Vật Liệu

CÓ NÊN SỬ DỤNG GỖ MDF LÕI XANH CHO TỦ BẾP? – Nội Thất Không Gian Việt

CÓ NÊN SỬ DỤNG GỖ MDF BOI XANH CHO BẾP KHÔNG?

Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất, bạn cần hiểu bản chất của ván MDF lõi xanh là gì? Và so sánh với một số chất liệu khác để dễ hình dung.

Cụm từ “gỗ công nghiệp” hay “gỗ ép” từ lâu đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng nhưng chúng ta vẫn chưa hiểu hết về nó. Trên thị trường, có rất nhiều loại gỗ công nghiệp với nhiều tên gọi khác nhau như: MDF, MFC, HDF….

Bạn Đang Xem: CÓ NÊN SỬ DỤNG GỖ MDF LÕI XANH CHO TỦ BẾP? – Nội Thất Không Gian Việt

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp được con người tạo ra dựa trên nhu cầu thực tế nên với những vị trí khác nhau với điều kiện ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ… khác nhau thì chúng ta sẽ sử dụng những loại gỗ có đặc tính nổi trội khác nhau. phù hợp với từng vùng.

Gỗ MFC

MFC là viết tắt của Melamine Faced Chipboard, đây là loại gỗ công nghiệp được tạo ra từ các loại cây ngắn ngày như bạch đàn, cao su… Các tấm gỗ sau khi được ép và tạo khuôn thành các tấm gỗ sẽ được phủ một lớp Melamine có tác dụng là melamine. chống mối mọt, chống thấm. Gỗ MFC được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất như bàn làm việc, tủ, kệ,…

Ưu điểm của MFC:

Giá hợp lý

Xem Thêm : BẾP CHỮ U – LỰA CHỌN TUYỆT VỜI CHO NHỮNG CĂN BẾP LỚN – Nội Thất Không Gian Việt

Màu sắc phong phú và đa dạng

Nhược điểm của MFC

Nhược điểm của gỗ MFC là cốt gỗ không mịn nên khó cho ra những sản phẩm có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. Điều này cũng khiến cho việc cắt và tạo kiểu cho sản phẩm tốn nhiều công sức hơn bình thường.

Gỗ MDF

MDF là tấm sợi quang có mật độ trung bình được làm từ những mảnh gỗ vụn, cành cây… những mảnh gỗ này được nghiền nhỏ nhất có thể, sau đó kết nối với nhau bằng cách sử dụng nhựa dẻo dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất.

MDF là loại vật liệu xây dựng được sử dụng linh hoạt trong nhiều ứng dụng khác nhau bởi đặc điểm nổi bật của nó là có kết cấu mịn, mượt.

Có thể dễ dàng nhận thấy khi bạn cắt ván MDF, bề mặt của các lát gỗ không bị lởm chởm hoặc có thể nhìn thấy khoảng trống bên trong cốt gỗ mà ngược lại chúng rất mịn, điều này mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm và giúp tiến trình. thi công dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

Xem Thêm : CHIA SẺ CÁCH BÀY TRÍ GIÚP PHÒNG KHÁCH THÊM RỘNG RÃI TỪ CHUYÊN GIA – Nội Thất Không Gian Việt

Đặc biệt MDF lõi xanhmột dạng của MDF nhưng có khả năng chống ẩm cao hơn, các sản phẩm làm từ MDF lõi xanh Không mối mọt, không biến dạng, hạn chế thấm nước. Đối với khí hậu nóng ẩm đặc trưng của Việt Nam thì đây có thể coi là một giải pháp rất phù hợp.

Như đã nói ở trên, MDF được cấu tạo từ các yếu tố có kích thước nhỏ và được liên kết cực kỳ chặt chẽ nên MDF có khả năng chống mối mọt hoàn hảo. Đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên

Có nên sử dụng MDF lõi xanh cho tủ bếp và nội thất không?

Chính vì những lý do trên mà hiện nay, trong ngành xây dựng nói chung và thiết kế nội thất, Tủ bếp Trong đó, chất liệu gỗ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến. Cụ thể đối với mảng thiết kế tủ bếp, MDF lõi xanh đứng đầu trong sự lựa chọn của người tiêu dùng là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi những tiện ích mà nó mang lại.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế nội thất, VietSpace hiểu rõ mọi ưu nhược điểm của từng loại gỗ để có những thiết kế riêng biệt, đó là lý do chúng tôi luôn sử dụng loại gỗ phù hợp nhất cho các sản phẩm của mình. , MDF lõi xanh là một trong những vật liệu xây dựng được chúng tôi sử dụng phổ biến cho khách hàng và luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button