Phòng bếp

Nên Dùng Loại Nào Sẽ Tốt Hơn?

“Cái răng, cái tóc là góc con người” từ xưa đến nay việc chăm sóc răng miệng luôn được mọi người quan tâm. Xỉa nước và chỉ nha khoa là hai công cụ cũng như phương pháp được các nha sĩ khuyên dùng để loại bỏ mảng bám giữa các kẽ răng. Việc loại bỏ các chất bẩn còn sót lại trong kẽ răng là rất quan trọng. Giữa hai cái này, cái nào tốt hơn? Lựa chọn nào phù hợp với bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Minh House.

Tăm và chỉ nha khoa: Dùng loại nào tốt hơn?
Tăm và chỉ nha khoa: Dùng loại nào tốt hơn?

Dùng chỉ nha khoa bằng nước và dùng chỉ nha khoa: ưu và nhược điểm

Xỉa nước và chỉ nha khoa Đây đều là những phương pháp giúp chúng ta vệ sinh răng miệng hàng ngày. Đây cũng là 2 loại làm sạch các mảng bám sâu răng nơi tích tụ vi khuẩn. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Ưu và nhược điểm của chúng là gì?

Bạn Đang Xem: Nên Dùng Loại Nào Sẽ Tốt Hơn?

Tăm nước

Máy tăm nước đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây, được nhiều người review trên các nền tảng mạng xã hội. Đây là thiết bị dùng lực của dòng nước phun trực tiếp lên bề mặt răng. Từ đó, dòng nước sẽ đẩy các chất bẩn hay thức ăn thừa mắc kẹt trong kẽ răng ra ngoài.

Ưu điểm và nhược điểm của chỉ nha khoa

Lợi thế: Một trong những ưu điểm khiến máy tăm nước ngày càng được ưa chuộng và tạo ra sức mua lớn trong quý vừa qua là dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần thao tác trên máy, chọn lưu lượng nước, mực nước và di chuyển theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, tia nước còn cho phép tiếp cận toàn bộ khoang miệng, đi sâu vào những bộ phận khó tiếp cận nhất.

Dùng chỉ nha khoa bằng nước dễ dàng hơn
Dùng chỉ nha khoa bằng nước dễ dàng hơn

Khuyết điểm: Dùng chỉ nha khoa nước hầu như không có nhược điểm. Nhưng bạn cần chú ý đến mực nước phù hợp để tránh làm tổn thương nướu. Hoặc nếu dòng nước chảy yếu sẽ không thể lấy hết các mảng bám ở kẽ răng, nhất là đối với những người có hàm răng khít.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là vật dụng đã có từ trước Máy tăm nước cao cấp. Chúng là những sợi dài màu trắng mỏng. Được làm bằng nylon hoặc các chất chuyên dụng khác có độ đàn hồi tốt. Có thể kể đến như Stannous fluoride, sodium fluoride hay các chất kháng khuẩn khác. Để sử dụng, bạn chỉ cần đưa vào kẽ từng kẽ răng và kéo lên để lấy thức ăn thừa ra ngoài.

Ưu và nhược điểm của chỉ nha khoa

Xem Thêm : Mê mẩn với các mẫu tủ rượu ngăn phòng khách và bếp đẹp, độc đáo

Lợi thế: Dễ dàng loại bỏ thức ăn thừa. An toàn hơn cho nướu răng của bạn. Bạn tiến hành mài từng chiếc răng một, thao tác đưa vào và lấy ra nhẹ nhàng và có tác dụng làm sạch tốt.

Khuyết điểm: Chỉ nha khoa có thể khó sử dụng đối với người mới. Và một nhược điểm khá lớn của nó là khó tiếp cận các kẽ răng ở cuối cung hàm.

Tốt hơn là sử dụng chỉ nha khoa hoặc chỉ nha khoa?

Qua một số đánh giá khách quan nhất về ưu và nhược điểm của máy dùng chỉ nha khoa dạng nước trên đây, chúng tôi cũng đã đưa ra cho bạn những lý do để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số đánh giá tổng quát hơn Tôi có nên dùng chỉ nha khoa hay chỉ nha khoa? mà bạn nên biết thêm về.

Tôi nên sử dụng máy tăm nước hay chỉ nha khoa?

Về chi phí của xỉa nước và chỉ nha khoa

Rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng chỉ nha khoa rẻ hơn chỉ nha khoa nước. Giá chỉ nha khoa phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Máy tăm nước có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào loại máy xỉa nước mà bạn sử dụng.

Xem Thêm : Lắp Đặt Nội Thất Tại Đông Anh

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng nhận thấy rằng việc tái sử dụng máy dùng chỉ nha khoa nước nhiều lần sẽ hiệu quả hơn dùng chỉ nha khoa.

Về khả năng sử dụng

Trên thực tế, như đã phân tích ở trên, những mặt lợi và hại của Xỉa nước và chỉ nha khoa thì chúng ta thấy mỗi loại có hiệu suất khác nhau. Xét về khả năng loại bỏ mảng bám một cách khách quan nhất, dùng chỉ nha khoa tốt hơn. Máy dùng chỉ nha khoa nước thiên về làm sạch kẽ răng khi chạm đến vùng răng bên trong.

Có khả năng gây tổn thương nướu

Trong việc đánh giá Tôi có nên dùng chỉ nha khoa hay chỉ nha khoa? Chúng ta cũng cần chú ý đến mức độ tổn thương nướu răng của chúng. Nếu bạn mua phải máy phun nước không tốt, kém chất lượng mà chọn mức nước phun mạnh sẽ gây ảnh hưởng không tốt. Nó có thể khiến phần nướu phía trên gần chân răng bị lỏng ra sau nhiều lần dùng lực mạnh.

Đối với việc dùng chỉ nha khoa, nó tránh làm tổn thương nướu khi người dùng đã quen. Đối với những người mới sử dụng chưa quen tay sẽ dễ kéo sợi chỉ sâu và mạnh gây đau nướu. Nhiều trường hợp nếu không cẩn thận sẽ bị chảy máu nướu, đứt tay.

Tần suất sử dụng

Xỉa nước và chỉ nha khoa được sử dụng một lần một ngày. Quá trình sử dụng máy tăm nước nhanh chóng và đơn giản hơn. Nhiều người thích làm sạch răng bằng chỉ nha khoa. Chỉ nha khoa phổ biến với những người muốn làm sạch sâu, cảm giác khi kéo mảng bám ra khỏi kẽ răng.

Kết luận

Vì vậy, bạn đã biết Tôi có nên dùng chỉ nha khoa hay chỉ nha khoa? cho chính bạn, phải không? Về cơ bản, hai loại là “ngang hàng với nhau”. Một bên về tính mới, dễ sử dụng. Một bên sạch sâu và được nhiều nha sĩ khuyên sử dụng nhiều hơn. Cả hai đều có các tính năng khá giống nhau, vì vậy bạn nên chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc máy xỉa nước loại nào tốt, kinh nghiệm mua máy xỉa nước

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng bếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button