Phòng khách

Nhà ở quê gây thương nhớ nhờ vẻ bình dị, thô mộc, được thiết kế để “càng ở lâu, nhà càng đẹp lên”

Ngôi nhà trong trang trại nổi bật với những bức tường gạch trần bình dị và ấm cúng

Bạn Đang Xem: Nhà ở quê gây thương nhớ nhờ vẻ bình dị, thô mộc, được thiết kế để “càng ở lâu, nhà càng đẹp lên”

Nhìn từ bên ngoài, House in the farm trông giống như một ngôi nhà ẩn mình trong một khu vườn. Lựa chọn xây nhà trên chính mảnh đất ruộng của mình, gia chủ mong muốn không gian sống của gia đình luôn gần gũi với thiên nhiên và các hoạt động lao động hàng ngày. Vì vậy, thay vì một ngôi biệt thự đồ sộ, gia chủ và đội ngũ kiến ​​trúc sư đã thống nhất phương án xây nhà 1 tầng, toàn bộ tường sử dụng gạch trần, cũng như tận dụng tối đa vật liệu thô. vật liệu xây dựng địa phương.

Ngôi nhà trong trang trại đơn sơ, mộc mạc giữa thiên nhiên hoang sơ và xanh mát

Phần lớn nội thất của House in the farm được thiết kế và bố trí đơn giản, chú trọng đến cảm giác thân mật, đầm ấm giữa các thành viên trong gia đình. Căn cứ vào diện tích và số lượng thành viên sinh sống, đội ngũ kiến ​​trúc sư đã bố trí một chiếc ghế dài hình chữ L trong phòng khách, ghế treo và một số ghế nhỏ hơn được bố trí xung quanh, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian. Thoải mái và phù hợp cho sinh hoạt gia đình.



Phòng khách được thiết kế mở với cửa sổ lớn chạy dọc tường giúp cả gia đình luôn được tận hưởng bầu không khí trong lành từ thiên nhiên.


Phòng khách với nhiều loại ghế, rất tiện lợi cho cả gia đình quây quần, sinh hoạt hàng ngày

Khoảng sân rộng rãi là điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế House in the farm. Nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, sân trong đóng vai trò như “trái tim”, kết nối tất cả các khu vực chức năng chính và giúp gắn kết tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Khoảng sân rộng rãi, thoáng mát nằm ở trung tâm ngôi nhà.

Xem Thêm : Bật Mí 4 Loại Máy Hàn Cửa Nhựa Lõi Thép Ưu Việt Hiện Nay

Bức tường gạch trần là ranh giới ngăn cách giữa không gian trong nhà và ngoài trời

Không gian của ngôi nhà không chỉ mở ra sân mà còn kết nối trực tiếp với vườn cây ăn trái rộng lớn xung quanh. Từ phòng ăn, một khung cảnh xanh tươi nhẹ nhàng mở ra trước mắt

Điểm ấn tượng trong thiết kế của ngôi nhà nằm ở cách tạo ra những trải nghiệm thị giác đa dạng từ sự kết hợp khéo léo giữa các vật liệu: gạch, vôi và gỗ. Ngoài những bức tường gạch đơn sơ, các phòng ngủ đều được quét một lớp vôi trên tường. Nền nhà sử dụng gạch nung và ở chân tường, đội thi công đã phủ thêm một lớp oxit đen để tăng khả năng chống ăn mòn và giảm thiểu phản xạ ánh sáng. Các công tắc hay ống luồn dây điện điều khiển không được đặt âm tường như những ngôi nhà thông thường mà được thiết kế hở, làm tăng vẻ bình dị, cổ kính cho ngôi nhà.
Toàn bộ nội thất như cửa ra vào, cửa sổ, bàn ăn và các chi tiết trang trí đều được làm bằng gỗ, mang đến cảm giác gần gũi, chân quê. Đội ngũ kiến ​​trúc sư đã tính toán lựa chọn những chất liệu như vậy để phù hợp với sở thích sưu tầm đồ cổ của gia chủ, giúp không gian trở nên đồng bộ và thống nhất.



Vật liệu xây dựng chính của ngôi nhà là gạch, gỗ và các vật liệu địa phương như đất sét lấy từ trang trại


Các vật liệu được kết hợp hài hòa, tinh tế khiến tổng thể ngôi nhà toát lên vẻ ấm cúng, trầm mặc.

Ngôi nhà lung linh, sống động như những thiết kế hiện đại tinh xảo dưới ánh đèn vàng huyền ảo

Trang trại trở nên rực rỡ hơn nhờ ánh đèn hắt ra từ ngôi nhà có nhiều ô cửa kính lớn

Cũng giống như công trình chính, các công trình phụ cũng được xây dựng theo phong cách mở với tường gạch trần, điểm khác biệt duy nhất là nền nhà nhẵn, không lát gạch để thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Xem Thêm : Thiết kế quán cafe theo phong cách Hàn Quốc lãng mạn tinh tế

Khu công trình phụ rộng rãi, thoáng mát

Sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà

Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà

Bản vẽ mặt đông của ngôi nhà



Bản vẽ mặt phía nam của ngôi nhà

Bản vẽ kiến ​​trúc tổng thể


Với phong cách thiết kế và thi công mộc mạc, giản dị, House in the farm không chỉ đáp ứng được yêu cầu của gia chủ mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng. Ngôi nhà đã tỏa sáng theo một cách riêng biệt, và trở thành một không gian sống yên bình và thoải mái đúng như mong muốn của gia chủ.

Thông tin dự án:

Vị trí: Ấn Độ

Diện tích: 270m2

Đội ngũ thiết kế: Studio inscape

Thời gian hoàn thành: 2019

Ảnh: Ricken Desai

Bài viết: Trần linh hoạt \

Nguồn: happynest

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button