Phòng ngủ

Mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không? Cách hóa giải

Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim có hợp nhau không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu không, nó có thể được giải quyết? Và làm thế nào? Để giải đáp tất cả những thắc mắc trên, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Everon nhé!

Khi vợ chồng hòa hợp sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

1. Tìm hiểu một vài điều về mệnh Hỏa

1.1. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người mang mệnh Hỏa thường sinh vào những năm sau đây:

– Giáp Tuất: 1934 và 1994

– Đinh Dậu: 1957 và 2017

– Song Ngư: 1986 và 1926

– Năm Ất Hợi: 1935 và 1995

– Giáp Thìn: 1964

– Đinh Mão: 1987

– Mậu Tý: 1948 và 2008

– Năm Ất Tỵ: 1965

– Kỷ Sửu: 1949 và 2009

– Giáp Ngọ: 1978

– Bính Thân: 1956 và 2016

– Kỷ Mùi: 1979.

1.2. Tính cách của người mệnh Hỏa

Dấu hiệu Lửa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và khát vọng nhiệt thành của một người. Sức mạnh, lòng dũng cảm, sự kiên trì trong mọi việc bạn làm là những đặc điểm dễ dàng nhận thấy ở người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, người này cũng có một số mặt tiêu cực trong tính cách như nóng tính, cái tôi lớn và rất ít lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Chính vì tính cách có phần nóng nảy này mà người mệnh Hỏa thường đưa ra những quyết định nhanh chóng, thiếu suy nghĩ.

1.3. Nạp âm thuộc mệnh Hỏa

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp như sau: Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phục Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Lư Trung Hỏa.

2. Tìm hiểu về mệnh Kim

2.1. Mệnh Kim sinh năm nào?

Những người sinh vào những năm sau đây thuộc cung hoàng đạo Kim:

– Nhâm Thân: 1932 và 1992

– Sinh năm Ất Mùi: 1955 và 2015

– Giáp Tý: 1984 và 1924

– Quý Dậu: 1933 và 1993

– Nhân mã: 1962

– Sinh năm Sửu: 1985 và 1925

– Canh Thìn: 1940 và 2000

– Quý Mão: 1963 và 2023

– Tân Tỵ: 1941 và 2001

– Canh Tuất: 1970

– Giáp Ngọ: 1954 và 2014

– Tân Hợi: 1971.

2.2. Tính cách của người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim vô cùng độc đáo và quyết đoán trong mọi việc, họ luôn có tham vọng và đặt ra những mục tiêu lớn trong cuộc sống. Mệnh Kim luôn chân thành và nỗ lực để đạt được những khát vọng lớn lao dù có rất nhiều khó khăn trở ngại trên đường đi.

Ngoài ra, người mang mệnh Kim còn được biết đến là người khá nghiêm túc, không dễ nhận sự giúp đỡ từ người khác, mạnh mẽ, cứng rắn và kiên quyết.

Đây cũng là những người sắc sảo, xứng đáng với danh hiệu người tổ chức giỏi. Họ thích làm việc độc lập và tự tin vào khả năng của mình giúp con đường sự nghiệp của người mệnh Hỏa phát triển nhờ sự nỗ lực của bản thân.

2.3. Các âm trong mệnh Kim

Hành Kim có tổng cộng 6 nạp âm được chia thành: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

3. Mối quan hệ của Hỏa và Kim trong ngũ hành

Theo phong thủy, Kim tương khắc với Hỏa, tức là lửa thường nóng lên khiến kim loại nóng chảy và biến đổi hình dạng. Như vậy, mệnh Kim và mệnh Hỏa được coi là hai yếu tố xung khắc và đối lập nhau.

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa và mệnh Kim tượng trưng cho kim loại nên chúng sẽ khá xung khắc với nhau.

4. Cách hóa giải xung khắc giữa mệnh Kim và mệnh Hỏa

– Cách 1: Dùng một cặp số khác làm cầu nối để cân bằng sự tương phản giữa hai mệnh Hỏa – ​​Kim. Theo phong thủy thì cặp mệnh Thổ là phù hợp nhất. Vì cặp đôi Thổ tương sinh trong mối quan hệ Kim và Hỏa. Mạnh Thổ sẽ bổ sung cho mệnh Kim và hạn chế, kìm hãm sức mạnh của Hỏa.

– Cách 2: Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên thì hãy sử dụng yếu tố mệnh của bố mẹ, con cái hoặc yếu tố tuổi tác để có sự kết hợp hài hòa. Khi đó mâu thuẫn về mệnh của cặp đôi Kim – Hỏa sẽ được giải quyết tốt hơn.

Mọi mâu thuẫn đều có thể hóa giải để tình cảm gia đình luôn hạnh phúc.

5. Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim nên sơn nhà màu gì?

Chọn màu của mệnh Thổ để có thể hóa giải những xung khắc của gia đình. Màu sắc mệnh Thổ rất sang trọng, dễ phối hợp với nội thất và còn giúp mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Các màu tương sinh của Thổ phù hợp với các cặp mệnh Hỏa và Kim như sau:

– Nâu vàng: mệnh Mộc hợp với màu vàng nâu của đất. Màu này kết hợp với những đồ vật có tông màu sáng hơn như vàng, vàng ánh kim sẽ rất sang trọng và tinh tế.

Gam màu này tuy không quá nổi bật nhưng lại mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, giúp hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Hỏa và Kim, đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Màu vàng nâu giúp hóa giải sự xung khắc giữa hai cặp mệnh Hỏa và Kim, đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt đặc biệt sang trọng, màu của phong cách hoàng gia. Màu vàng cho không gian sống luôn thông thoáng và tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Màu này không quá dịu cũng không quá chói kết hợp với các sắc nâu, trắng, cam rất nổi bật. Màu vàng nhạt rất hợp với cặp đôi mệnh Thổ và Kim, giúp hỗ trợ và tăng thêm may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Màu vàng nhạt rất hợp với mệnh Thổ và Kim, hỗ trợ và gia tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ.

– Màu đỏ, hồng, vàng và cam: Đây là những gam màu nóng rất hợp với người mệnh Hỏa, đồng thời cũng tương sinh với người mệnh Thổ. Bạn nên sử dụng những gam màu này làm điểm nhấn cho ngôi nhà, chúng sẽ bớt chói và phản chiếu ánh sáng.

Lưu ý: Bạn nên tránh những màu như xanh da trời, xanh da trời, xanh lá cây vì những màu này tương khắc với mệnh Thổ.

Màu đỏ là màu nóng rất hợp với người mệnh Hỏa và cũng là màu tương sinh với mệnh Thổ.

Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc phong thủy mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không Everon.com muốn gửi đến bạn. Hi vọng bạn có thể tìm được cho mình những lựa chọn phù hợp để mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

Xem Thêm : Plywood là gì? Những đặc điểm nổi bật của gỗ Plywood

Xem thêm:

Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Hỏa thì hợp màu gì? Làm thế nào để giải quyết nó?

Bạn Đang Xem: Mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không? Cách hóa giải

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng ngủ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button