Phòng khách

Kích thước ghế sofa nào phù hợp nhất với bạn? – Dongsuh Furniture

Hãy thành thực, điều cuối cùng bạn muốn là ghế sô pha sai kích cỡ. Quá nhỏ và bạn sẽ không có không gian cần thiết cho trò chơi Netflix và chợp mắt buổi chiều. Quá lớn và bạn sẽ làm tắc nghẽn giao thông và hết chỗ cho những đồ đạc còn lại của mình. Vì vậy, làm thế nào để bạn có được một chiếc ghế sofa có kích thước phù hợp với cả sự thoải mái của bạn và kích thước của căn phòng?

Nội thất & kiến ​​trúc hiện có

Nếu phòng khách của bạn có lò sưởi, giá đỡ gắn sẵn, cửa sổ, cửa ra vào hoặc tủ quần áo, bạn sẽ cần phải làm việc xung quanh những thứ đó. Đảm bảo rằng bạn tăng gấp ba khoảng cách giữa các yếu tố đó để mọi thứ được cân bằng và vừa vặn.

Bạn Đang Xem: Kích thước ghế sofa nào phù hợp nhất với bạn? – Dongsuh Furniture

Nếu bạn có một chiếc bàn cà phê mà bạn muốn làm việc xung quanh, hãy đảm bảo rằng nó có thể cách ghế sofa khoảng 14 “- 19”. Các đồ nội thất khác nên cách nhau 30 “-36” để có không gian đi bộ rộng rãi.

Mục đích sử dụng sofa

Bạn sẽ sử dụng ghế sofa như thế nào? Điều này sẽ hoàn toàn giúp đỡ trong việc xác định kích thước. Nếu đó là một phòng khách hoặc phòng khách trang trọng, một chiếc ghế dài nhỏ hơn, thẳng đứng là lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu đó là những đêm chợp mắt, nằm dài và xem phim tại nhà, bạn sẽ muốn điều gì đó lớn lao, sâu lắng và thoải mái. Tất cả phụ thuộc vào những gì phù hợp nhất với lối sống của bạn.

Hình ghế sofa

Hầu hết mọi người chọn một chiếc ghế sofa truyền thống với 2-3 đệm và tay ở bên. Nhưng bạn cũng có thể xem xét một mặt cắt ngang hoặc một hình dạng phi truyền thống hơn.

Các phần là rất tốt cho các sơ đồ sàn mở, ví dụ như chúng hoạt động như một rào cản giữa không gian khách và nhà bếp. Chỉ cần đảm bảo rằng phần đó không cản trở giao thông hoặc cửa ra vào – cạnh chữ L phải luôn dựa vào tường hoặc xa hơn bất kỳ lối đi nào.

Kích thước sofa luôn được quan tâm hàng đầu

Chiều dài ghế sofa phù hợp

Chiều dài lý tưởng của ghế sofa phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của căn phòng và cách bạn định sử dụng đi văng.

Trước tiên, hãy đo không gian có sẵn của bạn để tìm ra chiều dài tối đa mà chiếc ghế dài của bạn có thể đạt được. Xem xét các kiểu giao thông, cửa sổ và lối vào. Nếu bạn muốn đặt bàn, đèn hoặc chỗ ngồi khác ở hai bên của đi văng, hãy tính đến kích thước của những món đồ nội thất bổ sung đó.

Xem Thêm : 30 bộ sofa trên 20 triệu đắt xắt ra miếng nhưng chất lượng thì khỏi ph – Dongsuh Furniture

Để có ý tưởng tốt về kích thước ghế sofa phù hợp nhất trong không gian của bạn, hãy thử cắt một tờ giấy da lớn theo chiều dài đề xuất của ghế sofa. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đi lại xung quanh nó, đặt tất cả đồ đạc cần thiết mà vẫn có thể ra đến cửa. Đừng quên đo chiều dài hoặc chiều cao của thang máy nếu bạn cần sử dụng để đưa sofa vào không gian của mình nhé!

Bạn muốn bao nhiêu người ngồi trên ghế sofa của mình? Điều này sẽ xác định bạn sử dụng bao nhiêu đệm. Nếu chỉ có hai đệm, ba người thường không ngồi ở đó. Nếu quá dài, hãy sử dụng ba phần đệm. Nhưng nếu nó ngắn hơn và bạn vẫn muốn vừa với nhiều người hơn, hãy sử dụng một tấm nệm dài.

Nếu bạn muốn chứa nhiều hơn ba người, một khu vực là một lựa chọn tuyệt vời! Bằng cách đó, mọi người có thể tìm được góc riêng để thưởng thức một đêm phim. Các khu vực có các tùy chọn nhỏ gọn, có kích thước căn hộ hoặc hình chữ L và thậm chí hình chữ U lớn, vì vậy bạn có thể thoải mái phù hợp với tất cả mọi người.

Bạn có muốn có thể chợp mắt trên ghế sofa không? Chọn kích thước ghế sofa dài hoặc dài hơn 90 inch – hoặc dài hơn ít nhất 6 inch so với thành viên cao nhất trong gia đình bạn. Nếu đó là một chiếc ghế sofa trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ, có lẽ nó sẽ không cần dài như vậy.

Chiều sâu ghế sofa

Độ sâu ghế sofa trung bình là khoảng 36 ”, nhưng có thể sâu hơn để có cảm giác thư thái hơn (38-42”) hoặc nông hơn (30 ”-34”) để hỗ trợ lưng tốt hơn và trông trang trọng hơn.

Chiều sâu lý tưởng của ghế sofa thực sự phụ thuộc vào sự thoải mái và đồ nội thất hiện có. Chiều sâu của ghế là những gì sẽ đóng góp nhiều nhất vào sự thoải mái tổng thể của ghế sofa.

Và tất nhiên, cách tốt nhất để tìm độ sâu mà bạn cảm thấy thoải mái hơn là khám phá! Nếu bạn đã có một chiếc ghế sofa, hãy đo độ sâu và chọn một chỗ ngồi. Nó có thoải mái không? Nó có cho phép bạn dễ dàng làm bất cứ điều gì bạn muốn bằng cách sử dụng ghế sofa? Khi đến thăm những người khác, hãy chú ý đến độ sâu của ghế sofa của họ và xem liệu nó có thoải mái hơn hay ít hơn so với những độ sâu khác.

Những người thấp bé hơn hoặc trẻ em có thể thích một chiếc ghế sofa nông hơn, vì họ có thể ngồi dựa lưng vào đệm và vẫn tiếp cận sàn bằng chân. Ghế sofa nông cũng cung cấp hỗ trợ lưng tốt hơn, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho việc đọc sách, văn phòng hoặc phòng khách.

Xem Thêm : Có nên thiết kế phòng bếp trên sân thượng? Gợi ý mẫu phòng bếp đẹp

Nếu bạn thích cuộn mình trên ghế sofa, một cái gì đó sâu hơn sẽ cho bạn nhiều không gian để làm như vậy. Ghế sofa sâu, sang trọng thường được ưa thích để thư giãn xung quanh và xem truyền hình.

Bạn nên kiểm tra độ sâu và chiều cao xem có thoải mái không, đặc biệt nếu bạn đang mua trực tuyến và không thể tự mình thử. Tìm chiều cao và chiều sâu của ghế kết hợp là 40 ”-44” (40 ”nếu bạn thấp, dài 44”.

Chiều cao ghế sofa

Một lần nữa, chiều cao lý tưởng được xác định bởi sự thoải mái của bạn và kích thước của căn phòng. Nếu bạn có trần nhà 8 inch, bạn sẽ muốn một chiếc ghế sofa thấp tạo ấn tượng rằng trần nhà cao hơn so với thực tế. Ngoài ra, những căn phòng cao trông sẽ rất tuyệt khi những chiếc ghế sofa cao hơn.

Nếu ghế sofa nằm dưới cửa sổ hoặc một bức tranh, chỉ cần đảm bảo rằng nó không chặn bất cứ thứ gì.

Nếu bạn đang xem xét một mặt cắt, phần lưng dưới sẽ làm cho nó trông ít uy nghi hơn, đặc biệt là nếu nó không dựa vào tường. Mặt sau 32 inch sẽ giúp mặt cắt ngang không bị quá tải.

================================================== ==

Nội thất Dongsuh Nội thất trực tuyến số 1 Việt Nam | Để xem là thích – Chạm là yêu!

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đựng quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Sofa da cao cấp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button