Phòng khách

Mẹo bố trí phòng khách tuyệt đẹp như các nhà thiết kế trang trí nội th – Dongsuh Furniture

nội thất phòng khách được sắp xếp hợp lý

Phòng khách phục vụ các mục đích khác nhau cho những người khác nhau. Trong một số ngôi nhà, chúng hoạt động như một khu vực tụ họp chính của gia đình, trong khi ở những ngôi nhà khác, chúng giống như một phòng trưng bày, chỉ được sử dụng khi có chuyến thăm của công ty. Dù bằng cách nào, có những vấn đề nhất định luôn phát sinh khi cố gắng sắp xếp nội thất phòng khách. Hãy xem những mẹo này để đặt đồ đạc trong phòng khách của bạn.

Bạn Đang Xem: Mẹo bố trí phòng khách tuyệt đẹp như các nhà thiết kế trang trí nội th – Dongsuh Furniture

Kiến thức cơ bản về phòng khách

Có một số điều quan trọng cần nhớ khi bố trí nội thất phòng khách:

  • Thiết lập tâm điểm của căn phòng và sắp xếp đồ đạc xung quanh nó. Trong một số phòng, tiêu điểm sẽ là một tính năng hiện có như lò sưởi hoặc cửa sổ, và trong một số phòng, nó sẽ là thứ bạn mang vào phòng như TV.
  • Sử dụng đồ nội thất để tạo khu vực trò chuyện. Mọi người có thể thoải mái nói chuyện với nhau mà không cần phải căng cổ lên hay la hét. Nếu căn phòng đặc biệt lớn, bạn có thể muốn tạo một vài khu vực trò chuyện khác nhau.
  • Đừng quên về giao thông. Để đủ chỗ cho mọi người di chuyển xung quanh đồ đạc để họ có thể dễ dàng đi từ phòng này sang phòng khác.
  • Kéo đồ đạc ra khỏi tường. Để tất cả đồ nội thất phía sau chạm vào tường là một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người trong phòng khách. Đặt các mảnh gần nhau hơn tạo ra một khung cảnh thân mật hơn. Miễn là mặt sau của các mảnh đã hoàn thành, không có lý do gì để không khoe chúng.

tạo điểm nhấn trong phòng khách

The Spruce / Michelle Becker

Kích thước và vị trí của đồ đạc

Khi nói đến nội thất phòng khách, kích thước là vấn đề quan trọng.

  • Đi văng và ghế dài Đây thường là những món đồ có giá trị lớn nên điều quan trọng là chúng phải phù hợp với không gian. Điều quan trọng nhất cần làm là đo không gian trước khi mua bất kỳ thiết bị nào trong số này. Bạn không muốn chúng quá lớn hoặc quá nhỏ, vì vậy tốt nhất là bạn nên vẽ sơ đồ mặt bằng trước thời hạn. Hãy phác thảo căn phòng trên một tờ giấy vuông bằng cách sử dụng tất cả các phép đo thích hợp. Hãy thử đặt ghế sofa và ghế ở một vài vị trí khác nhau và xem những gì hoạt động tốt nhất về mặt thị giác và về mặt để lại không gian để phù hợp với giao thông.
  • Tấm thảm Sử dụng một tấm thảm diện tích là một cách tuyệt vời để xác định khu vực tiếp khách, nhưng sai lầm số một mà mọi người thường mắc phải trong phòng khách là sử dụng tấm thảm quá nhỏ. Hãy nhớ rằng tất cả đồ nội thất phải có thể thoải mái ngồi trên thảm. Nếu không gian không cho phép, hãy đảm bảo rằng ít nhất các chân trước của bất kỳ tấm vải bọc lớn nào cũng nằm trên tấm thảm.
  • Bàn café Bàn cà phê là phần thiết thực thường được tìm thấy ở trung tâm của các khu vực trò chuyện. Nếu bạn chọn sử dụng, hãy nhớ rằng chiều cao phải thấp hơn một chút so với chiều cao của ghế sofa và những chiếc ghế xung quanh nó. Chiều dài của bàn cũng nên bằng một nửa đến hai phần ba chiều dài của ghế sofa. Nếu bạn không muốn sử dụng bàn cà phê, bạn có thể thử sử dụng một vài chiếc bàn nhỏ hơn hoặc ghế dài để có cái nhìn tương tự. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng không quá nhỏ. Những người ngồi xung quanh họ có thể nghiêng người để gọi hoặc lấy đồ uống mà không cần phải đứng dậy khỏi chỗ ngồi. Ngoài ra, hãy đảm bảo để đủ chỗ để chân giữa ghế và bàn: khuyến khích từ 14 đến 18 inch.
  • Bảng phụ Bảng phụ có xu hướng là một suy nghĩ sau, nhưng chúng rất quan trọng. Số lượng ghế bạn cần sẽ phụ thuộc vào số lượng ghế bạn có. Mọi người sẽ có thể thoải mái gọi đồ uống mà không cần phải đứng dậy đi lại bàn. Cố gắng đặt một cái ở hai bên ghế sofa và giữa các cặp ghế. Điều quan trọng là phải có đủ không gian bề mặt mà không làm cho căn phòng quá chật. Bàn phải có chiều cao tương đương với tay ghế hoặc ghế sofa mà chúng ở bên cạnh.

Xem Thêm : 30+ Mẫu bàn trà có ngăn kéo đa năng cho phòng khách tiện nghi

bàn cà phê có kích thước phù hợp so với ghế sofa

The Spruce / Michelle Becker

Phụ kiện trang trí phòng khách

Một khi đồ nội thất đã được đặt đúng vị trí, điều quan trọng là phải nghĩ đến vị trí của các phụ kiện. Không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ có một số phương pháp điều trị cửa sổ và tác phẩm nghệ thuật, và có thể là một chiếc tivi và một số đèn treo tường. Hãy suy nghĩ nhiều về việc đặt các phụ kiện phòng khách giống như bạn đặt đồ nội thất.

Nếu bạn không chắc những gì sẽ hiệu quả, hãy thử sử dụng một kế hoạch phòng trực tuyến để sắp xếp ngăn nắp. Kiểm tra một số ngoại hình khác nhau và xem những gì trông đẹp nhất và những gì phù hợp với lối sống của bạn. Nếu không quá rành về máy tính, bạn có thể vẽ sơ đồ mặt bằng phòng khách bằng giấy kẻ ô vuông. Chỉ cần đảm bảo sử dụng tất cả các phép đo thích hợp, vì vậy bạn không phải đối mặt với bất kỳ bất ngờ không mong muốn nào khi đặt đồ đạc trong phòng.
vị trí của tác phẩm nghệ thuật trên ghế sofa

Xem Thêm : Cửa Cách Âm Chống Ồn Phổ Biến Nhất Hiện Nay

===============================================

Nội thất Dongsuh Nội thất trực tuyến số 1 Việt Nam | Nhìn là thích – Chạm là yêu – Chờ là nhớ – Ngẩn ngơ là mất lối rẽ |

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đựng quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Sofa da cao cấp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button