Phòng khách

Làm Cửa Nhà Theo Phong Thủy Giúp Mang Lại Tài Lộc

Cửa là một phần của ngôi nhà nên làm cửa theo phong thủy cũng rất quan trọng. Vì vậy bạn nên biết cách bố trí và kích thước trước khi lắp đặt. Hãy cũng Cửa (Adoor.com.vn) Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Làm Cửa Theo Phong Thủy
Xem phong thủy để làm cửa

1. Làm cửa chính theo phong thủy giúp mang lại may mắn

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ, sinh khí trong nhà được coi là tốt nếu chúng ta biết cách bố trí các cửa. Một trong những cửa quan trọng nhất là cửa chính. Cửa chính là nơi vượng khí và may mắn. Cửa trong nhà dẫn khí đi lại trong nhà.

Cửa chính phải mở ra nơi rộng nhất trong nhà. Hội trường là nơi có không gian rộng rất thích hợp cho việc khai thông, tụ khí. Đây là một điều rất quan trọng trong phong thủy. Nơi này phải cảm thấy ấm cúng, thoải mái và an toàn. Có như vậy thì mới dễ ở và tiền tài sẽ vào nhà. Cửa mở ngược chiều sẽ kìm hãm vượng khí. Dẫn đến chủ nhân gặp xui xẻo, ốm đau, bệnh tật v.v.

làm cửa theo phong thủy
Cửa chính của ngôi nhà

Rõ ràng kích thước của cửa chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần tính toán kỹ lưỡng để tránh phạm phong thủy. Tuy nhiên, không biết cách tính như thế nào cho đúng chuẩn. Vì vậy, bạn nên tham khảo cách tính kích thước chuẩn phong thủy của Adoor tại:

2. Làm cửa thông phòng giúp mang lại may mắn

Cửa phòng rất quan trọng để đảm bảo sự thông thoáng trong ngôi nhà của gia chủ. Vì vậy, lắp đặt cửa sai phong thủy sẽ khiến nhiều tai họa ập vào nhà, gia đạo rối ren, bất hạnh,… Và đặc biệt là sẽ mang tài lộc đi xa.

Dưới đây là một số lưu ý khi làm nhà theo phong thủy:

 • Cửa chính đối diện thẳng với cửa sau nên luồng khí ra vào nhanh chóng. Hãy để vận may đến và đi. Vì vậy, đừng làm cho khoảng cách giữa hai cánh cửa này càng ngắn. Nếu vậy, nó sẽ làm cho tình hình thậm chí còn khó khăn hơn. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên tránh xa.
 • Chú ý cửa thông gió chính lệch sẽ cản trở sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hai cửa nằm trên một đường thẳng song song so le nhau tạo ra sự lệch hướng không khí.
 • Kích thước của lỗ bạn làm cửa phải phù hợp và đúng theo phong thủy thì càng tốt. Nên lắp cửa lớn mở vào các phòng lớn như phòng ngủ, phòng khách. Ngoài ra còn có một cửa nhỏ cho nhà kho, nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh …
làm cửa theo phong thủy
Cửa thông phòng cho ngôi nhà

3. Làm cửa sổ theo phong thủy giúp tăng vận khí tốt.

Người ta coi cửa sổ được ví như mắt và miệng của ngôi nhà. Vì vậy, cửa sổ là nơi dẫn khí nên luôn phải thông thoáng ra ngoài hoặc vào trong. Nên mở cửa hướng ra bên ngoài để luồng sinh khí được nâng cao, tăng thêm may mắn cho gia chủ. Cửa sổ mở ra là dương, còn cửa sổ mở vào trong lại ảnh hưởng đến tính cách của gia chủ. Hãy là một chủ nhà nhút nhát.

Cửa sổ nâng lên chỉ có thể hấp thụ một nửa sinh khí. Không có nhiều may mắn và tài lộc cho ngôi nhà vì cửa mở hoàn toàn ra bên ngoài. Đỉnh cửa sổ nên cao hơn các thành viên trong nhà. Vì nếu thấp hơn thì sẽ hạ ga. Cửa sổ cũng nên rộng để hút khí tốt hơn.

Đối với phòng làm việc, cửa sổ nên theo thiết kế mở rộng ra bên ngoài. Vì có như vậy bạn mới đón được nguồn năng lượng dồi dào, tốt lành từ bên ngoài vào văn phòng. Gia chủ cũng cần chú ý lắp cửa sổ để không làm hao tổn tài khí và vận khí của văn phòng.

làm cửa theo phong thủy
Cửa sổ của ngôi nhà

4. Kích thước phong thủy của các loại cửa trong nhà

4.1 Cửa chính ở tầng trệt hoặc tầng trên

 • Chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (m)
 • Chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (m)

4.2 Cửa một lá, cửa 2 lá

 • Chiều cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (m)
 • Chiều rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (m)

4.3 Cửa thông phòng (cửa này thường không có cánh, có thể che rèm, treo rèm)

 • Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (m)
 • Chiều rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (m)

4.4 Cửa phòng ngủ

 • Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)
 • Chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (m)

4.5 Cửa phòng tắm hoặc nhà vệ sinh

 • Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)
 • Chiều rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (m)

===> Có thể bạn quan tâm:

5. Những điều kiêng kỵ khi làm cửa theo phong thủy

làm cửa theo phong thủy
Những điều cấm kỵ khi làm cửa

Sau đây là những điều kiêng kỵ mà bạn nên biết để tránh mất đi vận may và tiền bạc:

 • Nếu nhà có sân, cổng và cửa chính thì không nên nối thẳng vì là hung. Nên sắp xếp theo một cách khác, theo nguyên tắc “phúc khí bất sinh, trực nhật xung”. Kích thước của cửa sau không được lớn hơn cửa trước. Cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Cửa bếp không được thẳng hàng với miệng lò. Cửa chính là cửa quan trọng nhất trong nhà, nên tránh cửa chắn cửa.
 • Một cánh cửa ở cuối hành lang sẽ đẩy nhanh luồng không khí. Do đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà hoặc luôn cảm thấy bồn chồn. Thần kinh bị ảnh hưởng, dễ nổi cáu. Tệ hơn, nó còn có thể gây tử vong và cản trở cơ hội, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và kinh doanh.
 • Để tránh là một hành lang nhỏ với nhiều cửa ra vào. Khi đó ngôi nhà và văn phòng sẽ có sự hài hòa. Mỗi cánh cửa được ví như một “cái miệng” khác nhau với tiếng nói riêng.
 • Nhiều cửa ra vào và cửa sổ không nên được lắp nối tiếp. Với lý do, việc căn cửa có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình.
 • Lưu ý rằng hướng nhà cũng ảnh hưởng đến việc làm cửa. Chẳng hạn, bạn cần chú ý nhà hướng Tây nên làm gì để giảm bớt vận xui, mang lại tài lộc.

Nếu còn nhiều thắc mắc về việc làm cửa phù hợp phong thủy, bạn hãy liên hệ với Adoor để được tư vấn chi tiết về mẫu cửa phù hợp với phong thủy của gia đình mình. Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay liên hệ với Adoor qua HOTLINE: 0915.67.67.64 Làm hài lòng!

Với những chia sẻ trên, Cửa Tôi rất hân hạnh có thể giúp bạn việc này làm cửa theo phong thủy. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết

Bạn Đang Xem: Làm Cửa Nhà Theo Phong Thủy Giúp Mang Lại Tài Lộc

Xem Thêm : Những loại cây để phòng khách vừa thẩm mỹ vừa phong thủy tốt

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button