Vật Liệu

NÊN CHỌN TỦ BẾP CHỮ L HAY TỦ BẾP CHỮ I ? – Nội Thất Không Gian Việt

NÊN CHỌN THẺ BẾP ONLY L HAY THẺ BẾP ONLY I?

Tủ bếp chữ L, tủ bếp chữ I luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những căn bếp nhỏ ở chung cư, nhà phố. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo các chức năng của một chiếc tủ bếp và hơn thế nữa. Điểm chung của hai loại tủ bếp này là thiết kế đơn giản, tinh tế, màu sắc trang nhã và không thiết kế nội thất bên trong nhưng mỗi loại tủ bếp sẽ phù hợp với một không gian nhất định.

Tủ bếp hình chữ I

Đây là mẫu tủ có thiết kế khá đơn giản, kiểu dáng không cần quá cầu kỳ nên sẽ giúp căn bếp giải phóng được nhiều diện tích mặt sàn nhất có thể. Mẫu tủ bếp hình chữ I rất phù hợp với những căn bếp dài, hẹp, hoặc những căn hộ chung cư có phòng khách – bếp nằm trong cùng một không gian.

Bạn Đang Xem: NÊN CHỌN TỦ BẾP CHỮ L HAY TỦ BẾP CHỮ I ? – Nội Thất Không Gian Việt

Tủ bếp Với hình dáng chữ I, có thể làm thêm kệ để đồ bên trên cũng rất tiện lợi, tăng khả năng lưu trữ của tủ. Có thể đặt bàn ăn song song với bàn bếp để tạo sự cân đối, hài hòa cho không gian, giúp phòng bếp trông riêng tư hơn.

Xem Thêm : MẸO LÀM SẠCH BÀN TRANG ĐIỂM TẠI NHÀ ĐÓN TẾT – Nội Thất Không Gian Việt

Có thể thấy so với cách bố trí bếp chữ L thì tủ bếp chữ I không linh hoạt và hiệu quả bằng nhưng vẫn đảm bảo tính tiện dụng cao. Vì đây là thiết kế tủ bếp đơn nên các thiết bị gia dụng cũng có xu hướng đặt gần nhau hơn, khu vực để đồ vừa tầm tay, thuận tiện hơn khi bạn muốn lấy đồ hay nấu nướng.

Để tạo sự rộng rãi, thẩm mỹ cho cả căn phòng, bạn có thể kết hợp Tủ bếp hình chữ I với bàn ăn độc lập hoặc quầy bar nhỏ tiện ích, hiện đại. Tuy nhiên, thiết kế này cũng có bề mặt khá nhỏ nên phù hợp cho một người nấu nướng hơn.

Tủ bếp chữ L

Với tính ứng dụng cao, tủ bếp chữ L rất được ưa chuộng trên khắp thế giới. Ưu điểm của mô hình này là bếp và khu vực bồn rửa có thể nằm trên hai khối khác nhau (hai nhánh của chữ L), xét về mặt phong thủy là rất hợp. Đồng thời, không gian nấu nướng cũng rộng rãi và thoải mái hơn.

Xem Thêm : THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH CHUẨN PHONG THỦY – Nội Thất Không Gian Việt

Đặc điểm dễ nhận thấy của thiết kế tủ bếp chữ L là cho phép tận dụng tốt các góc bếp để sử dụng cho việc nấu nướng mà không ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Vì được bố trí ở một góc phòng nên tủ bếp chữ L thường không bị cản trở giao thông và người nấu có thể thoải mái di chuyển từ khu bếp này sang khu bếp khác. Đôi khi, ở những căn hộ chung cư mini, chúng còn có tác dụng làm “vách ngăn phòng” rất nhẹ nhàng và thẩm mỹ.

Ngoài khu vực nấu nướng và phục vụ ăn uống, tủ bếp chữ L còn có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như lưu trữ đồ đạc và vật dụng bếp, bàn ăn hay quầy bar bếp … Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi gia đình mà các KTS có thể linh hoạt điều chỉnh kiểu dáng, độ rộng, hẹp, dài của từng bộ phận tủ bếp sao cho phù hợp.

Với phong cách thiết kế tủ bếp hiện đại, tùy theo nhu cầu thực tế của mỗi gia đình mà các kiến ​​trúc sư có thể linh hoạt điều chỉnh kiểu dáng, kích thước, chiều rộng, chiều dài, chiều dài của từng tủ bếp để đảm bảo sự hài hòa và phù hợp theo từng không gian cụ thể.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button