Phòng khách

Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là yếu tố không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà ở hay các công trình lớn. Việc lựa chọn kích thước cửa phù hợp không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Cho nên kích cỡ chữHở?c Cửa nhà vệ sinh theo phong thủy Phong thủy phù hợp nhất là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) để tìm hiểu thêm!

1. Vì sao nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

  • Người xưa có câu: “Có thờ, có thánh, có kiêng có lành”. Việc bố trí cửa nhà vệ sinh phù hợp với phong thủy mang đến nguồn sinh khí mới, mang đến tài lộc, tiền tài cho gia chủ. Dưới đây là các kích thước phong thủy phổ biến nhất Cửa muốn chia sẻ với bạn.
  • Cách bố trí cửa phòng tắm phù hợp với phong thủy không chỉ giúp đón không khí trong lành mà còn giúp ngôi nhà của bạn được hưởng trọn vẹn nguồn ánh sáng từ bên ngoài vào. Phong thủy của nhà vệ sinh bao gồm nhiều yếu tố như: màu sắc, không gian, cách sắp xếp… Trong đó, yếu tố quan trọng nhất. kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy.
kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy
kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy
kích thước nhà vệ sinh phổ biến nhất
kích thước nhà vệ sinh phổ biến nhất

2. Kích thước tiêu chuẩn theo phong thủy cho nhà vệ sinh

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ an toàn cũng như sự cân đối giữa các phòng, bạn nên quan tâm đến kích thước chiều ngang và chiều dọc của cửa nhà vệ sinh.. Trên thị trường có rất nhiều kích thước với các loại cửa kính nhà vệ sinh khác nhau. Trong đó, kích thước Cửa kính cường lực đẹp là một lựa chọn tốt cho nhà vệ sinh của bạn.

2.1. Kích thước chiều rộng cửa nhà vệ sinh được sử dụng phổ biến nhất

Còn về độ rộng của cửa nhà vệ sinh thường dao động từ 700 – 900 (mm). Phụ thuộc vào diện tích của phòng tắm. Với phòng tắm rộng sẽ thiết kế cửa lớn và ngược lại. Kích thước lỗ thông dụng là 690 – 810 (mm).

Kích thước chuẩn phong thủy cho nhà vệ sinh
Kích thước chuẩn phong thủy cho nhà vệ sinh

2.2. Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh phổ biến nhất

Chiều cao của cửa nhôm nhà vệ sinh cùng chiều cao với cửa phòng ngủ. Có nhiều kích thước chiều cao để bạn tham khảo, và chiều cao thường được sử dụng là 1900, 2100, 2200, 2350 (mm). Kích thước lỗ ban theo phong thủy là 2150 – 2350 (mm).

Kích thước cửa nhà vệ sinh đẹp theo chuẩn phong thủy
Kích thước cửa nhà vệ sinh đẹp theo chuẩn phong thủy

Bạn có thể bố trí thêm cây xanh cho không gian nhà vệ sinh của mình. Điều này không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp không khí trong lành, mát mẻ hơn.

2.3. Công thức tính kích thước thông thủy của cửa phòng tắm

Dưới đây là công thức tính kích thước thông thủy để đo cửa nhà vệ sinh thông dụng nhất mà bạn nên biết.

Kích thước thông thủy nhà vệ sinh phổ biến nhất
Kích thước thông thủy nhà vệ sinh phổ biến nhất

CÔNG CỤ RỬA MẶT TIỀN THƯỞNG

Chiều cao thông thủy = Chiều cao bao che. một
Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng bao che. 2 xb

Trong đó:

a: độ dày khuôn, hộp cố định
b: độ dày của khuôn, lưỡi

3. Những lưu ý về kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy.

3.1. Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo loại vật liệu

  • Các loại chất liệu làm cửa của mỗi gia đình thường không giống nhau: gỗ, nhựa, nhôm kính… nên sẽ có những đặc điểm và giá cả khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý vật liệu cần thiết khi đo cửa nhà vệ sinh của bạn.
  • Tùy từng loại chất liệu sẽ có kích thước cửa theo phong thủy khác nhau. Đối với cửa làm bằng chất liệu gỗ hoặc giả gỗ thường có khung tương đương.
  • Với các loại cửa được thiết kế bằng nhôm hay cửa nhựa lõi thép thì phần khung sẽ khác hoàn toàn với nhau. Vì vậy, khi gia chủ thay đổi khung cửa thì tất nhiên kích thước cửa cũng sẽ thay đổi theo.
kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy
kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy

3.2 Những lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn cũng là một điều đáng lưu ý. Ngoài việc xây dựng kích thước cửa theo phong thủy cũng cần đảm bảo sự cân đối. Không quá khó để giữ được cửa cân bằng. Tuy nhiên, để cửa nhà vệ sinh có thiết kế phù hợp với ngôi nhà của bạn thì cần lưu ý những điều sau:

Kích thước cửa nhà vệ sinh đẹp theo phong thủy
Kích thước cửa nhà vệ sinh đẹp theo phong thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy Vừa phải, không quá lớn. Bởi nó không chỉ làm tăng chi phí của bạn mà còn ảnh hưởng đến diện tích của các không gian khác. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế quá nhỏ, vì như vậy sẽ mang lại cảm giác khó chịu.

  • Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn nhỏ từ 2,5m2 đến 3m2.
  • Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn là 120cm x 90cm (đối với hình chữ nhật) hoặc 90cm x 90cm, 100cm x 100cm (đối với hình vuông).
  • Và kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn lớn là từ 10 m2 đến 11 m2 trở lên.

Nếu bạn xây nhà vệ sinh sát phòng ngủ thì phải thiết kế cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ bằng nhau vì nếu thiết kế khác nhau sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

4. Lưu ý trong cách bố trí cửa nhà vệ sinh theo phong thủy.

4.1. Vị trí cửa nhà vệ sinh

Vị trí cửa nhà vệ sinh không được đối diện với bếp, cửa chính. Cửa không nên đối diện với cửa phòng ngủ vì như vậy sẽ mang lại những luồng sát khí và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không những vậy, nó còn hạn chế các luồng vượng khí ảnh hưởng đến vận may hay sự nghiệp trong gia đình.


4.2. Chọn màu cho cửa nhà vệ sinh

Kích thước chuẩn phong thủy nhất cho cửa nhà vệ sinh
Kích thước chuẩn phong thủy nhất cho cửa nhà vệ sinh

Việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của các thành viên là điều vô cùng quan trọng. Theo thuyết phong thủy, nhà vệ sinh sẽ thuộc hành Thủy. Vì vậy, gia chủ nên chọn cửa màu trắng để vừa đảm bảo phong thủy, vừa mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống.

4.3. Giữ cửa nhà vệ sinh sạch sẽ

Không gian nhà vệ sinh cần được giữ sạch sẽ, ngăn nắp và cần được dọn dẹp thường xuyên. Điều này không chỉ mang đến bầu không khí trong lành mà còn giúp tinh thần bạn thư thái, sảng khoái.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy. Liên hệ với Cửa để được tư vấn về các loại cửa kính – xây dựng tổ ấm hoàn hảo! Số điện thoại: 0915.67.67.64

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết

Bạn Đang Xem: Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết

Xem Thêm : Những kiểu giường gỗ sồi khiến bạn không thể bỏ qua – Dongsuh Furniture

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button