Phòng khách

Mẹo sắp xếp bố trí ghế sofa phòng khách – Dongsuh Furniture

vị trí ghế sofa trong phòng khách

Ghế sofa là món đồ nội thất lớn nhất trong bất kỳ phòng khách nào, vì vậy nó là thứ đầu tiên cần được đặt. Đôi khi bạn có thể bước vào một căn phòng và có vẻ như rõ ràng là chiếc ghế sofa nên được đặt ở đâu, nhưng trong những căn phòng khác thì điều đó không dễ dàng như vậy. Theo nguyên tắc chung, ghế sofa phải đối mặt với tiêu điểm, nhưng nếu không có tiêu điểm tự nhiên, bạn sẽ làm gì? Dưới đây là một số mẹo đặt ghế sofa để giúp bạn tìm ra điều đó.

Cân nhắc tình trạng tài chính cá nhân

Bất cứ khi nào bạn sắp xếp đồ đạc, bạn phải nghĩ đến sự cân bằng. Khi có quá nhiều trọng lượng thị giác ở một phía của căn phòng, toàn bộ không gian trông không cân xứng. Vì ghế sofa có xu hướng có kích thước lớn, chúng chiếm khá nhiều không gian trực quan và chúng cần một thứ gì đó có trọng lượng tương đương đối diện với chúng để cân bằng căn phòng. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy hai chiếc ghế được đặt đối diện trực tiếp với ghế sofa. Các ghế cùng nhau cân bằng trọng lượng của ghế sofa.

Bạn Đang Xem: Mẹo sắp xếp bố trí ghế sofa phòng khách – Dongsuh Furniture

Xem xét các mẫu lưu lượng di chuyển trong không gian bố trí

Ghế dài rất lớn, vì vậy chúng được đặt ở đâu có thể có tác động lớn đến lưu lượng giao thông trong phòng. Mọi người không bao giờ phải lúng túng đi vòng quanh các vật dụng để đi qua một căn phòng. Cũng không nên có bất kỳ nguy cơ vấp ngã nào. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng có một số chân giữa bàn cà phê và ghế sofa, và giữa ghế sofa với bất kỳ ghế nào. Tạo lối đi thông thoáng để mọi người có thể đi bộ từ đầu này sang đầu kia của phòng mà không gặp khó khăn.

cung cấp đủ không gian giữa đi văng và bàn cà phê

The Spruce / Michelle Becker

Phòng thư giãn

Có một xu hướng phổ biến là muốn đẩy ghế sofa vào tường. Trong một số phòng, điều này là cần thiết do hạn chế về kích thước, tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, có chỗ để kéo ghế sofa ra khỏi tường. Nếu đây là trường hợp của nhà bạn, hãy thử nó. Thật ngạc nhiên làm thế nào nó có thể tạo ra sự khác biệt khi một chiếc ghế sofa có một số phòng thở.

ghế sofa không được đẩy lên tường

The Spruce / Michelle Becker

Vị trí lý tưởng để bố trí ghế sofa

Xem Thêm : Các mẫu kệ trang trí treo tường tiện lợi được mua nhiều nhất

Những gợi ý dưới đây đều rất đáng để tham khảo.

Ở phía trước cửa sổ

Mặc dù bạn không bao giờ muốn chặn cửa sổ, nhưng ghế sofa phía trước có thể trông tuyệt vời miễn là mặt sau của ghế sofa tương đối thấp. Chỉ cần đảm bảo để lại một khoảng trống khoảng 10 đến 12 inch để mảnh vải có không gian thở và cho phép điều trị bằng cửa sổ.

Bên kia cửa sổ

Nếu bạn có một cửa sổ lớn đẹp ở phía trước hoặc phía sau của căn phòng, hãy thử đặt chiếc ghế sofa của bạn đối diện với nó để tận dụng tầm nhìn tuyệt vời và yếu tố kiến ​​trúc tự nhiên.

Đối mặt với lò sưởi

Trong hầu hết các phòng có lò sưởi, lò sưởi là tâm điểm. Vì bạn luôn muốn đặt bàn ghế sao cho hướng ra tâm điểm. Đối diện với lò sưởi là nơi hoàn hảo để đặt ghế sofa.

Qua ghế sofa khác

Vì sự cân bằng thị giác rất quan trọng, nên không có nơi nào tốt hơn để đặt một chiếc ghế sofa hơn là đối diện một chiếc ghế khác, tốt nhất là phù hợp với ghế sofa. Trong những căn phòng nhỏ, điều này thường không khả thi, nhưng trong những căn phòng lớn hơn, nơi có thể chứa được không gian, thì đó là một cách bố trí đáng để cân nhắc.

Cửa trước

Vị trí đặt sofa này không dành cho những người mới học thiết kế. Theo nguyên tắc chung, bạn không muốn đặt ghế sofa trước cửa vì bạn không muốn cản nó, và bạn cũng không muốn mọi người vào sau ghế sofa. Tuy nhiên, nếu có đủ không gian và mặt sau của ghế sofa có vải bọc đẹp, kiểu dáng này có thể hoạt động rất tốt. Nhưng bắt buộc phải có đủ diện tích để vẫn có một con đường lưu thông thoải mái. Bạn cũng muốn đảm bảo giảm thiểu mọi vật cản thị giác tiềm ẩn. Vì vậy, nếu có bất kỳ nghi ngờ, đừng làm điều đó.

Ở giữa phòng

Xem Thêm : Chọn lọc top bàn ăn cho căn hộ nhỏ siêu tiết kiệm diện tích

Đây là một cái khác dành cho những người đam mê thiết kế và những người chấp nhận rủi ro trong thiết kế. Trong những căn phòng lớn, một chiếc ghế sofa hoặc đi văng không có lưng tựa là lựa chọn hoàn hảo để phân chia phòng và tạo ra các khu vực trò chuyện.

Về sofa phân khúc hoặc sofa góc

Ghế sofa phân khúc đôi khi có thể phức tạp. Bởi vì hình dạng của chúng, rất hấp dẫn để dán chúng vào các góc. Tuy nhiên, các phần có thể hoạt động đẹp khi được kéo ra khỏi tường. Vì chúng cung cấp rất nhiều chỗ ngồi, chúng thường không đi kèm với nhiều đồ nội thất khác, nghĩa là bạn có không gian để chơi với chúng. Vì vậy, hãy cho chúng một chút không gian thở và cho chúng không gian phía sau để đi bộ.

Trong một số trường hợp, các phần cũng có thể hoạt động như vách ngăn phòng, với một mặt cung cấp sự ngắt quãng trực quan giữa các không gian. Vì vậy, không bị hạn chế bởi hình dạng và làm cho mặt cắt của bạn phù hợp với không gian của bạn.

===============================================

Nội thất Dongsuh Nội thất trực tuyến số 1 Việt Nam | Nhìn là thích – Chạm là yêu – Chờ là nhớ – Ngẩn ngơ là mất lối rẽ |

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đựng quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Sofa da cao cấp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button