Phòng khách

Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Không Phải Ai Cũng Biết

Cửa cuốn điện là mẫu cửa tiện lợi và được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng cửa cuốn điện được một thời gian nhưng chưa nghĩ ra cách xử lý khi cửa cuốn điện nhà mình bị mất điện? Đừng quá lo lắng, hãy Adoor (Adoor.com.vn) phát hiện Cách mở cửa cuốn khi mất điện? nhanh chóng và hiệu quả qua bài viết hữu ích dưới đây!

1. Mở cửa cuốn tấm liền trong trường hợp mất điện bằng chốt ly hợp

Đối với cửa cuốn tấm liền khi cúp điện, điều bạn cần lưu ý là chốt ly hợp. Chốt ly hợp được thiết kế với mục đích đề phòng các trường hợp khẩn cấp hoặc mất điện.

1.1. Chốt ly hợp là gì?

Chốt ly hợp được thiết kế bởi thiết bị chế tạo cáp có chốt để kéo. Nó kết nối và được kết nối từ hộp kỹ thuật của con lăn đến vị trí gần nhất để thuận tiện cho người sử dụng.

Chốt ly hợp có nghĩa là gì? Và nó được thiết kế ở đâu?

  • Trong trường hợp mất điện, cửa cuốn sẽ được điều khiển và vận hành bằng tay bằng chốt ly hợp.
  • Chốt ly hợp dùng để tách chuyển động của động cơ ra khỏi chuyển động của trục. Từ đó giúp điều khiển cửa cuốn bằng tay chứ không phải bằng mô tơ nữa.
  • Nó thường được đặt ở vị trí của động cơ ngay bên cạnh một trong các núm điều khiển. Nếu chưa biết bạn có thể lần theo dây từ dưới lên trên mô tơ sẽ thấy chốt ly hợp.
Mở cửa cuốn khi mất điện hiệu quả
Mở cửa cuốn khi mất điện hiệu quả

Dưới đây là các bước thực hiện với chốt ly hợp khi cửa cuốn mất nguồn mà bạn nên biết.

1.2. Cách mở cửa cuốn từ bên ngoài khi mất điện

Cửa cuốn không mở được do mất điện mà bị kẹt bên ngoài, bạn hãy bình tĩnh làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần đặt một cái nêm ngay trên đầu của Cửa cuốn. Bạn phải tìm một vật bằng thép tương đối cứng và nhỏ. Sau đó, lấy thép đó và chèn nó lên khu vực mà bạn đã nêm trước đó để sử dụng nó làm đòn bẩy.
Mở cửa cuốn trong trường hợp mất điện bằng chốt ly hợp
Mở cửa cuốn trong trường hợp mất điện bằng chốt ly hợp
  • Bước 2: Lấy loại thép nhỏ và cứng đó để tìm và kéo chốt ly hợp. Lúc này bạn cần hết sức tập trung vì chốt cửa khá khó tìm từ bên ngoài.
  • Bước 3: Cuối cùng, sử dụng chốt ly hợp tìm được để mở cửa. Đóng cửa nếu bạn muốn khi bạn vào trong nhà.
Mở cửa cuốn trong trường hợp mất điện bằng chốt ly hợp
Mở cửa cuốn trong trường hợp mất điện bằng chốt ly hợp


1.3. Cách mở cửa cuốn từ trong nhà khi mất điện

Nếu bạn muốn đi chơi nhưng chẳng may mất điện thì cũng không nên quá lo lắng. Sau đây Adoor xin chia sẻ Cách mở cửa cuốn khi mất điện? từ trong nhà.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện?
Cách mở cửa cuốn khi mất điện?
  • Bước 1: Tìm thấy chốt ly hợp ngay trên động cơ và tiến hành tháo chốt giật ly hợp.
  • Bước 2: Dùng móc kéo xuống để đóng và kéo lên để mở.
  • Bước 3: Đóng chốt ly hợp để khóa cửa.

Đối với những cánh cửa được thiết kế tự động thì chốt ly hợp là một giải pháp để giải quyết khó khăn của họ. Còn đối với các loại cửa thông thường, bạn không cần quan tâm nhiều đến chốt ly hợp.

2. Cách mở cửa cuốn khe thoáng khi mất điện bằng động cơ pa lăng xích kéo tay

Cửa cuốn đang mở có thiết kế khác biệt hoàn toàn với cửa cuốn tấm liền vì được sử dụng động cơ xích kéo gắn với động cơ cửa. Cửa cuốn khe thoáng được thiết kế dạng xích hai chiều để sử dụng. Một chiều dùng để mở cửa khi cần thiết và một chiều dùng để đóng cửa.

Cách mở cửa cuốn khe thoáng khi cúp điện
Cách mở cửa cuốn khe thoáng khi mất điện

Với cửa cuốn thì bạn sẽ khó khăn hơn một chút vì phải kéo cửa bằng tay và cửa cuốn khá nặng. Một phương pháp phổ biến hơn được nhiều khách hàng ưa thích là lắp đặt thêm một bộ lưu điện. Theo dõi mục tiếp theo để xem một số đề xuất UPS yêu thích của chúng tôi từ Cửa Làm hài lòng.

3. Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng pin sạc dự phòng

Đây được coi là phương pháp tốt nhất để bạn có thể đóng mở cửa cuốn trong trường hợp khẩn cấp như mất điện.

Khi sử dụng pin sẽ tự động chuyển sang chế độ tạo ra. Từ đó giúp bạn đóng mở cửa dễ dàng với thiết bị điều khiển của mình. Ưu điểm lớn nhất của pin sử dụng là được thiết kế với 2 pin mắc nối tiếp. Vì vậy, nếu không may xảy ra hỏa hoạn thì vẫn hoạt động bình thường.

3.1. Đóng mở cửa cuốn bằng ắc quy Hanotech

Mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình ắc quy Hanotech
Mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình ắc quy Hanotech

Pin Hanotech được coi như một loại công nghệ pin sạc dự phòng mới trên thị trường hiện nay. Vì nó được thiết kế với những linh kiện chất lượng và khả năng sử dụng ổn định. Cách mở cửa cuốn khi mất điện bởi pin sạc dự phòng Hanotech rất tốt nên được nhiều gia đình lựa chọn.

3.2. Đóng mở cửa cuốn bằng bộ lưu điện Titadoor

Thương hiệu pin sạc dự phòng này đã quá quen thuộc với nhiều gia đình. Ắc quy bộ lưu điện Titadoor được sản xuất bởi thiết bị UPS với công nghệ tiên tiến, hiện đại. Nó kế thừa những ưu điểm cũng như biết cách khắc phục những nhược điểm từ những thương hiệu đi trước. Nó giúp người dùng đơn giản hóa các thao tác như tự xả, sạc hoặc có thể tự ngắt trong trường hợp quá tải. Đây là một trong nhữngách mở cửa cuốn khi mất điện. tuyệt vời cho gia đình bạn.

Mở cửa cuốn bằng bình ắc quy titandoor
Mở cửa cuốn bằng bình ắc quy titandoor

Với các phương pháp và Cách mở cửa cuốn khi mất điện? Trên đây sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn, lo lắng khi cửa cuốn không thể hoạt động do mất điện. Số điện thoại: 0915.67.67.64

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bạn Đang Xem: Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Không Phải Ai Cũng Biết

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button