Phòng khách

[Giải đáp] Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào thì phong thủy?

Khu vực bếp thường được xem là trái tim của ngôi nhà, giữ lửa ấm sẽ khiến gia đình yên ấm, hạnh phúc, không những thế còn ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn. Cho nên, Đặt bếp hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?với câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

1. Hướng bếp đẹp cho nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam, nên đặt bếp ở hướng chính Tây. Đây được coi là hướng bếp tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy. Hướng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của ngôi nhà, hướng Đông Nam đặt bếp hướng Tây sẽ giúp trấn áp tà khí, thu hút khí tốt vào nhà, giúp gia chủ ngày càng hanh thông và thịnh vượng. .

Hướng bếp Đông Nam là hướng nào? Nên đặt hướng chính Tây

Hướng bếp đẹp cho người Đông Nam là hướng chính Tây.

Đối với những ngôi nhà hướng Đông Nam, kiêng kỵ nhất là đặt bếp ở hướng Tây Bắc. Hướng bếp Tây Bắc sẽ mang đến nhiều tai họa cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và con đường sự nghiệp.

2. Cách xác định hướng bếp theo phong thủy.

Hướng bếp là lưng của người nấu, theo phong thủy, người nấu quay lưng về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Hướng bếp trong phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà còn ảnh hưởng đến cách bài trí, sắp xếp các phòng khác trong nhà.

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu.

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu.

Cách xác định hướng bếp theo các loại bếp như sau:

 • Với bếp lò, bếp than: Hướng của miệng bếp nơi cho than, củi vào cũng là hướng lưng của người nấu, là hướng của bếp.
 • Lò ga: Hướng của các núm vặn trên bếp ga là hướng của bếp nấu.
 • Bếp điện, bếp từ: Xác định hướng bếp theo hướng nào mà người nấu quay lưng lại chính là hướng của bếp.
Hướng bếp theo nút điều chỉnh của bếp ga.

Hướng bếp theo nút điều chỉnh của bếp ga.

3. 6 điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Ngoài giải thích nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào, chúng tôi đã tổng hợp những điều kiêng kỵ khi đặt bếp sau đây để không phạm phong thủy, ảnh hưởng xấu đến gia chủ, bạn cũng cần lưu ý:

Kiêng đặt bếp gần nơi có tính thủy.

Thủy hỏa tương khắc với nhau, bếp tượng trưng cho hành Hỏa, nếu đặt ở vị trí có tính thủy như rãnh, rạch, chỗ giặt giũ… trong ngũ hành không thể dung hòa, sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ. . Vì vậy, khi xây nhà cần chú ý không để bếp nằm trên đường ống nước, giếng trời sẽ gây ra những bất lợi, tiềm ẩn nguy hiểm cho gia chủ.

Tránh đặt ống nước dưới bếp nấu

Tránh đặt ống nước dưới bếp nấu

Sự hòa tan: Nếu có thể, hãy di dời bếp ra khỏi vị trí có ống nước, nếu không thì hãy dùng bê tông che ống nước lại. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bố trí thêm các loại cây xanh thuộc hành Mộc để luân chuyển khí xấu, chuyển xấu thành tốt theo vòng tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, giúp hóa giải lỗi phong thủy này.

Tránh đặt bếp ở vị trí có gió lớn

Theo phong thủy, vị trí đặt bếp nên ở nơi “tàng phong tụ khí”, tránh gió lớn để những luồng khí tốt được tụ lại, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nếu đặt bếp ở vị trí nhiều gió sẽ làm thất thoát vượng khí, khiến gia chủ khó thăng quan tiến chức, gia đạo dễ sinh bệnh tật.

Bếp đặt cạnh cửa lớn làm hao tổn vượng khí.

Bếp đặt cạnh cửa lớn làm hao tổn vượng khí.

Kiêng xà ngang trên bếp

Vị trí đặt xà ngang trong phong thủy phương Đông ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đặc biệt kiêng món kho trên bếp. Điều này sẽ khiến người trong nhà dễ bị ốm đau, bệnh lâu khỏi, thậm chí có thể dẫn đến tử vong, nhất là đối với gia chủ là nữ.

Xà ngang, xà ngang vào bếp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Xà ngang, xà ngang vào bếp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Sự hòa tan: Đối với trường hợp xà ngang trên bếp, gia chủ có thể làm thêm trần nhựa hoặc trần thạch cao để che xà ngang, giảm áp lực khí cho khu vực bếp.

Kiêng các góc nhọn nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Các góc nhọn thường sắc nhọn dễ gây thương tích nên dù đặt bếp ở hướng Đông Nam nào thì góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Đặc biệt, bếp là nơi nấu nướng mang lại sức khỏe cho gia đình, nếu bị góc nhọn chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

Sự hòa tan: Thêm rèm ngăn giữa bếp và nhà vệ sinh sẽ giúp ngăn chặn các khí xấu ảnh hưởng đến khu vực bếp.

Kiêng bếp đặt cửa đối diện nhà vệ sinh.

Phòng bếp để nấu nướng thức ăn là nơi mang lại sức khỏe cho mọi người trong gia đình nên cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh là một ý tưởng tuyệt vời. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều chất thải và vi khuẩn, cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khi bệnh tật có thể từ đồ ăn thức uống vào cơ thể. Vì vậy, việc đặt bếp đối diện nhà vệ sinh đã phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy, thậm chí gây ra những bệnh tật nguy hiểm đến tính mạng của mọi người trong gia đình.

Kiêng bếp đặt đối diện cửa nhà vệ sinh.

Kiêng bếp đặt đối diện cửa nhà vệ sinh.

Bếp không được đặt thẳng với cửa chính.

Bếp đối diện với cửa chính rất bất tiện cho gia chủ, vì hướng bếp là lưng của người nấu nên người trong nhà sẽ đứng quay lưng ra cửa chính, dẫn đến khó nhìn người ngoài vào nhà. Theo dân gian, trường hợp đặt bếp đối diện cửa chính còn được gọi là “Khai môn kiến ​​táo, phú quý” tức là tiền tài vào nhà luôn thất thoát, không những thế còn nó cũng có hại cho sức khỏe.

Sự hòa tan: Trường hợp bếp đối diện với cửa chính để hóa giải thì có thể giăng rèm, bình phong để ngăn cách, hoặc treo thần tài giữa bếp và cửa chính. Nếu có thể, hãy kê bếp sát tường, tránh vị trí cửa sổ, cửa kính.

4. Một số lưu ý về phong thủy nhà bếp

Một số lưu ý về phong thủy cho phòng bếp như:

 • Kho chứa phải đảm bảo thông thoáng, trong lành: Phòng bếp nên đặt ở khu vực trong cùng của ngôi nhà, để tụ khí lành. Tuy nhiên cần đảm bảo thoáng gió, trong lành để tránh bí mùi. Vì vậy trong phòng bếp nên trang bị thêm các vật dụng như máy hút mùi, máy lọc không khí để đảm bảo phòng bếp luôn được thông thoáng.
 • Màu sắc bếp hợp với mệnh của gia chủ: Khi sơn phòng bếp, bạn nên chú ý chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ, người mệnh thổ phòng bếp nên có màu vàng, nâu đất là tông màu chủ đạo. Đối với gia chủ mệnh Kim thì bếp nên có màu xanh lam hoặc xanh lục sẫm, còn người mệnh Thủy nên kết hợp màu đen và trắng. Nếu bạn mệnh Hỏa, hãy lựa chọn những gam màu nóng kết hợp trắng hoặc xanh lá cây để tuân theo vòng tuần hoàn giữa Mộc và Hỏa.
 • Giữ nhà bếp sạch sẽ và gọn gàng: Phòng bếp và không gian trong phòng bếp rất quan trọng đối với sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì vậy, bạn hãy luôn sạch sẽ, gọn gàng để tránh trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn, gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.
Phòng bếp màu vàng cho gia chủ mệnh Thổ

Phòng bếp màu vàng cho gia chủ mệnh Thổ

5. Nên chọn hướng bếp trong các hướng khác?

Ngoài giải đáp hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào Flexfit có những gợi ý về hướng bếp tốt theo từng hướng bạn có thể tham khảo thêm:

 • Nhà hướng Đông: Nên đặt bếp ở các hướng: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc là tốt nhất. Nhà hướng Đông cấm đặt bếp hướng Tây, hướng nắng chiều chiếu vào rất gay gắt ảnh hưởng đến việc nấu nướng, còn hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc bếp thuộc hành Hỏa. Nhà hướng Đông cũng kiêng đặt bếp hướng Nam, vì hướng Nam hỏa khí rất mạnh, khi hai hỏa gặp nhau sẽ bất lợi cho gia chủ.
 • Nhà hướng Đông Bắc: Bếp đặt ở hướng Đông Nam sẽ tốt nhất, đại kỵ các hướng Tây, Tây Nam, Nam, gia chủ dễ bị ốm đau, bệnh tật triền miên.
 • Nhà hướng Nam: Đặt bếp ở hướng Tây hoặc Đông Bắc là tốt nhất. Tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.
 • Nhà hướng Tây: Nhà hướng Tây được coi là hướng tốt trong phong thủy khi thuộc Tây, đặt bếp ở hướng Tây Bắc sẽ giúp mang lại sinh khí và tài lộc, đặt ở hướng Tây Nam sẽ gặp tài khí, được che chở, đặt trong sự Hướng Đông Bắc mọi sự ổn định, đặt hướng chính Tây được quý nhân phù trợ. Vì vậy có rất nhiều hướng bếp tốt để gia chủ lựa chọn theo mệnh của mình.
 • Nhà hướng Tây Bắc: Nếu nhà hướng Tây Bắc, đặt bếp ở hướng Tây hoặc hướng Nam sẽ là tốt nhất để vừa giúp trấn áp hung khí trong nhà, vừa mang lại vượng khí cho gia chủ và mang lại tài lộc lớn cho gia đình.
 • Nhà hướng Tây Nam: Hướng bếp tốt nhất là hướng Đông Nam vì hướng này dễ sinh bệnh tật, nghèo khó. Hướng bếp Đông Nam sẽ giúp gia chủ hóa giải hướng xấu, thu hút nhiều vượng khí và tài lộc.

Hy vọng những thông tin hữu ích từ bài viết đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? Tốt nhất để thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.

Bạn Đang Xem: [Giải đáp] Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào thì phong thủy?

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button