Phòng khách

Nền nhà bếp cao hơn phòng khách nên hay không?

Sàn bếp cao hơn phòng khách. bạn OK? “Câu hỏi này được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nếu không lựa chọn cách bài trí phù hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của căn phòng. Sau đây Nội Thất Đương Đại sẽ giải đáp thắc mắc phong thủy nhà bếp cho khách hàng giúp khách hàng có một không gian hài hòa và thoải mái hơn.

Về mặt kiến ​​trúc

Nhiều người nghĩ sàn bếp cao hơn phòng khách và việc tạo cầu thang là điểm nhấn cho kiến ​​trúc nội thất. Để không gian nội thất không bị nhàm chán, đồng đều. Nhưng thực tế đó là quan niệm sai lầm. Vậy nó ảnh hưởng như thế nào:

Tiện:

– Nhà nhỏ vì nối bếp và phòng khách, gia chủ cho rằng xây bệ bếp cao hơn để có sự phân biệt, ngăn cách giữa hai không gian với nhau. Nhưng trên thực tế, điều đó không hợp lý về mặt kiến ​​trúc

Phòng bếp thực chất là không gian ẩm ướt, thường xuyên có mùi thức ăn. Một ví dụ đơn giản trong quá trình nấu ăn là nước mắm hoặc nước bị đổ ra sàn nhà. Khi đó sẽ dễ chảy ra sàn phòng khách gây mất vệ sinh; cũng như mất vệ sinh cũng như không lịch sự khi khách đến chơi nhà.

Kiến trúc nền nhà bếp và phòng khách
Kiến trúc nền nhà bếp và phòng khách

– Một vấn đề nữa là khi ai đó đang ngồi trong phòng khách, họ sẽ có thể nhìn thấy nhà bếp. Gây mất cảm giác thoải mái cho cả khách đến nhà và người nấu nướng.

– Nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc người già khó đi lại trong nhà. Đặc biệt là người già thị lực kém và trẻ em mới tập đi rất dễ bị vấp ngã.

Trong phong thủy nhà ở, gác bếp có cao hơn phòng khách không?

Về mặt phong thủy, nhà bếp được coi là một trong những nơi quan trọng nhất trong phong thủy. Đặt bếp sai hướng hoặc bố trí bếp sai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe; và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

"Trong

Xem Thêm : Những mẹo giúp bạn có thêm động lực vào bếp nấu ăn từ nội thất Morehome

Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà. Khi thiết kế không gian này cũng cần dựa vào yếu tố phong thủy để bố trí sao cho hài hòa nhất. Vì vậy, khi thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ có sự xáo trộn nhất định trong tình cảm gia đình.

Về mặt thẩm mỹ khi thiết kế sàn bếp cao hơn phòng khách.

Trước hết, phòng khách là không gian chính trong toàn bộ ngôi nhà và đây cũng là nơi được chú ý nhiều nhất. Từ việc mua sắm nội thất đến lựa chọn và trang trí nội thất. Nếu bạn thiết kế bếp cao, mỗi vị khách bước vào sẽ chú ý đến bếp, không gian phòng khách sẽ bị lu mờ.

Về mặt thẩm mỹ khi thiết kế sàn bếp cao hơn phòng khách.
Về mặt thẩm mỹ

Tiếp theo, bố trí mặt bằng bếp cao hơn phòng khách gây rối mắt khi nhìn vào. Vì sự khác biệt về độ cao của nó. Cùng với đó, thiết kế này cũng khiến việc lựa chọn và sắp xếp đồ đạc, trang trí trở nên khó khăn hơn.

Phần kết

Như vậy, xét về yếu tố thì không nên để sàn bếp cao hơn phòng khách. Điều này sẽ giúp đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như không gian khoa học và đẹp mắt hơn. Hãy cố gắng khắc phục để có một không gian thoải mái và ấn tượng nhé!Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công không nằm ở sức mạnh, kiến ​​thức hay sự hiểu biết mà ở ý chí.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button