Vật Liệu

HƯỚNG DẪN ĐẶT BẾP THEO PHONG THỦY – LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA – Nội Thất Không Gian Việt

HƯỚNG DẪN ĐẶT BẾP THEO phong thủy – LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Theo quan niệm xưa, bếp là nơi tụ nhiều tài lộc nhất của gia đình. Vì vậy, việc đặt bếp theo hướng nào từ lâu đã được người Việt Nam hết sức quan tâm. Những chia sẻ hướng dẫn cách đặt bếp theo phong thủy từ nội thất Không gian Việt sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều tài lộc trong năm mới.

Dựa vào dựa theo hướng cửa

Theo đó, hướng cửa bếp sẽ thuận theo hướng cửa chính. Ví dụ, cửa phía đông là vị trí đặt bếp hợp phong thủy ở phía Đông. Cửa hướng Tây, bếp đặt ở mặt Tây. Người xưa cho rằng, cửa chính và cửa bếp đặt cùng hướng rất có lợi.

Bạn Đang Xem: HƯỚNG DẪN ĐẶT BẾP THEO PHONG THỦY – LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA – Nội Thất Không Gian Việt

Hướng bếp tốt

Hướng bếp tốt nhất theo quan niệm dân gian là hướng Đông và Đông Nam. Hai hướng này được đánh giá hợp với mệnh Mộc. Nghĩa là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, nếu đặt bếp ở hai hướng này sẽ giúp gia chủ cân bằng được hai yếu tố Hỏa – ​​Thổ trong bếp, mang đến sự hài hòa, vững chãi.

Xem Thêm : 5 KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ CHUNG CƯ CHỚ NÊN BỎ QUA – Nội Thất Không Gian Việt

Nhiều người Xem hướng đặt bếp theo phong thủy đã nhận xét rằng không nên chọn hướng Tây và Nam. Vì Tây là Kim khắc Hỏa. Hướng Tây của mặt trời lặn sẽ tạo ra những tia nắng gay gắt chiếu vào mặt trước của bếp. Điều đó gây ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu.

Bên cạnh đó, hướng Nam là Hỏa. Lửa cộng hưởng sẽ khiến mọi thứ trở nên nóng hơn, tăng tính nóng nảy cho gia chủ và những người trong nhà. Và đây chắc chắn không phải là một điều tốt.

Ngoài ra, theo quan niệm xưa, người mệnh Đông nên đặt bếp ở hướng Đông, tương khắc với người mệnh Tây. Đặt bếp sai hướng không chỉ ảnh hưởng đến vận khí vào nhà mà còn dễ sinh bệnh tật.

Theo tuổi của gia chủ

Xem Thêm : CẢI TẠO CHUNG CƯ CŨ TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI – Nội Thất Không Gian Việt

Dựa vào tuổi của gia chủ, bạn có thể dễ dàng xác định được hướng phong thủy tốt nhất cho mình. Theo đó, mỗi người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Dựa vào cung hoàng đạo của mình, bạn nên chọn hướng nhà hợp tuổi để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ cả về sức khỏe lẫn tiền bạc.

Ngoài ra, việc tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy cũng rất cần thiết.

Nói chung, việc lựa chọn vị trí đặt bếp hợp phong thủy nên dựa trên nhiều yếu tố. Bạn cần xem xét kỹ các tiêu chí nêu trên để chọn được hướng bếp tốt nhất cho gia đình mình.

Bài báo cung cấp thông tin về Hướng dẫn đặt bếp theo phong thủy – Lời khuyên chuyên gia. Hi vọng những nội dung được đề cập trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chọn hướng bếp phù hợp. Hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm nhiều bài viết mới trên website về các chủ đề liên quan đến nhà bếp hiện đại.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button