Vật Liệu

MÁCH BẠN BÍ KÍP BẢO QUẢN ĐỒ GỖ NỘI THẤT TRONG MÙA HÈ – Nội Thất Không Gian Việt

MẸO CHO BẠN BÍ QUYẾT ĐỂ BẢO QUẢN ĐỒ GỖ TRONG MÙA HÈ

Mùa hè là mùa có khí hậu khắc nghiệt và điều này gây ảnh hưởng không tốt đến nội thất gỗ trong nhà bạn. Hiểu được điều này, VietSpace xin chia sẻ đến các bạn mẹo bảo quản nội thất trong những ngày hè nắng nóng, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Ảnh hưởng của thời tiết mùa đông đến đồ gỗ

Gỗ tự nhiên luôn có một lượng nước nhất định bên trong thớ gỗ, khi ra nắng nước bốc hơi khiến bề mặt gỗ co lại hoặc nở ra tùy thuộc vào độ tuổi của gỗ. Nhưng vào mùa hè, trời nắng nóng sẽ dẫn đến tình trạng bề mặt gỗ bị co ngót nhanh, có thể làm gỗ bị rách, cong vênh.

Bạn Đang Xem: MÁCH BẠN BÍ KÍP BẢO QUẢN ĐỒ GỖ NỘI THẤT TRONG MÙA HÈ – Nội Thất Không Gian Việt

Với các loại gỗ công nghiệp nếu gặp trời mưa có thể bị ướt dẫn đến giãn nở làm giảm chất lượng của gỗ.
Ngoài ra nắng nóng của mùa hè còn làm cho lớp sơn gỗ bị phai màu khiến đồ gỗ nội thất của bạn vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa làm mất chất lượng sản phẩm.

Kinh nghiệm bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết mùa hè

Tránh ánh nắng trực tiếp

Xem Thêm : CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT HÓA GIẢI CẤM KỊ PHÒNG NGỦ – Nội Thất Không Gian Việt

Sử dụng rèm cản sáng và cản ánh nắng trực tiếp vào đồ nội thất bằng gỗ. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn trải bàn để trải bàn ghế phòng khách. Điều đó sẽ giúp che chắn nắng mưa trực tiếp vào cửa gỗ. Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp vị trí các đồ gỗ mỹ nghệ ở những vị trí thích hợp, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào sản phẩm. Điều này sẽ giúp đồ gỗ không bị phai màu mà còn bảo vệ được kết cấu bên trong của sản phẩm.

Khi sắp xếp đồ đạc, nội thất phòng ăn, bạn nên hạn chế đặt những đồ đạc đó gần nguồn nhiệt như bếp, tránh để dầu mỡ hay hóa chất mạnh sẽ làm giảm chất lượng của bàn ghế.

Tránh nước, không khí ẩm

Với sản phẩm gỗ công nghiệp: Bạn phải bảo vệ đồ gỗ tránh nước, chống ẩm vào và hạn chế tối đa ánh sáng trực tiếp vì gỗ sẽ bị giãn nở, cong vênh, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng của nội thất. trong.

Xem Thêm : LỰA CHỌN HƯỚNG BẾP TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP – Nội Thất Không Gian Việt

Với sản phẩm gỗ tự nhiên đã qua xử lý: Nếu bàn ghế phòng khách, phòng thờ bị bám bụi bạn có thể lau sạch bằng khăn ẩm và lau khô. Bạn chú ý không nên dùng vòi xịt mạnh để lau chùi, đồ gỗ sẽ bị phai màu và giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Một số cách bảo vệ đồ gỗ khác:

Thường xuyên lau đồ gỗ bằng khăn mềm để tránh làm đồ gỗ bị trầy xước. Mỗi năm có thể đánh bóng đồ gỗ 3 – 4 lần để sản phẩm đồ gỗ luôn sáng bóng và sang trọng.

Để đồ gỗ không bị trầy xước, bạn có thể dùng khăn trải bàn hoặc lót dưới đáy lọ hoa, đồ trang trí để tránh tiếp xúc với đồ gỗ.

Trên đây là những chia sẻ của VietSpace để đồ nội thất của gia đình bạn luôn bền đẹp, kéo dài tuổi thọ, chất lượng sản phẩm gắn bó lâu dài hơn với không gian ngôi nhà.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button