Phòng khách

Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? Giải Đáp Thắc Mắc A

Trong bất kỳ loại cửa nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, cửa nhôm kính cũng không ngoại lệ. Bạn đang thắc mắc? Cửa nhôm kính chống trộm được không? Bài viết dưới đây của Cửa (Adoor.com.vn) sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó và chia sẻ cho bạn một số giải pháp chống trộm tốt nhất khi sử dụng cửa nhôm kính.

1. Đánh giá mức độ an toàn của cửa nhôm kính chống trộm

1.1. Mức độ an toàn của cửa nhôm kính qua các vật liệu làm cửa

Vật liệu được sử dụng để sản xuất cửa nhôm Xingfa bao gồm: thanh nhôm Xingfa, phụ kiện cửa và một vật liệu kết hợp thường sẽ là kính.

Thanh nhôm

Nhôm được sử dụng để làm cửa thường là nhôm xingfa cao cấp, có độ dày 2.0mm. Vì vậy, rất chắc chắn và dày. Vì vậy không dễ làm gãy hay cạy thanh nhôm.

Thanh nhôm định hình
Thanh nhôm định hình

Độ dày của nhôm giúp cửa mỏng hơn, sẽ không chống trộm được. Bởi vì nhôm mỏng sẽ không cần nhiều lực để phá vỡ. Với những dụng cụ đơn giản như đục, tua vít… cũng có thể cạy được một cách dễ dàng.

Kính

Kính thường được sử dụng cho cửa nhôm kính là kính cường lực. Nó mạnh gấp 5-7 lần so với kính thông thường. Đây cũng là giải pháp chống trộm cho cửa kính. Nó sẽ rất khó để phá vỡ, hoặc phá hủy. Nếu cửa của bạn sử dụng kính trơn và mỏng sẽ không an toàn trong việc chống trộm. Bởi vì nó có thể được cắt và bẻ một cách dễ dàng mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

Phụ kiện

Để đánh giá mức độ an toàn không thể không kể đến bộ phụ kiện. Hai linh kiện trên dù tốt đến đâu nhưng nếu phụ kiện không đảm bảo thì bộ cửa cũng khó chắc chắn. Các phụ kiện liên quan đến chống trộm trong cửa nhôm kính thường là khóa, chốt, bản lề.

Phụ kiện cốt lõi
Phụ kiện cốt lõi

Những phụ kiện này càng đơn giản thì mức độ an toàn chống trộm càng thấp. Vì vậy, khi làm cửa nhôm kính, bạn nên sử dụng các loại phụ kiện chính hãng, đồng bộ. Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Do đó, để có bộ Cửa nhôm kính xingfa Để đảm bảo an toàn, bạn cần có sự lựa chọn vật liệu chính xác.

>>>> THAM KHẢO: Cửa lùa

1.2. Mức độ an toàn khi thi công cửa nhôm kính chống trộm

Các sản phẩm xây dựng rất khó để nhận biết mức độ an toàn, cửa nhôm kính cũng vậy. Vì vậy, để đánh giá mức độ an toàn của yếu tố cấu tạo cho cửa không hề đơn giản chút nào. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần đảm bảo khi thi công cửa nhôm kính:

Chú ý đến bản lề

Bản lề là phần kết nối giữa cửa và khung. Nắp trên bản lề nếu không được giữ cố định bằng vít được thiết kế sẵn. Sau đó, có thể tháo nắp, và có thể tháo cửa ra khỏi khung.

1 loại bản lề
1 loại bản lề

Vì vậy khi thi công hãy kiểm tra kỹ phần nắp bản lề. Với bản lề cối có thể nâng cánh khỏi khung. Bạn cần chú ý khi đóng cửa, nếu cạy từ dưới lên, cửa sẽ bị bung khỏi bản lề.

Chú ý đến ổ khóa

Khóa thường dùng cho cửa nhôm kính là khóa đa điểm. Là loại khóa an toàn nhất hiện nay, nhưng không vì thế mà bạn chủ quan. Đối với ổ khóa, nó phải sâu ít nhất 5mm vào các chốt khóa.

phụ kiện tăng khả năng chống trộm cho cửa nhôm kính
phụ kiện tăng khả năng chống trộm cho cửa nhôm kính

Nếu những điểm này quá nhỏ, ổ khóa sẽ dễ bị cạy mở khi kẻ trộm muốn đột nhập. Vì vậy, bạn nên thử bằng cách đóng cửa lại và kéo hoặc xô theo nhiều hướng khác nhau.

Chú ý đến góc liên kết

Là bộ phận kết nối các thanh ngang và dọc của cửa với nhau. Các góc liên kết này có thể được sử dụng để vào cua bằng máy, đấm bằng cách sử dụng nhảy và ma thuật, vặn vít. Trong đó chụp bằng vít là điều bạn cần chú ý nhất. Nếu không có keo silicon thì nguy hiểm vô cùng. Bạn có thể sử dụng vít khi nó còn mới. Nhưng sau một vài năm, cửa sẽ có rất nhiều vấn đề.

2. Cửa nhôm kính có chống trộm không?

Thực ra Cửa nhôm kính chống trộm có hoặc không, bất kể loại cửa. Điều này phụ thuộc vào giải pháp chống trộm mà chúng ta lựa chọn.

Mặc dù Cửa nhôm kính chống trộm có độ an toàn cũng như khả năng chịu lực của kính cao. Nhưng điều này không có nghĩa là kính không thể vỡ. Hoặc chống trộm cho cửa nhôm kính bằng các biện pháp tăng độ dày của nhôm thì việc cạy cửa sẽ khó hơn. Nhưng không thể nói là không mở được cửa. Nếu cửa thường xuyên bị kẻ trộm tác động thì dù cửa có tốt đến đâu cũng không thể chịu được.

Để tối ưu hóa việc chống trộm, bạn có thể thay đổi các phụ kiện cũng như linh kiện để đảm bảo rằng kẻ trộm sẽ khó đột nhập. Các yếu tố có thể giúp ích Cửa nhôm kính chống trộm như: cửa nhôm kính có khung bảo vệ, chú ý đến ổ khóa hay bản lề,… và đặc biệt là mua cửa nhôm Xingfa chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu cửa nhôm kính Adoor để lựa chọn nhé!

Cửa nhôm kính có chống trộm không?
Cửa nhôm kính có chống trộm không?

Vì vậy, để hiểu rõ hơn về các giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính, mời bạn tham khảo 5+ giải pháp cụ thể dưới đây.

3. Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Với vấn đề chống trộm an toàn cho cửa bạn không nên chủ quan. Có nhiều trường hợp “Mất chuồng bò mới lo” nó đã quá muộn. Có thể bạn lo lắng về khoản chi phí hoặc nghĩ rằng nó không cần thiết. Nhưng nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn sẽ thiệt hại gấp nhiều lần số tiền đầu tư chống trộm. Vì vậy, hãy tham khảo một số giải pháp chống trộm dưới đây để đảm bảo Cửa nhôm kính chống trộm tốt hơn:

3.1. Tăng cường khóa chốt

Nếu cảm thấy mức độ an toàn không được đảm bảo, bạn nên gia cố chốt khóa. Nhằm tăng cường an toàn chống trộm cho cửa nhôm kính. Đây là một trong những cách chống trộm cho cửa nhôm kính giá rẻ mà hiệu quả rất tốt. Nếu bạn đang ở những khu vực an ninh thấp thì nên sử dụng phương pháp này.

Tăng cường khóa chốt
Tăng cường khóa chốt

3.2. Thiết kế chống trộm

Nếu bạn thường xuyên vắng nhà. Hãy chú ý đến thiết kế chống trộm cho cửa nhôm kính. Thiết kế chống trộm gồm chia nhiều ô nhỏ cho khung cửa. Vì ô nhỏ nên nếu có kính vỡ thì rất khó xuyên qua. Đối với cửa sổ bạn nên sử dụng khung gia cố bên trong.

Thiết kế chống trộm
Thiết kế chống trộm

Bạn nên chú ý đến độ dày của khung bảo vệ. Có nhiều trường hợp đột nhập vào nhà do phá khung bảo vệ. Ngoài ra, khi làm khung bảo vệ, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

3.3. Sử dụng báo động chống trộm

Nếu bạn không ở nhà trong thời gian dài, bạn nên áp dụng thiết bị báo trộm. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị báo trộm được sử dụng cho cửa ra vào. Các thiết bị này sẽ phát ra âm thanh khi ai đó cố gắng đột nhập qua ô cửa.

3.4. Lắp đặt camera an ninh

Máy ảnh không phải là thiết bị có thể chống trộm. Nhưng nếu có camera, bọn trộm cũng sẽ rụt rè hơn. Với camera, bạn có thể giám sát từ xa, hoặc trích xuất các dữ liệu cần thiết khi có sự cố ngoài ý muốn.

Lắp đặt camera an ninh
Lắp đặt camera an ninh

3.5. Tạo một lớp cửa khác

Ở những nơi cần an toàn như cửa chính, bạn nên làm thêm một lớp cửa bên ngoài để đảm bảo an toàn. Lớp cửa bên ngoài này có thể là cửa kéo, cửa xếp, cửa cuốn… Làm thêm một lớp cửa sẽ tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

Ngoài ra, còn một số biện pháp bảo vệ cửa nhôm kính khác như:

  • Sử dụng kính có độ bền cao như kính cường lực, kính hộp hoặc kính dán an toàn.
  • Sử dụng phụ kiện tương thích với kiểu cửa.
  • Để đảm bảo an toàn khi kẻ trộm đột nhập, việc lắp đặt cửa nhôm kính có khung bảo vệ là điều cần thiết cho hệ thống cửa sổ. Khung bảo vệ cửa nhôm kính thường được làm bằng các nan sắt hoặc đồng, sơn tĩnh điện.

4. Nên mua cửa nhôm xingfa chống trộm của thương hiệu nào tại Việt Nam?

Adoor là thương hiệu cung cấp cửa uy tín và chất lượng nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với những tính năng vượt trội, cửa nhôm kính Adoor luôn khiến khách hàng hài lòng. Bên cạnh đó, Adoor còn có nhiều ưu điểm như:

  • Có quy trình làm việc cụ thể rõ ràng; đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn, đúng chất lượng.
  • Đội ngũ nhân viên lắp đặt, sửa chữa của Adoor được đào tạo chuyên nghiệp đảm bảo tay nghề.
  • Sản phẩm của Adoor được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao.
  • Đội ngũ nhân viên thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
  • Giá các sản phẩm cửa Adoor đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.
  • Có dịch vụ bảo trì miễn phí hàng năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được Adoor tư vấn, vui lòng liên hệ theo các số điện thoại sau: 0915.67.67.64

Qua bài viết trên, Cửa Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình: Cửa nhôm kính chống trộm được không? Ngoài ra, bạn cũng có những giải pháp giúp cửa an toàn hơn.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết

Bạn Đang Xem: Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? Giải Đáp Thắc Mắc A

Xem Thêm : Top 10+ mẫu bàn trà 2 tầng đẹp ấn tượng cho mọi phòng khách

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button