Phòng khách

Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy Tốt cho Gia Chủ

Cửa sổ là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong ngôi nhà. Việc bố trí cửa sổ không chỉ đẹp mà còn hợp với phong thủy. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa biết và băn khoăn về kích thước cửa sổ theo phong thủy. Các bài viết dưới đây Adoor (Adoor.com.vn) sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Chọn kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy nhất

 • Cửa sổ được coi là nơi chính để mở và đưa không khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Vì vậy, nó có ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.
 • Kích thước của cửa sổ sẽ phụ thuộc vào không gian trong phòng cùng với nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, việc bố trí cửa nhiều cánh, nó còn ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Hay còn gọi là cửa sổ tài lộc. Vậy cửa sổ tài lộc lớn bao nhiêu?
 • Đối với căn phòng có diện tích nhỏ khoảng 15m2 sẽ được bố trí 1 cửa sổ 2 cánh. Tuy nhiên đối với những căn phòng có diện tích lớn hơn thì sẽ có 2 cửa sổ 2 cánh.
 • Hoặc sẽ được bố trí 1 cửa sổ 3 – 4 cánh. Đối với nhà ống sẽ có 2 ô cửa sổ thiết kế đối nhau ngay phòng khách. Bởi nó không chỉ đẹp mà còn giúp không khí lưu thông tốt hơn. Từ đó, mang lại may mắn cho ngôi nhà.
Cửa sổ trong nhà
Cửa sổ trong nhà

>>>> XEM THÊM: Phụ kiện cửa sổ mở trượt nhôm Xingfa

1.1. Kích thước cửa sổ theo phong thủy đối với cửa sổ 1 cánh

Cửa sổ tại Công ty Cửa Đẹp Adoor
Cửa sổ tại Công ty Cửa Đẹp Adoor

Kích thước cửa sổ 1 cánh theo phong thủy là:

Bạn Đang Xem: Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy Tốt cho Gia Chủ

 • Với chiều cao: 0,59 – 0,62 – 0,69 – 0,88 – 0,89 -1,25 – 1,33 -1,44 (m).
 • Chiều rộng: 0,47 – 0,61 -0,66 – 0,85 – 0,89 – 1,08 – 1,25 – 1,26 (m).

1.2. Kích thước cửa sổ theo phong thủy cho cửa sổ 2 cánh

Những mẫu cửa sổ đẹp, hợp phong thủy
Những mẫu cửa sổ đẹp, hợp phong thủy

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy là:

 • Chiều cao là: 1,28 – 1,33 – 1,34 – 1,44 – 1,53 (m).
 • Chiều rộng là: 0,88 – 0,89 – 1,05 – 1,06 – 1,08 – 1,09 (m).

1.3. Kích thước cửa sổ theo phong thủy cho cửa sổ 3 cánh

Kích thước của cửa sổ 3 tấm theo phong thủy là:

 • Chiều cao là: 1275 – 1279 mm.
 • Chiều rộng là: 504 – 579 mm.

1.4. Kích thước cửa sổ theo phong thủy cho cửa sổ 4 cánh

Kích thước của cửa sổ 4 tấm theo lỗ trên bảng là:

 • Chiều cao là: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) mm.
 • Chiều rộng là: (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) mm.

1.5. kích thước cửa sổ phong thủy cho cửa sổ nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh, kích thước cửa để phù hợp với phong thủy là:

 • Chiều cao sẽ là: 0,62 – 0,665 – 0,675 – 0,69 – 0,695 (m).
 • Chiều rộng: 0,47 – 0,59 – 0,61 – 0,62 – 0,665 (m).

2. Hướng và màu sắc cửa sổ đúng phong thủy.

2.1. Tầm quan trọng của cửa sổ trong nhà

Cửa sổ đóng một vai trò rất quan trọng trong mọi ngôi nhà và mọi công trình. Vì là nơi đón ánh nắng bên ngoài, là nơi giúp quá trình lưu thông không khí diễn ra tốt hơn. Không chỉ vậy, đây còn là nơi để mọi người có thể ngắm cảnh, hóng gió.

Các mẫu cửa sổ phổ biến nhất hiện nay
Các mẫu cửa sổ phổ biến nhất hiện nay

Vì vậy, việc chọn hướng và màu sắc phù hợp không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp gặp nhiều may mắn. Từ đó mang đến nhiều tài lộc, may mắn trong gia đình.

2.2. Cách bố trí hướng cửa sổ và màu sắc phù hợp với phong thủy

Ngoài việc lựa chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy Bố cục và lựa chọn màu sắc cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số cách bố trí và chọn màu cho cửa sổ:

 • Đối với hướng Tây Nam khi đặt cửa sổ nên sử dụng màu dán và nâu đỏ. Bởi chúng sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam và Đông được coi là có phong thủy rất tốt. Nó sẽ giúp gia đình hóa giải sát khí cũng như ngăn chặn tia cực tím. Màu sắc cho hướng nhà này mà bạn nên sử dụng là màu xanh nước biển. Bên cạnh đó, gam màu này giúp bạn mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.
 • Cửa sổ hướng Bắc, gia chủ nên sử dụng gam màu tối như đen. Tuy nhiên, đối với hướng này, bạn cần hạn chế mở cửa, chỉ nên mở khi cần thiết.
 • Bố trí cửa sổ theo hướng Tây và kết hợp với rèm cửa có màu ghi hoặc màu nâu sẫm. Vì nó sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí trong ngôi nhà của bạn.
 • Bạn nên mở cửa sổ lớn đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Vì hướng này sẽ giúp bạn đón được nhiều vượng khí cũng như ánh sáng mặt trời.
 • Đối với hướng Tây Bắc, bạn nên chọn cửa có màu đỏ, bạc hoặc xám.
 • Hướng Đông Bắc và Tây không nên mở cửa sổ. Vì theo phong thủy, những hướng này có nhiều hung tinh, âm khí.
Mô hình cửa sổ phổ biến
Mô hình cửa sổ phổ biến
Lựa chọn kích thước cửa sổ phù hợp phong thủy không hề đơn giản
Lựa chọn kích thước cửa sổ phù hợp phong thủy không hề đơn giản

3. Những lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ hợp phong thủy

Chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy Sau đó, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Đối với những ngôi nhà có hành lang nhỏ thì không nên thiết kế quá nhiều cửa ở đó. Vì như vậy sẽ không có sự hài hòa cũng như mất đi tính thẩm mỹ.
 • Việc thiết kế kích thước cửa sổ trong nhà cần được tính toán trước. Ngoài ra, mọi diện tích của cửa phải phù hợp với diện tích không gian sử dụng. Đồng thời, gia chủ cần bố trí cửa dần từ ngoài vào trong. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cửa phải có cùng kích thước với cửa của các phòng trong nhà.
 • Cuối hành lang của ngôi nhà không nên thiết kế cửa ra vào. Vì nó sẽ khiến luồng không khí lưu thông quá nhanh. Do đó, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng ngay đến tính mạng. Mặt khác, làm giảm vận may và cản trở mọi cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Gia chủ không nên làm cửa quá lớn. Vì nó sẽ khiến mọi điều may mắn, thịnh vượng trong nhà bay ra ngoài. Và như vậy sẽ khiến vận may, tài lộc của gia đình không cánh mà bay.
 • Các cửa trong nhà cần được bố trí và sắp xếp khác nhau. Cửa sau sẽ phải nhỏ hơn cửa trước và cửa nhà vệ sinh không được mở thẳng vào bếp.
Các mẫu cửa sổ tại Adoor luôn được khách hàng lựa chọn
Các mẫu cửa sổ tại Adoor luôn được khách hàng lựa chọn
Những mẫu cửa sổ đẹp, hợp phong thủy
Những mẫu cửa sổ đẹp, hợp phong thủy

4. Địa chỉ cung cấp cửa phong thủy

Công ty Adoor – Cửa đẹp cho mọi nhà là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công cửa cho các công trình. Adoor bao gồm 3 dòng sản phẩm chính là cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm xingfa và cửa kính cường lực. Hãng cũng có rất nhiều chính sách ưu đãi và chế độ bảo hành tương đối tốt. Hãy đến với Adoor để lựa chọn cho gia đình mình những mẫu cửa hợp phong thủy nhé!

Với sự tư vấn về hướng, màu sắc cũng như kích thước cửa sổ theo phong thủy Trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy. Từ đó, mang lại nhiều may mắn và thành công trong gia đình.

==> Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button