Phòng khách

Các bước vệ sinh sofa da thật và điều cần lưu ý

Tham khảo ngay các bước giặt ghế sofa da thật đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Nếu bạn đang sử dụng bộ sofa này hoặc đang có ý định mua sản phẩm này cho phòng khách thì hãy tham khảo ngay nhé!

Những điều cần lưu ý trong cách vệ sinh ghế sofa da thật

Bộ sofa da thật Có những đặc điểm gì khác biệt so với những chất liệu bọc ghế sofa phòng khách khác. Vì vậy bạn cần chú ý điều này khi vệ sinh ghế sofa da.

Da thật được sản xuất từ ​​da bò, da trâu, da cá sấu. Với sofa chủ yếu được bọc da bò. Chất liệu da thật được xử lý qua nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên, nó có nguồn gốc từ da động vật nên không có khả năng chống nước hoàn toàn.

Bên cạnh đó, nếu bị ướt, bẩn có thể gây nấm mốc. Thậm chí có thể gây nứt, nổ chất liệu da. Vì vậy, trong quá trình giặt ghế sofa da thật Bạn cần lưu ý những điều sau:

giặt ghế sofa da thật

Không dùng khăn ướt để lau ghế sofa

Không dùng khăn ướt để lau ghế sofa da thật

Trên bề mặt sofa da thật có những lỗ chân lông nhỏ. Do đó, nếu bạn dùng khăn ướt để lau sofa có thể thấm vào da và đệm mút, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Nếu nước thấm sâu vào bên trong có thể sinh ra ký sinh trùng hoặc vi khuẩn gây bệnh cho người sử dụng.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, nhẹ

Khi vệ sinh ghế sofa da đẹp, bạn không thể sử dụng các chất tẩy rửa dành cho kính, sàn nhà hay quần áo… Vì sản phẩm này có thể ghế da đổi màu hoặc nổ bề mặt ghế. Vì vậy, bạn cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho sản phẩm này để tránh làm hỏng chất liệu da.

giặt ghế sofa da thật

Dùng dung dịch tẩy rửa nhẹ, dùng khăn mềm để lau ghế sofa

Sử dụng khăn mềm để tránh làm xước bề mặt

Dùng vải cứng không xơ hoặc quần áo cũ để lau ghế sofa có thể gây xước bề mặt ghế sofa. Chưa kể các nút và khóa kéo trên quần áo có thể làm xước bề mặt da. Việc sửa chữa các vết xước trên ghế sofa da đẹp mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, bạn nên dùng khăn mềm và sạch để giặt ghế sofa da thật.

Không sấy sofa bằng nhiệt độ cao

Sau khi vệ sinh ghế sofa phòng khách xong, bạn nên lau khô ghế sofa mới hoàn toàn. Điều này hạn chế sự tích tụ của bụi trên sản phẩm. Tuy nhiên, cũng không nên làm khô sofa phòng khách với nhiệt độ cao như dùng máy sấy hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Vì ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ khiến sofa bị giòn, xù xì thậm chí là phồng rộp. Để kéo dài tuổi thọ cho sofa da thật, bạn nên tham khảo các bước vệ sinh sofa dưới đây.

Các bước vệ sinh sofa da bò thật

giặt ghế sofa da thật

Tham khảo các bước vệ sinh sofa da thật

Bạn muốn tăng tuổi thọ cho bộ sản phẩm? bàn ghế sofa phòng khách Nhà mình 10-15 tuổi thì tham khảo thêm phương pháp nhé giặt ghế sofa da thật Xuống đây:

Bước 1: Làm sạch bụi và vết bẩn trên ghế sofa

Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc khăn ẩm sạch để hút hết bụi bẩn trên ghế. Máy hút bụi có thể hút sạch bụi bẩn ngay cả trong các kẽ hở của ghế sofa. Bạn cũng có thể dùng bàn chải lông để lau sạch bụi bẩn trên ghế sofa phòng khách trước khi tiến hành các bước vệ sinh tiếp theo.

Bước 2: Lau ghế sofa bằng khăn ẩm

Bạn nhúng khăn sạch vào nước ấm rồi vắt ráo nước. Lắc khăn để loại bỏ nước sau đó tiến hành lau toàn bộ bề mặt sofa để loại bỏ các vết bẩn, ố.

giặt ghế sofa da thật

Lau ghế sofa da bằng khăn ẩm

Bước 3: Vệ sinh sofa da bằng dung dịch tẩy rửa

Đối với những vết bẩn cứng đầu như vết nước ngọt, cà phê, thức ăn thì nên sử dụng dung dịch tẩy rửa ghế sofa da, ghế sofa da thật Malaysia để làm sạch và bảo vệ đồ da một cách hiệu quả.

Bước 4: Làm khô ghế sofa

Bạn dùng khăn sạch để lau khô ghế sofa. Không nên sử dụng máy sấy để làm khô ghế. Ghế sofa nên được đặt ở nơi thông thoáng.

Bước 5: Bảo dưỡng sofa da thật

Để đánh bóng ghế sofa sau khi làm sạch, bạn hãy sử dụng dầu oliu và giấm trắng theo tỷ lệ 2: 1. Dùng khăn mềm thoa dung dịch lên toàn bộ bề mặt ghế sofa và để qua đêm. Sáng hôm sau lau lại ghế sofa bằng khăn sạch để đánh bóng ghế.

Đây là cách giặt ghế sofa da thật Những đúng và những lưu ý khi vệ sinh sofa, giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Để chọn được những mẫu sofa phòng khách đẹp, thảm văn phòngthảm sofa hãy đến ngay siêu thị Nội Thất Xinh để tham khảo nhé!

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button