Phòng khách

nguyên tắc 5S khi chọn ghế sofa – Dongsuh Furniture

Como Motion Modular 3 Seater Sofa with Chaise – Brosa Living Room Furniture

Bạn Đang Xem: nguyên tắc 5S khi chọn ghế sofa – Dongsuh Furniture

Kích thước là một trong những lưu ý quan trọng nhất cần thực hiện khi lựa chọn ghế sofa phù hợp. Rốt cuộc, nếu ghế sofa không phù hợp với phòng khách của bạn, bạn sẽ làm gì? Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu trong lĩnh vực này, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Về số đo, nguyên tắc chung là bộ sofa có chiều dài khoảng 152 cm, cao 91 cm, sâu 102 cm, chiều cao của ghế khoảng 48 cm. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích ngủ trưa theo thời gian, thì bạn cũng cần mở rộng chiều cao theo chiều ngang. Trong trường hợp này, hãy mở rộng số đo chiều dài từ 152 cm lên 229 cm để đủ thoải mái khi nằm hoặc chợp mắt.

Nhưng không phải ai cũng giỏi toán (và không sao cả!). Thay vào đó, chỉ cần nhớ quy tắc 2: 3. Ghế sofa nên có kích thước bằng 2/3 diện tích của toàn bộ căn phòng. Nếu bạn quyết định thêm một bàn cà phê, nó phải bằng 2/3 kích thước của ghế sofa (nếu nó không có ghế dài) hoặc 1/3 đến 1/2 kích thước của ghế sofa nếu nó có một chiếc ghế dài.

Để hình dung chính xác tất cả những điều này, bạn thực sự nên vẽ các phép đo của mình ra một tờ giấy lớn và cắt nó ra. Điều này cung cấp một phép đo mẫu mà bạn có thể mang theo khi mua sắm. Ngoài ra, hãy thử một công cụ bảng tâm trạng trực tuyến giúp bạn tạo kiểu cho căn phòng của mình bằng những tác phẩm yêu thích của bạn từ các cửa hàng ở Úc (như Brosa). Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi việc phải đo mọi chiếc ghế sofa mà bạn nhìn thấy trong các cửa hàng hoặc trực tuyến.

Kiểu ghế sofa phù hợp

Phong cách là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi mua sắm một chiếc ghế sofa, vì phong cách thường phản ánh tính cách của bạn. Nó truyền tải đến khách hàng sở thích của bạn mà bạn không cần phải nói một lời. Với lưu ý này, điều cần thiết là giữ cho kiểu dáng của ghế sofa phù hợp với sự rung cảm tổng thể của phòng khách của bạn. Nếu bạn sống ven biển, bạn có thể có cảm giác Hampton ven biển hơn là một người sống trong thành phố với ngôi nhà theo phong cách công nghiệp hiện đại – hãy xem xét phong cách bạn có và cách diễn giải điều đó. Đó trở thành sự lựa chọn ghế sofa của bạn.

Có một số cách để tiếp cận phong cách. Cách phổ biến nhất là biến chiếc ghế sofa trở thành tâm điểm của phòng khách nhà bạn. Vì vậy, sản phẩm đầu tiên mà khách sẽ nhìn thấy là ghế sofa. Sau đó, ánh mắt của họ sẽ hướng đến các khu vực khác của không gian, nhưng bất kể chiếc ghế sofa đã hoàn thành nhiệm vụ thu hút khách vào không gian. Mặt khác, cách thứ hai là làm cho ghế sofa hòa vào tổng thể căn phòng. Khi khách nhìn thấy phòng khách của bạn, họ sẽ chú ý đến phong cách tổng thể của không gian ngay lập tức, thay vì bị cuốn hút vào từng mảng. Vì vậy, điều bạn cần suy nghĩ là liệu bạn muốn chiếc ghế sofa thể hiện phong cách của bạn một cách ồn ào và kiêu hãnh, hay bạn muốn chiếc ghế sofa nói lên chính nó một cách tinh tế.

Khi bạn đã sắp xếp xong thứ này, bước tiếp theo là xem xét tính thẩm mỹ độc đáo của chiếc ghế sofa. Ba kiểu sofa phổ biến nhất, đặc biệt là trong cộng đồng Brosa trung thành của chúng tôi, là:

  • Sofa tỉnh Pháp – sang trọng và cổ điển là hai từ để miêu tả về phong cách này. Đồ nội thất tỉnh Pháp, đặc biệt là ghế sofa, tất cả đều có đường cong duyên dáng và khung mượt mà.
  • Chaise Sofas – Mặc dù nhìn chung đơn giản về kiểu dáng, nhưng chúng không thể bù đắp cho nó thông qua chức năng. Nếu bạn thuộc tuýp người thích gác chân lên cao sau một ngày dài làm việc thì ghế sofa là sự lựa chọn phù hợp. Lưu ý rằng nhiều không gian hơn để đặt chân của bạn có nghĩa là ghế sofa văng thường lớn hơn ghế sofa thông thường của bạn.
  • Chesterfield Sofas – Ghế sofa Chesterfield là món đồ cổ điển được yêu thích trong thế giới nội thất, và vì lý do chính đáng. Điều thực sự làm cho phong cách này khác biệt với phần còn lại là chi tiết chần bông, mang lại cảm giác sang trọng và thanh lịch cho bất kỳ phòng khách nào mà nó ở. Ghế sofa Chesterfield có thể được xem như một chiếc ghế dài truyền thống, nhưng với vải nhung, màu sắc đậm và kích thước khác nhau. có thể làm cho chúng hoạt động trong bất kỳ ngôi nhà phong cách nào.
  • Hampton’s Sofas – gợi cảm giác thoải mái bên bờ biển, thiết kế của Hampton thể hiện nét thẩm mỹ truyền thống nhưng thoải mái. Các loại vải màu sáng hơn thường được làm từ hỗn hợp lanh là điều cần thiết trong phong cách thiết kế này.

Màu sắc của ghế sofa

Màu sắc của ghế sofa là một yếu tố quan trọng để xem xét, vì màu sắc của ghế sofa có thể gợi lên tâm trạng và cảm xúc nhất định tùy thuộc vào cách phối màu. Hãy tự hỏi bản thân: bạn muốn không gian khiến bạn cảm thấy như thế nào? Bạn có muốn nó cảm thấy bình tĩnh? Trung tính? Hoặc thậm chí táo bạo và đam mê?

Một cách tốt để tiếp cận điều này là trước tiên hãy xem xét các màu cơ bản, sự pha trộn và chơi với các biến thể khác nhau của chúng. Bạn có thể đi đậm hơn hoặc nhạt hơn – bất cứ điều gì bạn cảm thấy thích. Để giúp bạn, đây là tổng quan về các màu phổ biến và tâm trạng mà chúng gợi lên:

  • Blue – Bình tĩnh. Màu này được cho là giúp bạn cảm thấy tập trung và thanh thản hơn. Hoàn hảo cho những ngôi nhà ven biển hơn, với phong cách thiết kế Hampton hoặc thoải mái.
  • Màu xanh lá cây – Sống động. Màu xanh lá cây được khuyến khích cho những người bị lo lắng, vì bóng râm giúp bạn xoa dịu và khuyến khích sự xem xét nội tâm.
  • Đam mê sắc đỏ. Màu đỏ là một màu tuyệt vời để thể hiện cá tính táo bạo của bạn. Màu bóng trầm thực sự giúp chiếc ghế sofa nổi bật trong phòng khách của bạn, điều này đặc biệt tốt nếu bạn đang sử dụng nó như một vật trang trí trung tâm. Ghế sofa Notting Hill Velvet Chesterfield màu đỏ là một lựa chọn phổ biến, và với màu sắc và thiết kế táo bạo, nó chắc chắn sẽ tạo ra tác động trong bất kỳ phòng khách nào.

Nếu bạn gặp khó khăn trong lĩnh vực này, việc tạo bảng màu có thể hữu ích cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ kỹ thuật số như Coolers để làm điều này.

Sự mềm mại của ghế sofa

Xem Thêm : Nhà tại Nha Trang đúng nghĩa “nhà vườn” với 8 vườn bậc thang phủ xanh mướt trong nhà

Độ chắc chắn và mềm mại là một yếu tố quan trọng khác cần tính đến khi mua sắm một chiếc ghế sofa phù hợp. Điều này phụ thuộc vào mục đích của ghế sofa. Nếu bạn đang sử dụng nó cho khách và chỉ có khách, một chiếc ghế sofa chắc chắn sẽ tốt hơn. Điều này là do nói chung, khách sẽ không ở cùng một chỗ trong nhà bạn mọi lúc. Ghế sofa chắc chắn hơn giúp họ không chỉ ngồi thẳng, mà còn đứng lên dễ dàng hơn khi cần thiết.

Mặt khác, một chiếc ghế sofa thoải mái là lý tưởng để sử dụng hàng ngày trong gia đình. Khi bạn ngồi trên một chiếc ghế sofa sang trọng và chìm đắm trong đó, nó sẽ tạo ra nhiều cảm giác thân thiết và bình dị hơn. Hoàn hảo cho các sự kiện như chạy marathon trong phim, đêm hẹn hò trong nhà hoặc chỉ là một nơi để thư giãn với một cuốn sách hay.

Tại Nội thất Dongsuh, chúng tôi cung cấp nhiều loại ghế sofa với nhiều mức độ mềm mại khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm được chiếc ghế sofa phù hợp với mình.

Dễ dàng lọc toàn bộ ghế sofa và ghế ngồi, theo mức độ mềm mại mong muốn của bạn.

Bạn thích sự mềm mại nào cho chiếc ghế sofa của mình?

Chúng tôi đã phỏng vấn một số khách hàng của mình và yêu cầu họ chia sẻ suy nghĩ của mình. Xem mọi người đang nói gì về những độ mềm khác nhau này và quyết định loại nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Tiện nghi sang trọng

Tương đối mềm. Mượt mà và tinh tế. Bạn sẽ cảm thấy nó phù hợp với đường nét của cơ thể khi bạn ngồi. Nó cung cấp cho bạn một nơi ấm cúng để ngả lưng với sự hỗ trợ nhẹ nhàng.

Mềm mại

Không quá chắc chắn. Không quá mềm. Nó nằm ngay giữa và cung cấp một chút của cả hai. Được thiết kế cho một đám đông khó chiều lòng.

Độ đàn hồi mềm mại và nhẹ nhàng

Chúng tôi có hỗ trợ cho bạn. Theo đúng nghĩa đen. Bọt nhiều lớp mang lại cảm giác vừa vặn hơn. Hỗ trợ, với số lượng thích hợp của độ mềm.

Cứng cáp và giữ form ghế

Xem Thêm : Cách Bảo Quản Cửa Nhựa Lõi Thép Luôn Bền Đẹp Theo Thời Gian

Mức hỗ trợ cao nhất của chúng tôi dành cho những người thích cảm giác an toàn hơn. Nó làm dịu các điểm áp lực đều trên cơ thể. Tận hưởng một tư thế tốt hơn.

Độ nhạy và tính thực tế

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tự hỏi: liệu chiếc ghế sofa có phù hợp với ngôi nhà và yêu cầu của bạn không? Ví dụ, mua một chiếc ghế sofa lớn và rộng rãi sẽ là một thảm họa cho một không gian nhỏ như một căn hộ. Trong khi đó, một chiếc ghế sofa nhỏ sẽ trông khá lôi thôi nếu không gian đặc biệt rộng. Khi bạn đang cố gắng tìm một chiếc ghế sofa phù hợp, tất cả đều phải thiết thực cho bạn. Ghế sofa của bạn không chỉ cần phù hợp với túi tiền của bạn, mà còn là phong cách sống của bạn và gia đình bạn (hãy nhớ con chó của gia đình!).

Khi nói đến ý nghĩa và tính thiết thực, điều cần thiết là phải xem xét chất liệu của ghế sofa. Nếu bạn có bất kỳ vật nuôi nào trong gia đình, không sử dụng ghế sofa da vì móng vuốt của chúng có thể vô tình làm rách chất liệu. Mặt khác, nếu bạn chọn một chiếc ghế sofa sử dụng vải, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn dung dịch tẩy rửa tại chỗ cho bất kỳ vết bẩn không mong muốn nào mà bạn không nên lau mạnh bằng vải.

Hy vọng rằng, bài viết này cung cấp cho bạn một khuôn khổ vững chắc để suy nghĩ khi mua sắm một chiếc ghế sofa. Mặc dù sẽ là hoàn hảo cho một chiếc ghế sofa phù hợp với tất cả các yêu cầu này, nhưng thực tế là, hầu hết chúng có thể không hoàn toàn phù hợp với mọi yêu cầu mà bạn đang nghĩ đến. Vì vậy, đó là vấn đề sở thích – hãy tự hỏi: yếu tố nào trong số những yếu tố này là ưu tiên lớn nhất cho bạn và ngôi nhà của bạn? Chúc may mắn!

Hãy thử bộ chọn ghế sofa mới của chúng tôi để giúp bạn tùy chỉnh các yêu cầu của mình và tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo cho bạn.

===============================================

Nội thất Dongsuh Nội thất trực tuyến số 1 Việt Nam | Nhìn là thích – Chạm là yêu – Chờ là nhớ – Ngẩn ngơ là mất lối rẽ |

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đựng quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Sofa da cao cấp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button