Phòng khách

Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy

Kích thước cửa chính theo phong thủy Đây là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Thiết kế nhà như thế nào để đẹp nhất mà vẫn phù hợp với tài chính của bạn? Hay các loại cửa trong nhà có kích thước như thế nào để hợp với phong thủy? Bài viết dưới đây của Cửa (Adoor.com.vn) sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

1. Vai trò của cửa chính trong phong thủy nhà ở.

Trong phong thủy, cửa chính là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà. Cửa chính là cửa được thiết kế ở mặt tiền của ngôi nhà. Nó là nơi giao thoa của không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Vì vậy, ngoài vai trò là cửa ra vào, cửa chính còn là nơi đón không khí và ánh sáng. Có tác dụng như một cách dẫn khí vào nhà. Nếu gia chủ vô tình chọn hướng cửa chính ra luồng khí độc sẽ mang đến nhiều điều bất lợi như: làm ăn thất bát, gặp tai ương, xui xẻo…

Vai trò của cửa chính trong phong thủy
Vai trò của cửa chính trong phong thủy ngôi nhà

Vì vậy, gia chủ nên chọn Hướng khí và mặt tiền của ngôi nhà theo tuổi của gia chủ để đặt cửa chính. Để rước tài lộc, may mắn một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, kích thước của cửa chính cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Vừa quyết định đến thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, cần có sự tính toán kỹ lưỡng khi lựa chọn số đo cửa đẹp. Để đảm bảo phù hợp, tương xứng với kiến ​​trúc và phong thủy của ngôi nhà.

>>>> XEM THÊM: Nhà cung cấp phụ kiện cửa nhôm

2. Thước kẻ – Công cụ đo kích thước cửa chính xác

Kích thước lỗ là bao nhiêu? Tại sao bạn lại dùng thước để đo? kích thước cửa chính theo phong thủy? Đó là câu hỏi của rất nhiều người chứ không riêng gì bạn. Trên thước Lỗ Ban, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra những thông số vàng cho kích thước cửa. Giúp mang lại may mắn, tài lộc và xua đi những điều xui xẻo cho gia chủ.

Cách tính kích thước cửa theo phong thủy
Cách tính kích thước cửa theo phong thủy

Hiện nay có 3 loại lỗ ban: Thông Thủy (52,2cm), Dương trạch (42,9cm) và Âm phần (38,8cm). Và loại thước lỗ ban dùng để đo kích thước cửa chính theo phong thủy là thước Thông Thủy (52,2cm). Thước lỗ ban 52,2 cm được chia thành 8 cung lớn, mỗi cung dài 65mm. Trong đó cBốn dấu hiệu đẹp nhất là Quý nhân, Thiên tài, Nhân đinh, Nhân tướng. Bạn chỉ cần đo kích thước cửa theo đúng số đo tương ứng với các cung đẹp được ghi trên thước.

Thước lỗ ban ra đời mang đến những lợi ích to lớn giúp bạn chọn được kích thước cửa chính đẹp. Từ đó giúp ngăn chặn các luồng khí độc, đón khí lành, mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý xem kích thước lỗ ban này có phù hợp với cách tính mét vuông tiêu chuẩn hay không để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí. Vì vậy, bạn nên tham khảo bài viết mét vuông cửa chính xác của Adoor để biết thêm thông tin.

===> Có thể bạn quan tâm:

Bạn Đang Xem: Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy

3. Kích thước cửa chính theo phong thủy được tính như thế nào?

3.1. Kích thước cửa chính mở quay 1 cánh theo phong thủy

Cửa đi mở quay 1 lá được xem là loại cửa thông dụng nhất hiện nay. Kích thước tốt nhất theo lỗ của cửa này là 81cm x 212cm:

 • Rộng 81cm (phạm vi cho phép là: 80,5cm đến 81,8cm).
 • Cao 212cm (khoảng cho phép là: 210,8cm đến 214,2cm).
Kích thước cửa chính theo phong thủy được tính như thế nào?
Kích thước cửa chính mở quay 1 cánh theo phong thủy

3.2. Đối với cửa 2 cánh giống nhau

Số đo cửa đẹp bao gồm cả khuôn:

 • Khung cửa dày 4,5cm, khổ cửa 118, 138, 162, 185cm và cao 216,5cm.
 • Khung cửa dài 6cm, chiều rộng cửa 121, 138, 165, 188cm, chiều dài cánh cửa 218cm.
kích thước phong thủy cửa đi 2 cánh.
Số đo cửa đẹp bao gồm cả khuôn

3.3. Đối với cửa hai cánh không đều

Xem Thêm : Phòng ngủ nhà ống | BST 15+ thiết kế xuất sắc nhất năm 2022

Những ngôi nhà làm cửa 2 lá thường do yêu cầu về tỷ lệ kiến ​​trúc hoặc do kích thước cửa bị lệch. Kích thước cửa chính theo phong thủy Phổ biến cho loại cửa này là:

 • Rộng x cao: 109cm x 212cm (khoảng cho chiều rộng là 105,5 đến 109cm). Kích thước chiều rộng của hai cánh lần lượt là 69cm + 40cm.
 • Hoặc chiều rộng x chiều cao: 126cm x 212cm (khoảng chiều rộng từ 125cm đến 128,5cm). Kích thước chiều rộng của hai cánh lần lượt là 81cm + 45cm.

Với cửa có khung, bạn thêm vào chiều rộng và chiều cao của cửa.

3.4. Đối với cửa 4 cánh giống nhau

Cửa chính 4 cánh bằng nhau thường được sử dụng cho những ngôi nhà có mặt tiền rộng, những ngôi nhà muốn kinh doanh buôn bán hoặc những ngôi nhà muốn tiếp xúc nhiều với thiên nhiên. Các kích thước phong thủy phổ biến cho cửa 4 cánh cách đều nhau này là:

Kích thước cửa 4 cánh
Cửa chính 4 cánh bằng nhau thường được sử dụng cho những ngôi nhà có mặt tiền rộng
 • Khung cửa dày 4,5cm, chiều cao kể cả khung thường khoảng 216,5cm, chiều rộng cũng tùy theo diện tích chiều ngang làm cửa, một số kích thước thông dụng: 245, 264, 271, 291, 350, 369cm
 • Khung cửa dày 6cm, chiều rộng tính cả khuôn trái và khuôn phải là 248, 267, 274, 294, 353, 372cm và chiều cao tính cả khung là 218cm.

3.5 Cửa chính 4 cánh không đều nhau – Cách tính kích thước cửa theo phong thủy

Cửa đi 4 cánh mở hất thường được sử dụng cho những ngôi nhà có thiết kế 4 cánh mở quay nhưng kích thước mặt tiền nhỏ. Loại cửa này thường có thêm khuôn nên kích thước bao gồm khuôn tương đương:

cửa chính nhà
cửa chính nhà
 • Với chiều dày khuôn 4,5cm, rộng 185-220cm (trừ khuôn trái 45mm, khuôn phải 4,5mm), chiều cao 216,5cm (trừ 4,5 khuôn trên).
 • Với khuôn dày 6cm, kích thước chiều rộng là 188-224cm (trừ khuôn trái 6cm và khuôn bên phải 6cm), chiều cao là 218cm (trừ khuôn trên 6cm).

Đặc biệt với cửa đi 4 cánh mặt tiền, có những lưu ý khác mà gia chủ cần quan tâm khi tính toán kích thước cửa. Bạn nên tham khảo bài viết sau nếu có ý định thiết kế cửa 4 lá cho nhà mặt tiền nhé!

4. Những lưu ý khi thiết kế cửa chính theo phong thủy tuổi gia chủ.

Kích thước cửa chính theo phong thủy Hãy chắc chắn rằng cánh cửa từ ngoài vào trong sẽ trở nên nhỏ hơn dưới dạng một bông hoa huệ. Nếu cửa có kích thước quá nhỏ sẽ không đủ không gian để khí tốt đi vào. Ngược lại, nếu kích thước quá lớn, vượng khí tràn vào phòng quá nhiều sẽ làm hao tổn vận may, của cải không duy trì được.

 • Đại kỵ thiết kế cửa.
 • Bạn nên tránh đặt cửa chính ở những vị trí tạo thành đường thẳng với tâm cổng.
 • Không có nhiều cửa có cùng kích thước. Như vậy, ngôi nhà sẽ không có máy lạnh.
 • Nếu cửa chính có hướng phong thủy xấu thì nên bố trí cửa phụ ở ngách phụ. Để phù hợp với hướng của gia chủ và sử dụng cửa đó thường xuyên thay cho cửa chính.
 • Việc xây dựng cửa nên theo tỷ lệ 3/1 nghĩa là 1 cửa chính và 3 cửa sổ. Nhiều hơn tỷ lệ này sẽ gây ra nhiều cuộc cãi vã trong gia đình.
 • Lưu ý rằng kích thước của cửa sổ không được rộng hơn cửa ra vào. Nếu kích thước cửa sổ lớn hơn, nó cần được chia thành các ô nhỏ để giải quyết.

Nếu còn nhiều thắc mắc về cách chọn kích thước cửa phù hợp với phong thủy, bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp sản phẩm cửa chuyên nghiệp như Adoor. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết về mẫu cửa phù hợp với phong thủy của gia đình mình. Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay liên hệ với Adoor qua HOTLINE: 0915.67.67.64 Làm hài lòng!

Xem Thêm : Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Không Phải Ai Cũng Biết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chọn kích thước cửa chính theo phong thủy.Cửa Hi vọng sau khi tham khảo bạn sẽ tìm được cách bố trí cửa chính của gia đình mình sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Mọi thắc mắc về cửa vui lòng liên hệ Adoor để được hỗ trợ và tư vấn qua số điện thoại: 0915.67.67.64

===> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button