Phòng khách

Các loại ghế sofa và kích thước phù hợp cho những người khác khổ – Dongsuh Furniture

Sở thích Bassett

Sofa góc vs Sofa dài

Sự khác biệt giữa sofa góc và sofa dài

Ghế sofa thường có hình dạng là một đường thẳng (hoặc cong) với một, hai hoặc ba đệm. Ghế sofa góc có nhiều kiểu dáng khác nhau – phần hình chữ U, hình ghế, hình chữ L hoặc hình dạng hầm hố có thể được sắp xếp lại theo ý muốn của bạn.

Bạn Đang Xem: Các loại ghế sofa và kích thước phù hợp cho những người khác khổ – Dongsuh Furniture

Sofa góc hay sofa dài? Tất cả phụ thuộc vào không gian của bạn và nhu cầu của gia đình bạn. Eric Dinh, Tư vấn thiết kế showroom của cửa hàng Dongsuh Furniture tại TP.HCM cho biết “Không gian chỗ ngồi tùy từng khu vực hay ghế sofa sẽ giống nhau. Tất cả là về cách bạn đang sống trong không gian đó. “

Nên mua diện tích hay sofa?

Dưới đây là một số cân nhắc cần lưu ý khi quyết định chọn một phần so với ghế sofa, dưới dạng một vài câu hỏi đơn giản về cách bạn dự định sử dụng không gian của mình sẽ giúp phân loại xem khu vực hoặc ghế sofa phù hợp với bạn.

 • Ai sẽ sử dụng khu vực hoặc ghế sofa của bạn? Khi bạn có một căn phòng chỉ sử dụng cho gia đình, một bộ phận có thể là lựa chọn hợp lý nhất và một bộ phận như ghế sofa của Nội thất Dongsuh là một phần tuyệt vời để bạn đắm mình trong căn phòng nơi bạn tiếp đãi khách, một chiếc ghế sofa có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu mọi người không muốn va vào nhau trên ghế dài.
 • Bạn có bao nhiêu không gian? Mặc dù một phần có thể linh hoạt hơn, nhưng tất cả các phần đệm đó đều chiếm thêm không gian. Nếu bạn có một phòng khách nhỏ hơn, một mặt cắt có thể lấn át căn phòng và lấn át các đồ nội thất khác. Mặt khác, đối với một căn phòng lớn, một chiếc ghế sofa ở trung tâm của căn phòng giúp xác định một không gian để thư giãn và nói chuyện với bạn bè. Một phần chữ L lớn, thoải mái với cánh tay, giống như Wellington, là một sự phù hợp tuyệt vời vì nó rất phong cách từ mọi góc độ?
 • Đó sẽ là một không gian bình thường hay một không gian thanh lịch? Bạn có thể tìm thấy các phiên bản giản dị và thanh lịch của cả hai phong cách, nhưng thường thì phần này đóng vai trò trang trọng hơn.
 • Bạn sẽ sử dụng không gian của mình như thế nào? Chỉ đọc báo? Để tổ chức các cuộc họp lớn? Xem trận đấu lớn – với một vài thành viên trong gia đình hay một nhóm lớn bạn bè? Nâng cao chân của bạn? Hình dung cách bạn sẽ sống với ghế sofa hoặc khu vực. Bạn có cần sự linh hoạt? Một hố lớn và có thể tùy chỉnh
 • Phần này có đệm cho mọi vị trí, vì vậy bạn có thể tạo một chỗ ngồi phù hợp với cảm giác của mình vào lúc này – hoặc để mọi người ngồi trên đó cùng một lúc! Một hồ sơ năng nổ như Beckham hoạt động tốt vì nó rất dễ cấu hình lại.

Bassett Cu.2

Nên mua sofa góc hay mua hai chiếc?

Có thể bạn có một không gian rộng hoặc cần nhiều chỗ ngồi cho các cuộc họp, nhưng bạn không bị thu hút bởi diện tích. Trong trường hợp đó, hãy tìm cách kết hợp đồ nội thất đáp ứng cùng nhu cầu về diện tích nhưng cũng mang lại bố cục căn phòng truyền thống hơn, với sự linh hoạt trong việc thay đổi.

Hai chiếc ghế sofa tùy theo cách bài trí mà dùng làm điểm nhấn để tạo ra hình dạng và kích thước giống như một phần chữ U. Ghế sofa và ghế thư giãn có thể chiếm cùng một lượng không gian như một phần chữ L. , nhưng cho phép bạn tạo lối đi giữa chúng hoặc đặt bàn cà phê và đèn.

Khi bạn đã phân loại xem ghế sofa hay ghế sofa phù hợp nhất với mình, bạn có thể xem xét các yếu tố khác như chiều sâu và chiều cao của ghế. Theo Eric Dinh, “Lúc đó tất cả chỉ là sự thoải mái.”

MUA SOFA GÓC

Viết tắt của “sectionals” (sofa góc) là gì? Chúng tôi thích nghĩ “chào mừng bạn về nhà.” Họ là nơi bạn mơ ước sau một ngày dài, nơi mà lũ trẻ muốn nghỉ ngơi cuối tuần, và là nơi tụ tập của những người bạn tốt.

Mặc dù các phần cung cấp những lợi thế khác biệt, nhưng chúng cũng có những hạn chế bổ sung. Do đó, mua sắm cho một khu vực khác với mua sắm những món đồ nội thất khác như đi văng tiêu chuẩn, ghế đôn hoặc đồ nội thất phòng ăn. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét ghế sofa từng phần, các bộ phận riêng lẻ của ghế sofa phân đoạn và cung cấp một số mẹo cần xem xét khi mua một bộ phận.

Như thế nào là ghế sofa góc?

Ghế sofa phân khúc là một đơn vị ba mảnh thông thường với ba đệm ngồi phù hợp và ba đệm lưng. Họ có thể có cánh tay ở mỗi bên hoặc không có cánh tay nào cả. Chúng tôi sẽ thảo luận sâu hơn về vấn đề này bên dưới.

Các loại ghế sofa góc

Xem Thêm : [Góc Tư Vấn] Nên mua sofa da thật hay giả da?

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về bốn cấu hình phổ biến:

 • Hình chữ L: Một cái nhìn có cấu trúc có thể lơ lửng trong các phòng lớn hoặc dựa vào tường. Thêm các nút lưu trữ để giữ trò chơi, tạp chí và ném tiện dụng nhưng bị ẩn.
 • Hình chữ U: Tuyệt vời cho các phòng media và phòng rec. Người hâm mộ cũng như các game thủ đều ưa chuộng kiểu dáng thoải mái, giản dị này. Thêm rái cá để chúng có thể hoạt động trở lại.
 • Chaise: Một chữ L cổ điển hoàn hảo cho những căn phòng nhỏ hơn. Sử dụng ghế có chân đế để tạo khu vực trò chuyện.
 • Hố: Là một khối lớn của vải bọc đang thống trị thị trường tiện nghi, những chiếc ghế này hoạt động trong các phòng gia đình lớn và phá vỡ các phòng nơi quy tắc tiếp cận sự thoải mái.

Các phần riêng lẻ của ghế sofa góc

Mặc dù mỗi loại mặt cắt có thể khác nhau giữa các mô hình, nhưng người ta có thể nghĩ về các bộ phận của nó theo cách chúng ta xem giải phẫu học. Mỗi bộ phận phục vụ một chức năng riêng biệt và riêng biệt, khi kết hợp lại với nhau sẽ bổ sung cho nhau rất tốt. Bất kể mô hình mặt cắt bạn chọn là gì, “các bộ phận cơ thể” cơ bản có thể là:

 • Ghế tựa: Nhiều khu vực có ghế tựa ở một hoặc nhiều đầu của khu vực. Giống như một chiếc ghế tựa, bạn có thể kéo hai đầu ra bất cứ khi nào bạn muốn và duỗi ra để thư giãn.
 • Phần góc: Thường không có tay, ghế góc hoặc “nêm” có chức năng như một khuỷu tay, cho phép bộ phận này nằm vừa khít trong góc phòng. Nêm không bao giờ được để tay ở hai bên vì điều đó sẽ khiến hầu hết mọi người không thể vừa vặn thoải mái.
 • Giường: TRIỆUỞ phía đối diện của nêm từ ghế sofa cắt, bạn sẽ tìm thấy một phần ghế sofa có thể gấp thành giường.
 • Băng ghế: Thường được tìm thấy ở cuối khu vực, những chiếc ghế dài giúp bạn dễ dàng duỗi ra và thư giãn sau một ngày dài.
 • Tay vịn: Tay vịn có thể được đặt giữa các ghế một phần hoặc ở mỗi đầu. Hoặc cả hai. Đôi khi chúng có ngăn để đồ hoặc ngăn đựng đồ uống.
 • Khay thả xuống: Tuyệt vời để thư giãn và xem một bộ phim về trò chơi lớn, khay thả xuống giúp bạn dễ dàng lấy bỏng ngô. Vì vậy, mọi người đều có thể tiếp cận được, chúng thường được đặt ở giữa cấu hình ghế sofa.

Bassett Gleason

Mua sofa góc như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã xem xét các loại ghế sofa phân khúc khác nhau và tính năng của chúng, chúng tôi nghĩ rằng thật khôn ngoan khi đưa ra một danh sách “cách sử dụng” để bạn sử dụng khi mua sắm một chiếc ghế sofa phân đoạn. đoạn tiếp theo của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc ghế sofa nhỏ, đây là một số điều quan trọng cần ghi nhớ:

Đảm bảo chiếc ghế sofa góc phù hợp với căn phòng của bạn

Bạn có đặt phần của bạn dựa vào tường không? Ở một góc? Hay ở giữa sàn nhà?

Hãy để kích thước phòng là một hướng dẫn. Một căn phòng lớn có thể được sắp xếp nổi. (Chỉ cần để lại đủ không gian cho đồ ăn nhẹ và nước ngọt!) Các phòng vừa phải và nhỏ thường trông đẹp nhất với khung kiểu dáng đẹp và bố cục góc hoặc tường. (Hãy nhớ rằng: Nếu một chiếc ghế sofa 90 inch không vừa, thì các phần của bạn cũng không thể lên tới 90 inch.) Các bộ phận có thể là tài sản thiết kế hoặc trách nhiệm pháp lý, tùy thuộc vào mức độ bạn hình dung không gian phòng của mình.

Xem xét một chiếc ghế sofa mô-đun

Khi mọi người nghĩ về những chiếc ghế sofa cắt rời, họ thường nghĩ đến một chiếc ghế sofa bọc nệm hình chữ L khổng lồ rộng đến mức chiếm cả một căn phòng. Và, mặc dù có thể là như vậy, nhưng vẻ đẹp của ghế sofa phân khúc là nó có thể được chia thành nhiều phần khác nhau, mỗi phần hoạt động như một món đồ nội thất riêng biệt. Các phần này có thể được sắp xếp cùng nhau hoặc tách rời để chúng có thể vừa vặn thoải mái, thậm chí trang nhã, trong các phòng lớn hoặc nhỏ.

Eric Dinh, Chuyên gia tư vấn thiết kế được chứng nhận của Dongsuh Furniture tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Bạn có thể tách các phần ra nếu tổ chức tiệc. “Đĩa đơn trông tuyệt vời trong một khung cảnh với những chiếc ghế. Và nếu bạn di chuyển hoặc giảm kích thước, bạn có thể lấy một chiếc ra và đặt nó ở bất cứ đâu trong nhà của bạn. “

Nhiều phần có các tính năng đa chức năng khác

Với kích thước phòng đóng một vai trò quan trọng như vậy trong việc lựa chọn của bạn, điều quan trọng cần lưu ý là ghế sofa mô-đun có thể tiết kiệm rất nhiều không gian. Các khu vực có ghế ngồi sâu hoặc cánh tay cuộn sang trọng hoạt động tốt trong các khái niệm mở với nhiều không gian thở. Nói tóm lại, một phần ghế sofa là một trong những món đồ nội thất dễ uốn hoặc linh hoạt nhất mà bạn từng mua.

Khám phá các thiết kế sofa góc khác nhau

Thể hiện phong cách của bạn với vải bọc, đồ trang trí, gối ném, thậm chí cả thảm. Để có vẻ ngoài thanh lịch, chúng tôi khuyên Beckham nên sử dụng vải canvas Revolution màu kem nhạt với những chiếc gối nhung màu xanh nước biển, bạc và vàng. Để có thêm sự hấp dẫn hiện đại, cùng một khung có thể sử dụng vải màu đậm. Để có vẻ ngoài giản dị điển trai, hãy cân nhắc một chiếc Ladson bằng da sô-cô-la với những chiếc gối màu trung tính.

Gợi ý cho nhà thiết kế: Thêm lớp bảo vệ vải để rượu, lông chó và đậu phộng không làm hỏng phong cách của bạn.

Cửa hàng bán ghế sofa tốt nhất

Biết những gì bạn cần để làm cho phòng khách của bạn không thể cưỡng lại? Đặt mua ghế sofa bằng vải hoặc da trực tuyến hoặc ghé qua và thưởng thức món đồ yêu thích của bạn. Chúng tôi sẽ lấy nó từ đó.

Muốn có thêm lời khuyên từ một nhà thiết kế nội thất như Eric? Người đó có thể tạo một phần có nội dung “chào mừng bạn về nhà”.

NỘI THẤT CHO NGƯỜI LỚN & NHỎ

Xem Thêm : Vách Ngăn Nhôm Kính Phòng Ngủ Đẹp Cực Đẹp Với Ưu Điểm Vượt Trội

Đồ nội thất của bạn phải hoàn toàn phù hợp với bạn. Đối với những người to và cao, một chiếc ghế dài cực dài hoặc bàn ghế ngoại cỡ mang đến một không gian thực sự thoải mái; Những người thấp bé hơn thường thích những chiếc ghế sofa không để chân của họ lủng lẳng trên sàn. Nhưng quá thường xuyên, mọi người bỏ đi mua sắm đồ nội thất với cảm giác như thể không có món đồ nội thất nào có kích thước phù hợp với họ.

Bassett Wellington

Nếu bạn thấy rằng đồ nội thất trên thị trường đại trà quá lớn hoặc quá nhỏ so với chiều cao hoặc khung của bạn, hãy để chúng tôi giúp bạn tìm một món đồ phù hợp hơn. Chúng tôi có các nhà thiết kế sẵn sàng tạo ra đồ nội thất theo kích thước của bạn.

Nội thất tùy chỉnh cho tất cả các loại và kích thước cơ thể

Các chuyên gia tư vấn thiết kế của chúng tôi sẽ làm việc với bạn để xác định nội thất tốt nhất cho bạn. Nó không chỉ là việc tạo ra một tác phẩm với kích thước chính xác, nó còn là việc thiết kế một tác phẩm phù hợp với phong cách cá nhân của bạn.

Đồ nội thất tùy chỉnh của bạn không chỉ cung cấp kích thước phù hợp mà còn độ bền và chất lượng cho phép bạn tận hưởng sản phẩm trong nhiều năm tới. Những chiếc ghế dài hạng nặng của chúng tôi chịu đựng thử thách của thời gian và sự hao mòn, mang đến cho bạn sự thoải mái và phong cách trong hơn một thập kỷ.

Truyền thống của nghề thủ công chất lượng của đồ nội thất Dongsuh

Chúng tôi biết rằng việc lựa chọn đồ nội thất theo yêu cầu là một khoản đầu tư. Nhưng chúng tôi muốn bạn biết rằng tại Nội thất Dongsuh, chúng tôi tự hào về các sản phẩm có giá cả phải chăng và nhanh chóng, giữ vững cam kết về chất lượng. Chúng tôi đưa ra thời hạn 30 ngày đối với các thiết kế đồ nội thất theo yêu cầu của mình, chỉ còn vài tuần nữa là bạn có thể tìm thấy món đồ nội thất hoàn hảo của mình.

Đừng để sự ồ ạt của các sản phẩm nội thất trên thị trường làm hạn chế phần nào sự lựa chọn của bạn. Hãy tận hưởng những món đồ nội thất phù hợp với bạn và cho phép chúng tôi giúp bạn tạo ra nó.

================================================== ==

Nội thất Dongsuh Nội thất trực tuyến số 1 Việt Nam | Để xem là thích – Chạm là yêu!

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đựng quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Sofa da cao cấp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button