Phòng khách

Hỏi Chuyên Gia Phong Thủy Cách Đặt Ông Thần Tài Trong Nhà

Thần Tài – Thổ luôn là hai vị thần mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Ngày nay, cổng thông tin của Adoor (Adoor.com.vn) Tôi muốn giới thiệu với bạn cách đặt thần tài trong nhà phong thủy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Cách đặt thần tài trong nhà đúng hướng tài lộc.

1.1 Cách đặt tượng Ông Thần Tài trong nhà theo cung Thiên Lộc.

Cách đặt Thần tài trong nhà Nếu gia chủ chọn tấm biển này sẽ mang lại tài lộc, may mắn về tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, phát đạt, công danh phát triển. Vì vậy, hướng Thiên Lộc được coi là tốt nhất khi đặt bàn thờ.

cách đặt thần tài trong nhà đúng cách
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà

1.2 Cách đặt ông Thần Tài trong nhà theo cung Quý nhân.

Quý Nhân Thiên Tại là vị thần đứng đầu các vị thần, là đấng tối cao giúp đỡ. Gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài đúng cung thì gia chủ luôn bình an, mạnh khỏe, gặp điều xấu, mọi điều rủi sẽ qua, gặp lành dữ, phúc khí tràn vào nhà, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, được nhiều khách hàng quý mến.

2. Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài trong nhà.

Khác với bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thần tài phải được đặt dưới đất, trong một góc nhà.

Đặt ông Thần Tài trong nhà như thế nào cho phù hợp.
Vị trí thần tài trong nhà

Vị trí tốt nhất trong nhà để đặt bàn thờ Thần tài là vị trí hợp với mệnh của gia chủ hoặc hướng của luồng sinh khí vào nhà. Hai vị trí có thể chọn để đặt bàn thờ là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ cho việc làm ăn của gia đình được thịnh vượng.

Tuy nhiên, các gia đình cần lưu ý phía sau bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc, tránh đặt gần thùng rác, nhà vệ sinh, bếp để tránh ô uế, cũng không nên đặt ở góc khuất kẻo hạn chế rước tài lộc vào nhà. vào nhà.

3. Tại sao không đặt thần tài lên cao?

Nguyên tắc chung về cách đặt thần tài trong nhà không được đặt trên cao. Bàn thờ thần tài phải đặt tiếp âm, dưới đất, nếu ở nhà, cửa hàng thì phải đặt ở tầng một. Bạn có thể kê sát cửa chính, cửa chính phải đón được ánh sáng vào nhà như Các mẫu cửa kính cường lực. Tuy nhiên, không nên đặt bàn thờ thần tài dưới gầm cầu thang.

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà phổ biến.
Cách đặt tượng thần tài trong nhà

Lý giải nguyên nhân này, một nhà nghiên cứu văn hóa giàu kinh nghiệm cho rằng, việc đặt bàn thờ Thần tài dưới đất trước hết là để phân biệt không gian thờ cúng tổ tiên và không gian thờ vị thần mang tài lộc. .

Cũng cần lưu ý rằng, tuy bàn thờ Thần tài ở dưới đất nhưng những người này lại rất ưa sạch sẽ, thoáng sáng. Vì vậy, khi thực hiện việc thờ cúng, các vị thần cần được giữ vệ sinh sạch sẽ bằng cách thường xuyên tắm rửa bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng.

4. Vị trí nào tốt nhất để Thần tài trên bàn thờ?

Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí tốt nhất trong nhà, các gia đình nên chú ý sắp xếp mọi thứ trên bàn thờ sao cho chỉnh chu nhất, đặc biệt là vị trí đặt Thần Tài và mọi vật xung quanh.

Vị trí của thần tài trong nhà
Cách đặt bàn thờ thần tài trong nhà chung cư

4.1 Tượng Thần Tài, Ông Địa

Tượng Thần Tài, Ông Địa bằng sứ, vị trí bố trí từ ngoài nhìn vào bên trái là Ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Lưu ý, sau khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa cần đặt điểm nhãn ở phía sau bàn thờ.

4.2 Bát hương

Chính giữa bàn thờ Thần tài phải có bát hương. Nhưng trước khi đặt nó cần phải thực hiện các thủ tục nhất định:

 • Bát hương sau khi mua về bạn phải rửa bát hương thật sạch sau đó dùng rượu gừng để khử trùng.
 • Mỗi bát hương cần có phần lõi gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh và một túi đựng vàng, bạc, thạch anh, ngọc bích, mã não, xà cừ, san hô đỏ.
 • Gia chủ lưu ý có thể sửa bát hương đề phòng bị đổ khi đang lau dọn.

4.3 Hũ muối, hũ gạo…

Giữa Thần Tài và Ông Địa là 3 chum nhỏ đựng: gạo, muối, nước. Những chiếc lọ này không cần phải thay thường xuyên và nên giữ cho đến cuối năm.

Chậu hoa tươi và đĩa hoa quả Khi đặt hoa và quả, gia chủ nên đặt chậu hoa bên tay phải, đĩa hoa quả bên tay trái theo hướng từ ngoài vào trong.

4.4 Khay hình một chứa 5 cốc nước

Các gia đình có thể dễ dàng mua 5 chén nước xếp trên mâm chữ Nhất tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Bạn có thể bỏ khay ra và xếp 5 cốc nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho sự sinh trưởng của ngũ hành.

4.5 Cóc tiền

Trên bàn thờ Thần tài phải có Cóc ngậm tiền. Buổi sáng gia chủ quay cóc ra ngoài để rước tài, buổi tối phải quay đầu vào trong nhà để giữ tài lộc, tránh thất thoát.

Bát sứ nông đựng đầy nước và những cánh hoa tươi. Bên ngoài, gia đình nên sắm một chiếc bát sứ đẹp, nông, đổ đầy nước rồi ngắt cánh hoa thả vào đó để làm Minh Đường Tử Thủy, nghĩa là giữ cho tiền tài không bị trôi đi.

5. Những sai lầm thường gặp khi đặt tượng thần tài trong nhà

 • Bát hương sau khi mua về, gia chủ cần tẩy uế, vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng bằng cách dùng rượu gừng để làm sạch.
 • Nếu không đặt chữ thảo ở phía sau bàn thờ hoặc tượng hai vị thần thì dù có thờ hay không thì thần linh cũng không chứng giám cho gia chủ.
 • Trong bàn thờ Thần tài nếu thiếu một tấm gương soi thì tài lộc của gia chủ sẽ thất thoát, tiền bạc làm ra cũng trôi tuột đi mất.
 • Cách đặt Thần tài trong nhà Nên dựa lưng vào tường vững chắc, phía sau không nên có cửa hoặc vật nhọn chĩa vào. Việc đặt bàn thờ sai hướng không chỉ gây thất thoát tiền của mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 • Thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước và vại lộc.
 • Không biết phim ông Cóc thế nào, buổi sáng thắp hương gia chủ phải quay ông Cóc quay mặt ra ngoài để đón tài lộc, buổi tối xong việc thì phải hóa ông Cóc vào nhà. để giữ tài lộc và tránh thất thoát.
 • Khi chọn bàn thờ nên chọn màu hợp với mệnh của gia chủ để tránh xung khắc làm hao tổn tài lộc.
 • Bàn thờ Thần tài nếu đặt ở góc khuất sẽ không rước được tiền tài. Vì vậy, bàn thờ nên đặt dưới đất, sạch sẽ, thông thoáng, có thể kê gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy.
 • Nhiều gia đình cho rằng nên cất ông nội vào két két sắt nhỏ sẽ mang lại may mắn nhưng sự thật không rõ ràng và ý tưởng này được nhiều gia đình ủng hộ.

Vấn đề phong thủy luôn khiến gia chủ cảm thấy lo lắng khi bắt tay vào bố trí hay xây dựng ngôi nhà của mình. Bên cạnh yếu tố bàn thờ thần tài có nhiều đồ đạc, kiến ​​trúc cũng cần đảm bảo tính phong thủy. Đặc biệt, cửa trong nhà cũng phải đảm bảo phong thủy để gia chủ được bình an, phú quý, sức khỏe dồi dào. Bạn đọc có thể liên hệ với Adoor để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nếu có nhu cầu liên quan đến cửa trong nhà HOTLINE: 0915.67.67.64

Trên đây là một số thông tin về Adoor dành cho bạn Cách đặt bàn thờ thần tài trong nhà. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích được phần nào cho bạn.

==> Có thể bạn quan tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết

Bạn Đang Xem: Hỏi Chuyên Gia Phong Thủy Cách Đặt Ông Thần Tài Trong Nhà

Xem Thêm : 50+ mẫu tủ trang trí phòng khách đẹp không thể bỏ qua – Dongsuh Furniture

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button