Vật Liệu

CẢI TẠO CHUNG CƯ CŨ TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI – Nội Thất Không Gian Việt

CHUYÊN NGHIỆP THU HỒI CĂN HỘ TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

Cải tạo nhà chung cư cũ rất phức tạp vì phải cân nhắc nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, kinh phí, chi phí thực hiện..

Ngoài việc xin giấy phép chủ đầu tư, ban quản trị, giờ làm việc và thông báo đến các hộ dân xung quanh. Gia chủ cần lưu ý những yếu tố sau để quá trình cải tạo nhà được suôn sẻ.

Bạn Đang Xem: CẢI TẠO CHUNG CƯ CŨ TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI – Nội Thất Không Gian Việt

Xác định lại công năng của căn hộ được cải tạo

Sau một thời gian, căn hộ có thể phải sắp xếp lại các chức năng như thêm / bớt phòng làm việc, phòng ngủ. Tuy nhiên, ước muốn cộng trừ có thành hiện thực hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chẳng hạn, chủ đầu tư có cho phép phá dỡ, thay đổi kết cấu căn hộ hay không? Nếu được phép, chúng tôi có thể giảm diện tích căn phòng, phân chia lại không gian hay không. Ngược lại, có thể sử dụng vách ngăn hoặc làm thêm vách thạch cao nếu kết cấu cũ hợp lý.

Trên thực tế, không phải lúc nào mong muốn cũng có thể thực hiện được. Việc phân chia lại không gian đòi hỏi nhiều chất xám của các kiến ​​trúc sư và không phải ai cũng có thể làm tốt được. Vì vậy bạn có thể liên hệ với 2-3 bên khác nhau để được tư vấn các phương án. Nhớ chuẩn bị trước bản vẽ hoàn công của căn hộ để kiến ​​trúc sư xác định nơi có thể phá dỡ và nơi nào cần cất giữ.

Chọn một phong cách thiết kế mới hoặc giữ nguyên

Sau khi xác định công năng sử dụng của căn hộ cần cải tạo. Lúc này, gia chủ có thể cân nhắc lại việc nên thay đổi hay giữ nguyên thiết kế. Hầu hết mọi người có xu hướng giữ phong cách cũ để tiết kiệm.

Việc thay đổi phong cách thiết kế không chỉ ảnh hưởng đến công năng sử dụng mà còn tốn kém nhiều chi phí do đặc trưng của từng phong cách. Nhưng nếu bạn yêu cái đẹp và chấp nhận nó thì không sao cả.

Xem Thêm : LÀM MỚI CĂN PHÒNG BẾP CŨ “CHẤT PHÁT NGẤT” VỚI 3 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN – Nội Thất Không Gian Việt

Ngược lại, nếu quyết định giữ phong cách cũ, chúng ta có thể tái sử dụng một số đồ đạc để tiết kiệm chi phí hơn.

Có thể tái sử dụng đồ đạc cũ không?

Dù đã được cải tạo nhưng nhiều khả năng chúng tôi sẽ tận dụng một số đồ đạc rời như bàn ghế ăn, bàn trà, sofa, v.v.

Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, tường nội thất cũng bắt đầu xuống cấp, nếu để lâu cũng sẽ nhanh xuống cấp. Sau này nếu đổi mới từng món sẽ gây tốn kém và khó đồng bộ với các đồ nội thất khác trong phòng.

Đối với nội thất treo tường, VIETSPACE khuyên bạn nên làm lại toàn bộ, vì sau khi làm lại phần thô, kích thước bàn ghế cũ không còn phù hợp. Quá trình tháo dỡ sẽ khiến nội thất bên trong không còn chắc chắn như ban đầu, quá trình vận chuyển gây va đập, bong tróc….

Ngân sách ước tính có thể chi trả

Cho dù bạn yêu thích phong cách mới hay những món đồ nội thất đẹp mà bạn vừa tìm thấy. Điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng ngân sách cải tạo không vượt quá khả năng chi trả của nó. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên chuẩn bị thêm 10% cho những vấn đề cần xử lý sau này.

Từ việc xử lý thô cho đến đồ đạc, có rất nhiều cách để giảm chi phí. Ví dụ, chọn một thương hiệu ít nổi tiếng hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Chấp nhận sử dụng những thiết bị, vật tư có tuổi thọ ngắn để giảm giá thành, ..

Nhờ chất liệu đa dạng, phong phú sẽ có nhiều cách giảm giá thành. Tuy nhiên, đây cũng là kẽ hở để nhiều nhà thầu làm việc thiếu trách nhiệm nhận thầu một cách bừa bãi. Sử dụng vật liệu kém chất lượng, tráo đổi vật liệu trong quá trình thi công gây hậu quả về sau. Do đó, hãy cẩn thận khi lựa chọn nhà thầu cải tạo lại căn hộ chung cư cũ của mình.

Tạo một bản vẽ thiết kế 3D mới

Sau khi hoàn thiện các hạng mục muốn cải tạo và sử dụng lại đồ đạc. Nói chuyện với kiến ​​trúc sư về ngân sách thực tế và ý tưởng thiết kế của bạn.

Kiến trúc sư sẽ dựa vào ngân sách đó để thiết kế & khối lượng. Đồng thời lựa chọn chất liệu phù hợp để cân đối giữa ngân sách và chất lượng nội thất.

Xem Thêm : PHÒNG NGỦ MASTER LÀ GÌ? – Nội Thất Không Gian Việt

Trong khi thiết kế, bạn có thể sẽ tham khảo một vài giải pháp “hay ho” để làm theo. Tuy nhiên, nếu không thực sự cần thiết, hãy để kiến ​​trúc sư sáng tạo hết mức có thể, sau đó yêu cầu chỉnh sửa sau nếu muốn.

Trước khi thiết kế căn hộ, kiến ​​trúc sư đã hình dung ra màu sắc, ý tưởng và cách bài trí. Vì vậy, nếu có quá nhiều ý kiến ​​hoặc yêu cầu sẽ khiến người thiết kế bị rối. Những ý tưởng bạn cho là đẹp nhưng khi đặt không đúng không gian cũng làm mất đi tính thẩm mỹ và tạo ra một sản phẩm không thực sự tốt.

Báo giá cải tạo chung cư cũ

Vì cải tạo chung cư cũ nên sẽ có nhiều hạng mục phải phá dỡ, sửa chữa. Một đơn vị không thể làm tất cả các công việc. Đơn vị thiết kế và thi công nội thất sẽ đứng ra làm nhà thầu chính, quản lý, giám sát và tính riêng khoản phí này.

Các hạng mục thi công trần, tường, sàn, thạch cao, … sẽ có chi tiết và cụ thể trong bảng báo giá. Nếu bạn thấy một món đồ không cần thiết, vượt quá dự toán mà không đủ ngân sách, bạn có thể cắt bớt để tiết kiệm.

Trong quá trình tư vấn, giá của nhà thầu sẽ khác nhau. Hãy trao đổi trực tiếp để tìm hiểu lý do. Trên thị trường, cùng một mặt hàng sẽ có nhiều đơn vị thi công & báo giá khác nhau.

Mỗi đơn vị sẽ có một quy trình và chất lượng khác nhau nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Tránh tình trạng tự mình gọi thầu nhưng đến khi hoàn thành thì kết quả không như ý muốn.

Ký kết hợp đồng và thi công

Sau khi đã thống nhất về chi phí và các hạng mục thi công, bạn sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Phần hợp đồng cần quan tâm đến thời gian, tiến độ thanh toán và các chế độ bảo hành, bảo trì khi xảy ra sai sót trong quá trình sử dụng.

Thông thường, công ty thiết kế nội thất sẽ bảo hành cho bạn từ 1 – 2 năm sử dụng. Phụ thuộc vào vật liệu và dịch vụ mà công ty cung cấp.

Nếu bạn đang tìm kiếm các hạng mục cải tạo chung cư cũ. Hãy liên hệ ngay với VIETSPACE để được tư vấn phương án phù hợp.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Vật Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button