Vật Liệu

HÓA GIẢI ĐIỂM XẤU PHONG THỦY TRONG CĂN HỘ CHUNG CƯ – Nội Thất Không Gian Việt

KHÁM PHÁ những điểm phong thủy xấu trong căn hộ

Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó.

Tuy nhiên, thiết kế căn hộ chung cư không giống như những ngôi nhà phố hay biệt thự thông thường. Do đó, nhiều gia chủ gặp khó khăn trong việc Thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Trong bài viết này, VIETSPACE sẽ đưa ra một số biện pháp giúp gia chủ khắc phục những điều xấu trong thiết kế phong thủy chung cư.

Hướng của ngôi nhà

Hướng của căn hộ là hướng vuông góc với cửa chính ra vào của căn hộ, các hướng giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Các căn hộ có mặt dài quay về hướng Nam hoặc giáp Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn (đầu hồi) hướng ra hướng xấu sẽ giúp hạn chế tối đa các căn hộ bên trong bị ảnh hưởng bởi nắng và gió nóng.

Đối với những căn hộ chung cư, nhiều khi gia chủ cũng sẽ phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động, tuy nhiên khó khăn này cũng có thể giải quyết được. Đối với những căn hộ quay về hướng không được đẹp như hướng Tây chẳng hạn bị ánh nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè sẽ rất nóng nực và ngột ngạt. Vì vậy, chúng ta có những giải pháp để che nắng như tạo hành lang xanh hay lam che nắng.

Phòng khách

Đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và phòng bếp. Đây là điều tối kỵ trong thiết kế nội thất chung cư vì nó mang đến sự bất an cho gia chủ và tiêu tán tài lộc. Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn rời ngăn cách giữa bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thấy nhau, vách này còn có tác dụng trang trí và lưu trữ các vật dụng trong nhà.

Ngoài ra, sử dụng đồ vật, tranh ảnh cũng là một cách thu hút tài lộc vào nhà như: Đặt bộ tài lộc (non bộ bằng gốm sứ) độc đáo đặt trong nhà có thể giảm bớt khí xấu, mang lại tài lộc. cầu tài lộc cho gia chủ hoặc đặt bộ chiêu tài (tượng con vật có sừng bằng ngọc) quay ra cửa ra vào hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương. Dùng bình phong ở hướng cửa ra vào, treo những bức tranh phong thủy có chủ đề “Mùa màng thuận lợi”, “Cửu ngư quần hội” hay “Bát mã”… cũng là cách tốt để hóa giải.

Nhà bếp

Cũng giống như phòng khách, nhược điểm đầu tiên trong căn hộ chung cư là người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp khi mở cửa. Điều này không tốt theo quy luật phong thủy vì khí từ cửa xông thẳng vào bếp.

Bạn Đang Xem: HÓA GIẢI ĐIỂM XẤU PHONG THỦY TRONG CĂN HỘ CHUNG CƯ – Nội Thất Không Gian Việt

Tuy nhiên, khả năng di chuyển bếp rất khó vì còn phụ thuộc vào hệ thống nước và kết cấu kiến ​​trúc của cả công trình. Vì vậy, nên đặt những vách ngăn lửng để phân chia không gian, có thể là bình phong, tủ, vách gỗ… ngăn cách giữa bếp và phòng khách, hướng các luồng sinh khí đi vào.

Phòng ngủ

Nhà chung cư ít nhất một hoặc hai phòng ngủ sẽ có phòng vệ sinh riêng cho từng phòng, nhưng diện tích hẹp nên không thể tách giường và phòng vệ sinh, cửa có thể đối diện với giường. sẽ gây hại cho sức khỏe.

Chúng ta cần có những biện pháp để hạn chế khuyết điểm này, nhất là đối với những người mệnh hỏa vì Thủy xung khắc với Hỏa. Phương pháp để che đi khuyết điểm này là bạn nên treo một đồng xu cổ trước cửa phòng tắm. Những đồng tiền là biểu tượng của sự giàu có và tài lộc. Sự cát tường của nó không chỉ tăng tài lộc mà còn mang lại may mắn, xua tan tai họa, tiểu nhân …

Xem Thêm : MÁCH BẠN “BÍ KÍP” LÀM MỚI KHÔNG GIAN SỐNG – Nội Thất Không Gian Việt

Bên cạnh đó, một nhược điểm của phòng ngủ chung cư là các phòng thường không vuông vắn, có góc vát nên khó sắp xếp đồ đạc cho cân đối, giải pháp là bạn nên chọn gương để tạo không gian ảo. Ngoài ra, có thể đóng tủ, kệ để kê vị trí lệch hoặc đặt chậu cây giúp che chắn, tạo cân bằng khí tốt.

Với những giải pháp giải quyết các tình huống mà VietSpace nêu trên không khó thực hiện nên việc bố trí căn hộ theo phong thủy cũng không khó.

Hóa giải điểm xấu trong phong thủy sẽ góp phần làm cho các căn hộ bên cạnh những tiện ích hiện đại còn là môi trường tốt để tạo nên một tổ ấm thực sự.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button