Phòng khách

Cách sắp xếp đồ đạc khi chuyển đến nhà mới – Dongsuh Furniture

Lập kế hoạch nội thất là một việc làm đủ khó khi bạn mua đồ nội thất mới để lấp đầy một ngôi nhà lần đầu tiên. Điều đó càng trở nên khó khăn hơn khi bạn chuyển một đống đồ đạc từ ngôi nhà hiện tại sang một không gian mới. Có thể mất một chút thời gian để có được cảm nhận về một không gian mới và tìm ra cách làm cho các phòng vừa thoải mái vừa tiện dụng. Và bạn cần phải sẵn sàng sắp xếp lại, loại bỏ những phần không vừa vặn và có thể mua những phần mới có thể hoạt động tốt hơn một chút so với những phần cũ của bạn.

Đi văng màu xanh lam bên cạnh các hộp di chuyển, đồ đạc trong nhà và phần cứng

Nếu có thể, hãy cân nhắc kỹ lưỡng cách sắp xếp đồ đạc trong không gian mới thật tốt trước khi chuyển nhà. Việc lập kế hoạch trước này có thể giúp việc sắp xếp diễn ra suôn sẻ hơn khi đến ngày chuyển nhà và thậm chí nó có thể ngăn bạn chuyển đồ đạc không hoạt động sang không gian mới. Nếu một chiếc ghế dài phải được cho đi hoặc vứt bỏ, tại sao phải bận tâm và tốn kém để chuyển nó từ ngôi nhà cũ sang ngôi nhà mới?

Bạn Đang Xem: Cách sắp xếp đồ đạc khi chuyển đến nhà mới – Dongsuh Furniture

4 mẹo khi làm việc với trang trí và bố trí nội thất

Xếp hạng không gian

Xem Thêm : 40 mẫu bàn ghế gỗ tiếp khách văn phòng đẹp, hợp xu hướng

Bước đầu tiên quan trọng trong việc lập kế hoạch sắp xếp đồ đạc cho ngôi nhà mới của bạn là đánh giá cẩn thận không gian có sẵn:

 • Dọn dẹp không gian. Nếu có thể, hãy dọn sạch mọi thứ ra khỏi phòng trước khi bắt đầu lên kế hoạch. hộp, đồ đạc rải rác và bất kỳ đồ vật nào khác sẽ chỉ cản trở tầm nhìn thực tế của khu vực bạn sẽ làm việc. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hiện đánh giá này trước khi việc chuyển nhà bắt đầu nếu bạn có thể sắp xếp để nhà trống trong vài giờ.
 • Xác định cách mỗi phòng sẽ được sử dụng. Điều quan trọng là phải nghĩ về cách mỗi không gian sẽ được sử dụng thực sự, hơn là ước mơ của bạn về nó. Hãy nhớ rằng, căn phòng phải đảm bảo chức năng cũng như tính thẩm mỹ. Ví dụ, nếu bạn bố trí phòng khách, liệu khu vực này chỉ được sử dụng để giải trí chính thức? Như một phòng giải trí gia đình? Để tạm phục vụ khách qua đêm? Mỗi nhu cầu sử dụng lại cần một phong cách nội thất khác nhau và cách sắp xếp khác nhau.
 • Tập trung vào các phòng có mục đích kép. Đối với những căn phòng phục vụ nhiều mục đích, có thể sử dụng bàn ghế, thảm, giá sách, vách ngăn phòng để ngăn cách các khu vực. Ví dụ, mặt sau của một chiếc ghế dài cùng với bàn sofa có thể tạo ra một vách ngăn phòng tuyệt vời, vì nó tạo ra sự ngăn cách mạnh mẽ mà không cản trở dòng chảy của căn phòng.
 • Nhìn vào các mô hình và tiêu điểm giao thông. Cửa ra vào, cửa sổ và các khu vực khó xử ở đâu? Trọng tâm sẽ là gì? Nếu bạn có một lò sưởi hoặc một cửa sổ hình ảnh lớn, bạn có một tiêu điểm tự nhiên để từ đó làm trung tâm sắp xếp các vật dụng trong phòng. Nếu bạn không có tiêu điểm tự nhiên, bạn có thể tạo điểm nhấn cho riêng mình bằng cách sử dụng rèm cửa ấn tượng, tác phẩm nghệ thuật cỡ lớn hoặc một món đồ nội thất đáng kể — bất cứ thứ gì tạo tiền đề cho không gian. không gian và cung cấp một trung tâm xung quanh để các phần khác có thể được sắp xếp.

Sử dụng các công cụ sắp xếp đồ đạc

Với các phép đo cẩn thận về kích thước của từng phòng, bạn có thể lên kế hoạch bố trí phòng tùy chỉnh hàng tuần hoặc hàng tháng trước khi chuyển đến. Nếu có điều kiện đến nhà mới, bạn có thể chủ động thử nghiệm việc sắp xếp đồ đạc trong không gian thực tế.

 • Sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí. Có một số công cụ trực tuyến miễn phí tuyệt vời sẽ giúp bạn tổ chức không gian mới của mình. Những công cụ này cho phép bạn lập mô hình không gian mới của mình, bao gồm vị trí của các yếu tố cần thiết như cửa ra vào và cửa sổ, sau đó thử vị trí của đồ nội thất, phụ kiện và đồ đạc chiếu. ánh sáng hiện có của bạn. Bạn cũng có thể thử nghiệm thêm những món đồ nội thất mới vào bố cục căn phòng.
 • Tạo bản sao giấy. Nếu bạn có tham vọng hoặc có một không gian khó làm việc, bạn nên thử nghiệm trong không gian thực bằng cách sử dụng các bản sao giấy của các đồ nội thất bạn muốn trong phòng. Bạn có thể làm điều này với giấy nâu trơn có sẵn ở hầu hết các cửa hàng văn phòng phẩm. Bạn sẽ cần số đo của từng món đồ nội thất, sau đó bạn có thể vạch ra và cắt ra. Dán nhãn cho từng mẩu giấy, xóa khoảng trống, sau đó bắt đầu sắp xếp. Mặc dù phương pháp này tốn nhiều thời gian và năng lượng hơn một chút, nhưng nó cho phép bạn có được cảm giác thực sự về không gian – mảnh nào phù hợp và không phù hợp, vị trí của các kiểu giao thông và căn phòng. nó sẽ hoạt động như thế nào.

Mẹo để tạo bố cục căn phòng cân đối

Xem Thêm : Cách Khắc Phục Cổng Thẳng Cửa Chính Hợp Phong Thủy

Các chuyên gia trang trí nội thất gợi ý những mẹo sau để bố trí căn phòng cân đối và đầy đủ chức năng:

 • Cân bằng đồ đạc nặng với các đồ vật lớn khác hoặc nhóm đồ vật nhỏ hơn.
 • Không đặt tất cả đồ đạc dựa vào tường; Sử dụng giữa các không gian để tạo chiều sâu và sự quan tâm và để tạo ra các khu vực chức năng, chẳng hạn như không gian trò chuyện hoặc không gian làm việc.
 • Nhìn vào chiều cao của các món đồ nội thất và cố gắng tạo thêm tầng trong không gian. Nếu bạn có một mảnh ngắn hơn và cần thêm chiều cao, hãy treo một bản in lớn hơn lên bức tường phía trên nó để kéo dài không gian. Treo một bức tranh lớn hơn sẽ khuyến khích mắt nhìn lên trên, tạo ảo giác căn phòng cao hơn.
 • Sử dụng màu sắc và hoa văn có lợi cho bạn. Màu sắc bắt mắt có thể làm cho căn phòng trở nên sống động. Chỉ cần nhớ đừng lạm dụng một màu hoặc kiểu cụ thể và trải đều từng màu khắp không gian. Ném gối, rèm cửa, khung ảnh và nghệ thuật trang trí đều có thể tạo thêm màu sắc và hoa văn đặc biệt trên nền trung tính.
 • Một loạt các kết cấu cũng tạo thêm chiều sâu và sự thú vị. Gối, thảm, màn và ném là những cách phổ biến để thêm họa tiết. Sự kết hợp của các vật liệu cũng sẽ tạo ra sự thú vị: Đá cẩm thạch, gỗ và kim loại có thể “mài dũa” một không gian, trong khi kính, vải mềm và liễu gai tạo cảm giác mát mẻ.

Trước khi bắt tay vào trang trí nội thất, bạn cần lưu ý

Khi bạn bắt đầu chủ động sắp xếp đồ đạc và phụ kiện của mình, hãy ghi nhớ những ý tưởng sau:

 • Ghi nhớ lưu lượng giao thông; Hầu hết các khu vực giao thông yêu cầu không gian mở ít nhất hai feet.
 • Sắp xếp đồ đạc trước, sau đó mới treo tranh ảnh, gương soi.
 • Sắp xếp các đồ nội thất chính trước, sau đó đến các đồ nhỏ hơn như bàn, ghế và chậu cây.
 • Để đủ chỗ cho cửa và ngăn kéo mở.
 • Suy nghĩ về ánh sáng và cách nó sẽ hoạt động trong phòng; Đèn dễ di chuyển. Tuy nhiên, điều này nên được thực hiện trước khi treo gương và tranh ảnh.
 • Nếu đặt TV trong phòng, hãy lưu ý khoảng cách cần thiết giữa màn hình và người xem. Hầu hết các ghế sofa hoặc giường phải cách màn hình TV tiêu chuẩn ít nhất 8 feet.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button