Phòng khách

Kích Thước Cửa 4 Cánh Mặt Tiền Thông Dụng Và Cân Đối Cho Ngôi Nhà

Kích thước cửa đi 4 cánh mặt tiền thế nào? Là mối quan tâm của hầu hết các gia chủ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như mỹ quan của ngôi nhà. Đó là lý do tại sao bài viết này Cửa (Adoor.com.vn) sẽ chia sẻ một vài gợi ý về cửa cũng như kích thước cửa phù hợp với từng loại.

1. Kích thước cửa đi 4 cánh mặt tiền thông dụng và tốt cho phong thủy.

1.1. Kích thước cửa đi 4 cánh chính như nhau.

Cửa chính 4 cánh bằng nhau là loại cửa thường được sử dụng trong các hộ kinh doanh và thường có mặt tiền rộng. Sử dụng kính 4 cánh đều nhau giúp đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Không những vậy, nó còn giúp tăng diện tích sử dụng cho gia chủ khi kinh doanh, buôn bán cửa hàng.

Cửa chính 4 cánh bằng nhau thường được làm bằng chất liệu kính. Gia chủ có thể sử dụng kính thường, kính cường lực hoặc kính cách âm. Để xác định

bằng nhau, chúng ta có các thông số phong thủy tương ứng sau:

  • Với khung cửa dày 4,5cm, chiều cao tương ứng là 2165mm (cả khung). Chiều rộng sẽ phụ thuộc vào diện tích chiều ngang để làm cửa. Một số kích thước thông dụng: 2450, 2640, 2710, 2910, 3500, 3690mm.
  • Với khung cửa dày 6cm, kích thước chiều rộng bao gồm cả khuôn trái và khuôn phải là 2480, 2670, 2740, 2940, 3530, 3720 mm. Và chiều cao bao gồm cả khung là 2180mm.
Cửa trước 4 cánh
Cửa trước 4 cánh

>>>> KHÁM PHÁ: Cửa đi mở trượt nhôm kính 4 cánh

1.2. Kích thước cửa chính 4 cánh

Cửa chính 4 lá là loại cửa thường được sử dụng trong những ngôi nhà có thiết kế mở nhưng mặt tiền hẹp. Sử dụng cửa kính 4 lá giúp mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Ngoài ra, cửa kính 4 lá sẽ góp phần tôn thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

Cửa chính 4 lá hay còn được gọi là cửa chính 2 cánh và 2 cánh phụ. Thông thường loại cửa này sử dụng nhôm kính Xingfa. Cách tính kích thước cửa 4 lá khác với cửa thông thường chúng ta cũng phải kể đến kích thước khuôn:

  • Với khuôn dày 4,5cm: kích thước chiều rộng 1850-2200mm (trừ khuôn trái 45mm, khuôn phải 4,5mm). Chiều cao là 216,5 cm (đã trừ 4,5 khuôn trên).
  • Với khuôn dày 6cm: kích thước chiều rộng là 1880-2240mm (trừ khuôn trái 6cm và khuôn phải 6cm). Chiều cao là 2180mm (đã trừ 6cm khuôn trên).
Kích thước cửa chính 4 cánh
Kích thước cửa chính 4 cánh

2. Những lưu ý khác khi chọn kích thước cửa mặt tiền

2.1. Tính đồng bộ – Khi chọn kích thước cửa đi 4 cánh mặt tiền

Đây là một lưu ý quan trọng khi bạn chọn kích thước cửa đi 4 cánh. Để ngôi nhà cân đối, bạn nên dựa vào kích thước của các cửa phụ như cửa sổ hay cửa phụ. Việc chọn kích thước tương ứng với các cửa xung quanh sẽ giúp ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ cũng như cân đối hơn.

Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa
Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa

2.2. Tính thẩm mỹ – Khi chọn kích thước cửa đi 4 cánh mặt tiền

Việc lựa chọn kích thước cửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và ngược lại. Vì vậy khi đo kích thước cửa bạn cần xem chiều rộng và chiều cao có cân xứng với nhau hay không. Vừa đảm bảo kích thước vừa tạo sự cân đối cho ngôi nhà.

2.3. Phù hợp với không gian – Khi chọn kích thước cửa đi 4 cánh mặt tiền

Trước khi xác định kích thước cửa, đầu tiên bạn phải quan tâm đến không gian của ngôi nhà. Nếu nhà rộng thì có thể sử dụng kích thước cửa lớn để ngôi nhà có đủ ánh sáng cũng như tạo không gian thoáng cho ngôi nhà. Ngược lại với diện tích nhỏ, bạn có thể sử dụng kích thước cửa nhỏ hơn để không làm mất quá nhiều diện tích cho ngôi nhà.

Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa
Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa

2.4. Vật liệu phù hợp – Khi chọn kích thước cửa đi 4 cánh mặt tiền

Kích thước của cửa 4 lá cũng phụ thuộc vào chất liệu. Vì một số chất liệu, bạn không thể làm cho kích thước quá lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn, bảo mật và độ bền của cửa. Nếu vượt quá kích thước an toàn của vật liệu sẽ ảnh hưởng đến bạn khi sử dụng như đóng mở khó khăn, tạo ra tiếng ồn, v.v.

Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa
Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa

3. Một số gợi ý về cửa đi 4 cánh mặt tiền

3.1. Cửa kính cường lực bản lề sàn

Cửa kính cường lực bản lề sàn Adoor cho phép người sử dụng có thể mở rộng cửa. Cung cấp lối đi rộng rãi, thuận tiện di chuyển. Nếu bạn đang kinh doanh thì việc trưng bày hàng hóa là điều vô cùng thuận lợi.

Ngoài ra, cửa kính cường lực bản lề sàn có kính trong suốt có nguồn sáng tốt giúp đẩy lùi cũng như ngăn chặn sự sản sinh của vi khuẩn gây bệnh. Bạn nên xem cụ thể từng mẫu cửa kính cường lực đẹp và bảng báo giá cửa kính cường lực để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Cửa kính cường lực bản lề sàn
Cửa kính cường lực bản lề sàn

3.2. Cửa chính 4 cánh nhôm kính

Cửa nhôm xingfa 4 cánh mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian mặt tiền nhà phố. Sử dụng những thanh nhôm chất lượng và hệ phụ kiện cao cấp đảm bảo độ bền cho cửa.

Sử dụng được trong nhiều không gian nội thất khác nhau. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống chịu tốt với điều kiện khí hậu khắc nghiệt và ánh sáng trực tiếp. Nó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Nếu có nhu cầu xem xét từng mẫu và cấp độ Báo giá cửa nhôm kính

===> Có thể bạn quan tâm:

Bạn Đang Xem: Kích Thước Cửa 4 Cánh Mặt Tiền Thông Dụng Và Cân Đối Cho Ngôi Nhà

Cửa chính 4 cánh nhôm kính
Cửa chính 4 cánh nhôm kính

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cửa đi 4 cánh. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng của sản phẩm và thực sự uy tín. Đừng lo, Adoor sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chỉ cần liên hệ qua Hotline: 0915.67.67.64 sẽ sớm có nhân viên tư vấn miễn phí.

Đây là thông tin về kích thước cửa trước 4 cánh nhưng Cửa đã được thu thập. Hi vọng sẽ giúp bạn xác định được kích thước cửa 4 lá cân đối và phù hợp với ngôi nhà.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Xem Thêm : Làm Sao Để Phòng Ngủ Luôn Thơm Mát?

Bình chọn 5 sao cho bài viết

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button