong căn phòng rộng rãi này.

Lựa chọn cách bố trí nội thất hợp lý và tiện lợi trong quá trình sử dụng

Xem Thêm : KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ CHUẨN NHẤT HIỆN NAY – Nội Thất Không Gian Việt

Mục đích của việc thi công nội thất phòng bếp là giúp gia chủ sở hữu một không gian nấu nướng ấm cúng, tiện nghi và khoa học nhất. Để hiện thực hóa mục đích này, trong quá trình thiết kế và thi công nội thất, các kiến ​​trúc sư phải có phương án bố trí các tiện ích phù hợp với công năng và đảm bảo thuận tiện cho người sử dụng sau này. Đặc biệt hơn, trong các gian bếp của người Việt, phụ nữ sẽ thường xuyên vào bếp và nấu nướng. Chính vì vậy mà các kiến ​​trúc sư cũng phải quan tâm đến chiều cao và tầm với của người nội trợ để quyết định phương án lắp đặt phù hợp.

Cách bố trí bếp cơ bản phổ biến nhất hiện nay là mô hình tam giác: bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Mô hình này được tính toán theo nguyên tắc lấy sự thuận tiện của người dùng làm trung tâm trong việc lắp đặt, sắp xếp. Đây là 3 nơi mà người dùng sẽ sử dụng nhiều nhất trong quá trình nấu nướng. Nếu thiết kế nội thất không đảm bảo được công năng sử dụng này sẽ gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng lâu dài.

Phân chia chức năng khu vực để có phương án thi công nội thất hiệu quả

Xem Thêm : THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG TẮM SANG TRỌNG HIỆN ĐẠI HỢP PHONG THỦY – Nội Thất Không Gian Việt

Nhà bếp nên được chia thành ba khu vực cụ thể: tủ lạnh, khu vực nấu nướng và khu vực dọn dẹp. Xác định được công năng chính của 3 khu vực này, bạn sẽ lên phương án chi tiết để tính toán những vật dụng cần thiết trong gia đình cũng như nội thất cần đầu tư để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Đối với diện tích tủ lạnh, kiến ​​trúc sư cần đo đạc kỹ lưỡng để thiết kế sao cho phù hợp với chiều rộng và chiều cao của tủ. Khu vực bếp nên thiết kế chiều cao phù hợp với người nấu, mặt bếp nên chọn chất liệu đá để thuận tiện cho quá trình vệ sinh sau khi nấu nướng. Ngoài ra, khi thi công nội thất phòng bếp cần chú ý lắp đặt hệ thống thoát khí và có cửa thông thoáng để hạn chế mùi thức ăn bay vào nhà.

Khu vực vệ sinh sẽ là khu vệ sinh, dọn dẹp sau khi dùng cơm xong của gia đình, trong quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt cần chú ý đến hệ thống nước và bồn rửa. Nên đầu tư 2 bồn rửa để có thể linh hoạt chuyển đổi công năng trong quá trình sử dụng cho gia chủ.

Kết luận

Vừa rồi là những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành thi công nội thất phòng bếp mà VietSpace mách bạn. Hi vọng đây sẽ là những kiến ​​thức bổ ích mà bạn có thể áp dụng vào căn bếp nhà mình. Nếu có thắc mắc cần được tư vấn về thiết kế nội thất, Hãy liên hệ ngay với đội ngũ kiến ​​trúc sư của VietSpace để được hỗ trợ tận tình nhất.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button